Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

“Party Monster”: Ca khúc của ma túy, poppers và tình dục

Trong những ca khúc báo hiệu cơn bão trên toàn thế giới của The Weeknd, “Party Monster” là một bài hát đáng chú ý. Bên cạnh câu chuyện tình ái với Selena Gomez, ca khúc là sản phẩm âm nhạc dành riêng cho nam ca sĩ xứ Canada này.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa The Weeknd và Lana Del Rey
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/07/ervideo-b880.jpg
 
“Party Monster” là ca khúc độc đáo cả về phần nghe và phần nhìn. Được phát hành trong album thứ ba của The Weeknd mang tên Star Boy, bài hát mang một vẻ u ám và tràn đầy những ẩn dụ về dục vọng, về sự lạc lối trong cuộc sống. Hình ảnh MV khiến người ta liên tưởng đến ca khúc tai tiếng “Famous” của Kanye West với vô số hình ảnh rối rắm, chụp giật, mang phong cách kinh dị cùng sự chớp nháy nhiễu sóng. Cũng như ca khúc “Star boy” gần đây, The Weeknd tiếp tục khai thác yếu tố cây thánh giá màu đỏ, loài báo đặc trưng, cả những hình ảnh trần tục của những cô đào lẳng lơ. Ca khúc đặc biệt có sự góp giọng của nữ hoàng nhạc sầu Lana Del Rey.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/07/lanadelreycaunoihay1-de08.jpg
 
Lana Del Ray
 
Có thể nói, đây là sự kết hợp tuyệt hảo của hai phong cách trong cùng một sản phẩm âm nhạc. Lana Del Rey nổi tiếng với những ca khúc nói về sự đổ vỡ của chủ nghĩa lãng mạn trong thời đại mới, các bài hát của cô đậm chất u uất, bi lụy và hơi hướng điện ảnh. Còn The Weeknd với chất âm nhạc ngập tràn chất tình dục, ma túy, những đợt nghiện ngập đã trở thành thương hiệu của anh trong làng nhạc Âu Mỹ luôn chấp nhận sự đổi mới nhưng cũng dễ trở nên nhạt nhòa.
 
Ca khúc của những ẩn dụ dục tính
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/07/ervideowatch1484242214-d89b.jpg
 
Những ca khúc của The Weeknd đều có đặc điểm chung là u buồn, nghiện ngập và tạo nên cái nhìn đa chiều khiến khán giả phải tò mò mà khai thác những khía cạnh của ca khúc để tìm được ý nghĩa thực sự. Trong “Party Monster” cũng vậy. Vẫn là chất nhạc điện tử không trộn lẫn, pha một ít tinh quái vốn là đặc trưng của Kanye West, cùng với sự “phê” trong sáng tác âm nhạc lẫn tình yêu với phụ nữ, ca khúc đã mang những âm điệu đặc trưng của cơn say dục tính.
 
Trước hết là nhục cảm với phụ nữ, điển hình là vẻ ngưỡng mộ với hình thể mà theo nhiều người đoán là Selena Gomez. Thậm chí, nếu nhìn kỹ ở phút 0:59, ta thấy dáng vẻ rất giống Selena Gomez. Chính điều này càng khiến khán giả tò mò hơn bao giờ hết về ý nghĩa thực sự của ca khúc.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/07/ervideo-5c80.png
 
The Weeknd từng thừa nhận rằng khi sáng tác nhạc anh thường sử dụng ma túy. Những ca khúc của nam ca sĩ cũng đậm đặc chất gây nghiện, và “Party Monster” cũng không ngoại lệ. Lời bài hát ám chỉ những cô vũ nữ thoát y, những cơn nghiện ngập không thể kiềm chế, cả các loại thuốc kích thích như Popper (một loại chất kích thích nhịp tim và làm co giãn cơ bắp, được sử dụng trong những quán bar hoặc hoạt động tình dục). Có thể nói, nam ca sĩ tiếp tục khẳng định mình thông qua câu chuyện âm nhạc cùng nữ hoàng nhạc sầu Lana Del Rey.
 
 
Xét về độ nổi tiếng, “Party Monster” không thật sự giành được tiếng vang lớn trên thị trường âm nhạc thế giới, nhưng bài hát tiếp tục nhận được đánh giá tích cực của giới chuyên môn. Giai điệu ma mị, dồn dập, kết hợp với chất giọng đặc trưng cùng phong cách không trộn lẫn, đây được xem là một ca khúc độc đáo trong năm 2017.