Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Park Yoochun chính thức được cảnh sát tuyên bố trắng án

Như vậy, sau 1 tháng ồn ào, vụ bê bối tình dục của Yoochun đã đi đến hồi kết.

Ngày hôm nay 11 tháng 7, Sở cảnh sát Seoul Gangnam cho biết, Park Yoochun được tuyên bố vô tội trong bốn vụ cáo buộc xâm hại tình dục trong vòng 1 tháng qua. Nói về nguyên nhân của tuyên bố này, cảnh sát cho biết: "Bởi vì rất khó khăn để có thể chứng minh được rằng có yếu tố bạo lực trong những trường hợp này, nên những tội danh xâm hại tình dục đều không hợp lý. Park Yoochun sẽ được tha bổng". 

Vụ bê bối tình dục của Yoochun bắt đầu khi cô gái đầu tiên đến sở cánh sát để trình báo sự việc vào ngày 10 tháng 6, đồng thời giao nộp bằng chứng là chiếc quần lót cô đã mặc vào ngày hôm đó. Sau khi tiến hành xét nghiệm tinh dịch trên quần lót, cuối tuần trước phía cảnh sát đã xác nhận ADN này trùng khớp với mẫu ADN của Park Yoochun. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể khẳng định cả hai đã quan hệ tình dục với nhau, ngoài ra không đủ tính chất pháp lý để chứng minh Park Yoochun có hành vi cưỡng dâm cô gái này. Vì vậy, trong vụ kiện đầu tiên, Park Yoochun được xác định vô tội.

Park Yoochung

Ngoài cô gái đầu tiên này, còn đến ba cô gái khác cũng đến sở cảnh sát đệ đơn kiện Park Yoochun vì hành vi tương tự. Tuy nhiên, thời điểm diễn ra cả ba trường hợp này đều đã cách đây quá lâu (tháng 6/2014, tháng 2/2015 và tháng 12/2015), thế nên, rất khó để  xác định thành viên JYJ có thực sự xâm hại tình dục các nạn nhân hay không. Thậm chí, nếu chỉ dựa vào những câu chuyện của các cô gái, cảnh sát cũng không thể xác định được giữa họ và Park Yoochun đã quan hệ tình dục hay chưa. Chính vì thế,  sẽ không đủ bằng chứng để buộc tội Park Yoochun. Chính vì thế, phía cơ quan điều tra đã đưa ra kết luận cuối cùng, tuyên bố Park Yoochun vô tội trong cả bốn vụ kiện.

Với trường hợp đầu tiên, cảnh sát hiện cũng đang tích cực điều tra xem liệu có hay không việc 100 triệu won (khoảng 1.9 tỉ đồng) đã được phía Yoochun trao cho cô gái đệ đơn kiện. Cảnh sát cũng đã lưu giữ những tin nhắn trao đổi giữa Park Yoochun và cô gái lên tiếng tố cáo đầu tiên này, và xác nhận giữa họ đã nhiều lần đề cập đến vấn đề "100 triệu won."

Sau khi quá trình điều tra kết thúc, hồ sơ vụ án xâm hại tình dục này của Park Yoochun sẽ được chuyển đến công tố viên vào cuối tuần này hoặc đầu tuần sau.

Park Yoochun 2

Dù Yoochun đã được tuyên bố trắng án đối với tội danh xâm hại tình dục, nhưng những cuộc điều tra liên quan đến việc giao dịch tiền bạc bất hợp pháp, cáo buộc tống tiền và vu khống của bên nguyên đơn, mại dâm, và có khả năng gạ gẫm mại dâm của Park Yoochun vẫn đang được tiếp diễn. Và như vậy, rất có thể thành viên JYJ sẽ không thoát khỏi việc bị khép vào tội mua dâm.

Bên cạnh đó, một số tin tức từ các phương tiện truyền thông tại Hàn Quốc tiết lộ rằng, cảnh sát đang tiến hành các thủ tục buộc tội tống tiền và tố cáo sai sự thật với những người tố cáo, nhưng điều này hiện vẫn chưa được phía cơ quan điều tra xác nhận.

Munnie lược dịch