Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Park Jin Young tiết lộ ca khúc đem lại nhiều tiền bản quyền nhất cho công ty

Ngoài ra, cảm hứng viết lên những bản hit đình đám thế hệ 2 cũng được bật mí.

Vào tập 30 tháng 11, chương trình "Knowing Bros" đã có sự xuất hiện của khách mời đặc biệt là Park Jin Young cùng 2 thành viên TWICE là Nayeon và Dahyun.

Tại đây, Park Jin Young đã tiết lộ tên tác phẩm mang về số tiền bản quyền lớn nhất từ trước tới nay. Dahyun hào hứng hỏi: "Là một bài của TWICE chẳng?".

Nhà sản xuất của JYP thừa nhận: "Có lẽ sẽ là một bài hát của TWICE vì KPOP đã vươn ra thế giới. Nếu một bài hát trở thành hit ở thời điểm này, tiền bản quyền sẽ chảy về từ khắp mọi nơi trên toàn cầu. Nhưng trước đó, "Nobody" của là ca khúc mang về nhiều tiền bản quyền nhất. Tôi đã nhận một số tiền không thể tin nổi từ nó".

TWICE

Chia sẻ về câu chuyện đằng sau siêu hit năm 2008, Park Jin Young cho biết: "Tôi tự hỏi làm thế nào Wonder Girls có thể nhận được tình yêu từ cả đất nước khi nhóm xuất phát từ phong cách retro nhỉ? Tôi đã viết "Tell Me", "So Hot" và "Nobody" rồi lần lượt phát hành chúng".

Heechul nhận xét: "Cả ba bài đều cực thành công". Ngay sau đó, Kang Ho Dong đặt ra câu hỏi về cảm hứng sáng tác.

Park Jin Young trả lời: "Có những lúc tôi viết một bài hát dựa trên một âm thanh. Tôi đặt âm thanh của hơi thở làm nền tảng và sau đó viết một bài hát dựa vào đó. Bài "Coming of Age Ceremony" (của Park Jiyoon) cũng vậy. Đó là lý do tại sao đầu bài hát có tiếng thở".

Tôi tiếp tục muốn viết một bài hát với âm thanh của nhịp tim. Sản phẩm mà tôi viết với nền tảng là tiếng tim đập, giai điệu lên cao là "Heartbeat" (2PM). Tôi cũng thích âm thanh của kim giây trên đồng hồ và "24 HOURS" (Sunmi) đã ra đời".

Một trong những điều hài hước nhất khi tôi viết bài "How To Avoid The Sun" của Rain là sau khi nhìn thấy mui của một chiếc xe. Rain và Kim Taewoo được giao việc đến đón tôi, nhưng tôi đã ra ngoài từ sớm. Vì rảnh rỗi, tôi đi bộ xung quanh bãi đậu xe của khu nhà và rồi nhìn thấy mặt trời phản chiếu trên một chiếc mui xe, xe bên cạnh nữa. Ánh mặt trời phủ lên mui của mỗi chiếc xe. Tôi nghĩ "Đây có phải cảm giác muốn quên một cô gái nhưng không thể, dù bạn có làm gì đi chăng nữa?". Được truyền cảm hứng, tôi đã viết bài hát ngay tại chỗ".

Vào tháng 1, gia đình nhỏ của Park Jin Young đã chào đón cô con gái đầu lòng. Ông chia sẻ cảm xúc: "Có những người chồng đi vào trong phòng sinh, nhưng tôi không thể làm được. Tôi đang chờ đợi ở một phòng khác và họ bất ngờ đưa cho tôi đứa bé. Khi tôi đang bồng, con bé bất ngờ nắm lấy ngón tay tôi. Sức mạnh của bàn tay con rất mạnh mẽ, như thể con bé nghĩ rằng nó sẽ chết nếu buông tay tôi ra. Sau đó tôi đã cảm thấy hơi xúc động và đã viết một bài hát có tựa đề "This Little Hand".

Xem toàn bộ chia sẻ của Park Jin Young tại: