Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Park Jin Young (JYP) trở thành ngôi sao 'giàu nhờ cổ phiếu' số một Hàn Quốc, vượt qua cả Lee Soo Man (SM) và Yang Hyun Suk (YG)

Ngày càng có nhiều con số cho thấy sự tăng trưởng khủng khiếp của JYP Entertainment giữa giai đoạn kinh tế ảm đạm hiện tại.

Vào ngày 21 tháng 4, trang web chaebul.com đã công bố một danh sách mới về những người nổi tiếng nắm giữ cổ phiếu có giá trị cao nhất trong các công ty của họ.

Danh sách chỉ rõ, tính đến ngày 18 tháng 4, giá trị cổ phần của Park Jin Young trong JYP Entertainment đã tăng 1,0% kể từ cuối năm 2018. Với 17,8% cổ phần, giọng ca "Who's Your Mama?" nắm trong tay khoảng 192,2 tỷ KRW.

Trong khi đó, người sáng lập SM Entertainment - Lee Soo Man và người sáng lập YG Entertainment - Yang Hyun Suk  đều rơi vào tình huống lao đao vì giá cổ phiếu suy giảm. Ở thời điểm hiện tại, JYP là công ty duy nhất trong Big 3 vẫn còn vốn hóa thị trường vượt quá 1 nghìn tỷ KRW.

JYP

Lee Soo Man chứng kiến ​​sự sụt giảm 21,1% giá trị cổ phần trong SM Entertainment. Theo tính toán, số cổ phiếu của nhà sáng lập SM đang có giá 181,8 tỷ KRW. 

Yang Hyun Suk đứng ở vị trí thứ ba trong danh sách, cổ phần của ông trong YG Entertainment ước tính trị giá 126,3 tỷ KRW, sụt giảm 20,3% giá trị kể từ cuối năm 2018.

Vị trí thứ 4 trong danh sách gọi tên nam diễn viên Bae Yong Joon, người hiện đang nắm giữ số cổ phiếu SM Entertainment trị giá 37,9 tỷ KRW. 

Cuối cùng, chốt lại top 5 là người sáng lập FNC Entertainment, Han Sung Ho, ông nắm giữ 22,02% cổ phần của công ty, ước tính trị giá 28,6 tỷ KRW.