Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

OSEN phân tích tình hình digital chart nửa đầu 2018: Ngỡ ngàng khi một công ty giải trí dẫn đầu bảng xếp hạng đến gần một nửa thời gian!

Trong vòng 6 tháng đầu năm 2018, các nghệ sĩ của công ty này đã lần lượt giành no.1 trên các bảng xếp hạng nhạc số đến gần 3 tháng.

Năm 2018 đã trôi qua được một nửa, và những nghệ sĩ đạt thành tích ấn tượng nhất trong nửa đầu năm nay tại làng nhạc Hàn Quốc cũng gần như đã lộ diện hoàn toàn. Không có gì quá cường điệu khi nói rằng, YG Entertainment chính là công ty giải trí thống trị áp đảo các bảng xếp hạng nhạc số tại Hàn Quốc trong nửa đầu năm 2018, đặc biệt là với những phân tích mới đây của OSEN.

YG thống trị thị trường digital nửa đầu năm 2018

Cách đây không lâu, trang tin OSEN đã công bố một bài báo độc quyền, phân tích về những gì đã xảy ra trên trang nhạc số Melon từ ngày 1 tháng 1 cho đến ngày 5 tháng 7. OSEN xác định rằng, trong vòng 181 ngày đầu năm 2018, các nghệ sĩ đến từ YG Entertainment đã giành no.1 trong suốt 89 ngày (tức là 47,8% tổng thời gian 6 tháng đầu năm).

iKON

YG thống trị thị trường digital nửa đầu năm 2018

Nằm trong album phòng thu thứ 2 mang tên "Return", ca khúc "Love Scenario" của iKON đã đứng thứ nhất trên Melon trong suốt 43 ngày (từ ngày 25 tháng 1 đến ngày 8 tháng 3). Với hàng loạt thành tích ấn tượng trên các bảng xếp hạng thời gian thực, hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng, iKON đã lập nên những kỷ lục mới cho các nhóm nhạc nam. "Love Scenario" đến thời điểm hiện tại vẫn đạt được những thứ hạng rất khả quan trên nhiều bảng xếp hạng khác nhau.

Với những thành công từ ca khúc mới nhất, iKON không chỉ khẳng định sức hút mạnh mẽ trong âm nhạc của mình, mà nhóm còn làm rất tốt nhiệm vụ mở đường cho các nghệ sĩ khác của YG để mở ra một năm 2018 đầy phấn khởi. Không thể phủ nhận rằng, iKON chính là những ông hoàng của các bảng xêp hạng nhạc số trong nửa đầu năm 2018.

Big Bang

YG thống trị thị trường digital nửa đầu năm 2018

Sau iKON, Big Bang cũng giành được các thứ hạng rất cao, đồng thời dẫn đầu bảng xếp hạng Melon trong 19 ngày (từ ngày 13 tháng 3 đến ngày 31 tháng 3). Vì Taeyang và Daesung lần lượt nhập ngũ trong tháng 3 (nối tiếp T.O.P và G-Dragon), các hoạt động của Big Bang sẽ rơi vào gián đoạn. Do đó, "Flower Path" đã được phát hành như một món quà dành tặng người hâm mộ. Ngay lập tức, ca khúc này đã mang về thành tích all-kill trên các bảng xếp hạng, chứng minh rằng cái tên Big Bang vẫn có sức hút rất mạnh mẽ đối với những người yêu nhạc Hàn Quốc.

Ngoài ra, Big Bang còn được chú ý vì thời điểm họ càn quét các bảng xếp hạng để đạt được vị trí dẫn đầu, các phân tích cho thấy có nhiều người dùng bắt đầu sử dụng Melon để nghe nhạc hơn. Điều này chứng minh tình yêu mà họ nhận được không chỉ từ fandom của riêng mình mà còn từ công chúng nói chung, một điều mà không phải nhóm nam nào cũng làm được.

WINNER

YG thống trị thị trường digital nửa đầu năm 2018

WINNER giành được vị trí số 1 trên Melon trong 6 ngày (từ ngày 4 tháng 4 đến ngày 9 tháng 4). Nhóm đã đạt được mức độ nổi tiếng bùng nổ khi phát hành album "EVERYDAY". Ca khúc chủ đề cùng tên nhanh chóng dẫn đầu các bảng xếp hạng nhạc số sau khi ra mắt, và những bài hát b-side khác trong album cũng giành được các thứ hạng rất cao trong một thời gian dài. "EVERYDAY" truyền tải thông điệp rằng mỗi thành viên của WINNER đều mang màu sắc riêng, không chỉ giúp họ tiếp cận gần gũi hơn với công chúng mà còn đạt được mức độ phổ biến cao trên thị trường quốc tế.

Black Pink

YG thống trị thị trường digital nửa đầu năm 2018

Không hề thu kém các đàn anh cùng công ty, Black Pink đã chứng minh vì sao họ là một trong những nhóm nữ hàng đầu Kpop hiện nay, nhất là khi mini album đầu tay "SQUARE UP" phát hành cách đây không lâu. Ca khúc chủ đề "DDU-DU DDU-DU" liên tục giữ vững vị trí đầu tiên sau khi ra mắt vào ngày 15 tháng 6, và hiện nó đã có 21 ngày trị vì ở ngôi đầu Melon (vẫn đang tiếp tục xưng vương).

Không chỉ nhanh chóng tạo được dấu ấn khó phai trong ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc, Black Pink còn đạt được những kết quả đáng ngạc nhiên ở thị trường nước ngoài. Kết quả này có thể được lý giải bởi sức quyến rũ cá nhân của mỗi thành viên cũng như chất lượng âm nhạc tuyệt vời của họ. Cũng giống như ý nghĩa tên gọi của nhóm, sức quyến rũ độc đáo của Black Pink chắc chắn sẽ tiếp tục quyến rũ cả thế giới trong thời gian sắp tới.

Seungri (Big Bang)

Hiện tại, với những kế hoạch phát hành album phòng thu solo đầu tiên mang tên "THE GREAT SEUNGRI" vào ngày 20 tháng 7, Seungri cũng đang nhận được kỳ vọng rất lớn từ phía khán giả cũng như người hâm mộ. Nhà sản xuất tài ba Teddy của YG sẽ là tác giả ca khúc chủ đề "1,2,3!" trong album lần này của cậu út Big Bang. Và vì đây là lần đầu tiên Teddy và Seungri hợp tác, nên nhiều người hiện đang tự hỏi rằng sức mạnh tổng hợp của cả hai sẽ mang đến kết quả ấn tượng như thế nào.

Kết

Rõ ràng, không gì có thể phủ nhận rằng YG đã thực sự trở thành biểu tượng thống trị các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc trong vòng nửa đầu năm 2018. Nhiều người hâm mộ hiện đang đặt kỳ vọng rất lớn vào những thành tích ấn tượng tiếp theo của các nghệ sĩ công ty này trong những tháng sắp tới.