Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Oricon xác nhận BTS là nghệ sĩ bán chạy nhất Nhật Bản năm 2021: Lần đầu tiên trong lịch sử có nghệ sĩ quốc tế đánh bại được cả nghệ sĩ nội địa

BTS đã trở thành nghệ sĩ quốc tế đầu tiên đạt vị trí quán quân BXH Oricon Nghệ sĩ của năm 2021 tại Nhật Bản.

Chúng ta đều biết rằng BTS hiện đang là nhóm nhạc Kpop hàng đầu tại Nhật Bản, nhưng liệu thành tích của họ liệu có chỉ dừng lại ở phạm vi 'Kpop'? Trong những năm gần đây, BTS đã chứng minh họ thậm chí còn là đối thủ đáng gờm đối với chính các nghệ sĩ nội địa Nhật Bản, ngay cả khi đây là một thị trường khá bảo thủ và không phải nghệ sĩ Kpop nào cũng hoàn toàn chinh phục được công chúng. Tuy nhiên cuối cùng nhóm nhạc nhà Big Hit đã chứng minh họ có thể chạm đến những điều không tưởng nhất.

Oricon là BXH và trang web thống kê dữ liệu âm nhạc lớn nhất và uy tín nhất Nhật Bản. Vào hôm qua (23/12), Oricon đã công bố album 'BTS, THE BEST' đứng đầu TOP 100 album có doanh số cao nhất tại Nhật trong năm 2021 (Oricon’s 2021 Year-End Album Chart). Chỉ riêng với thành tích này trong lịch sử mới chỉ có 3 nghệ sĩ quốc tế làm được tại Nhật: Elvis Presley (1971), Michael Jackson (1984) và BTS (2021).

Tuy nhiên sang đến hôm nay (24/12), BTS thậm chí còn làm được điều mà chưa từng có nghệ sĩ quốc tế nào làm được tại Nhật. Oricon xác nhận BTS đã đứng đầu BXH Nghệ sĩ của năm 2021 - BXH dành cho những nghệ sĩ bán chạy nhất năm tại Nhật Bản. BXH này được xác định bằng cách tính toán tổng doanh số bán single, album và DVD của một nghệ sĩ cũng như dữ liệu lượt stream của họ trong cả năm qua.

Con số doanh thu của nhóm được công bố trong năm 2021 tại Nhật là 18,48 tỷ yên (hơn 160 triệu USD). Trong đó có 7,3 tỷ yên (64 triệu USD) đến từ album 'BTS, THE BEST, 5,83 tỷ yên (50 triệu USD) từ các đĩa DVD và 5,34 tỷ yên (46 triệu USD) từ nhạc số, chẳng hạn như 'Dynamite'.

Theo Oricon, thành công của 'BTS, THE BEST' và bản hit 'Butter', cũng như sự nổi tiếng lâu dài của bản hit năm 2020 'Dynamite', tất cả đều đóng một vai trò quan trọng trong việc nhóm vươn lên vị trí đầu bảng và đánh bại rất nhiều đối thủ mạnh khác đều là các nghệ sĩ nổi tiếng tại Nhật như Snow Man, King & Prince, Arashi, SixTONES, Nogizaka46... 

TOP 10 nghệ sĩ bán chạy nhất Nhật Bản năm 2021

Hạng 1. BTS
Hạng 2. Snow Man
Hạng 3. King & Prince
Hạng 4. Arashi
Hạng 5. SixTONES
Hạng 6. Nogizaka46
Hạng 7. YOASOBI
Hạng 8. Official髭男dism
Hạng 9. Kis-My-Ft2
Hạng 10. B’z

Đặc biệt nhất, BTS đã trở thành nghệ sĩ quốc tế đầu tiên trong lịch sử có thể đứng đầu BXH nghệ sĩ cuối năm của Oricon. Có thể nói rằng mặc dù trước đây từng có một số nghệ sĩ Kpop rất nổi tại Nhật, nhưng để có thể thật sự đánh bại các nghệ sĩ nội địa về mảng tổng doanh số thì quả thực tới nay BTS là cái tên đầu tiên làm được. 

Được biết vào năm 2020, tổng doanh thu của BTS tại Nhật theo công bố của Oricon là 10,7 tỷ yên. BTS hiện nắm giữ 2 vị trí đầu trong TOP 3 nghệ sĩ Hàn có tổng doanh thu cao nhất kiếm được trong một năm trên Oricon:

Hạng 1. BTS (2021) - 18,48B Yên
Hạng 2. BTS (2020) - 10,7 tỷ Yên
Hạng 3. TVXQ (2010) - 9,43 tỷ Yên

Trước việc thiết lập nên kỷ lục mới, BTS đã gửi video phát biểu nhận vị trí quán quân BXH đến Oricon. Trong video, các thành viên BTS chia sẻ: 'Chúng tôi thực sự vui mừng và biết ơn khi giành vị trí số 1 trên bảng xếp hạng hàng năm của Oricon cho năm 2021. Chúng tôi tin rằng tất cả là nhờ ARMY [fandom của BTS], những người luôn ủng hộ chúng tôi. Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã luôn dành tình yêu và sự ủng hộ không thay đổi cho chúng tôi.'

BTS gửi video phát biểu cảm ơn khi nhận vị trí quán quân trên BXH Nghệ sĩ của năm 2021 trên Oricon Nhật Bản 

Xem thêm: Oricon công bố những nghệ sĩ Kpop lọt vào TOP 100 album bán chạy nhất Nhật Bản năm 2021