Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Orange và Jack: 'tân binh khủng long' nhưng đường âm nhạc lận đận hơn cả những 'thảm họa'

'Chữ tài đi với chữ tai một vần' - chưa khi nào người hâm mộ của họ lại thấm thía sự đúng đắn trong câu thơ nổi tiếng của Nguyễn Du đến thế!

Những tân binh khủng long hiếm hoi ở Vpop

Orange"Người lạ ơi", Jack có series "Hồng nhan" - "Bạc phận" - "Sóng gió", đây chính là những sản phẩm đã giúp họ vươn lên thành 2 tân binh khủng long hiếm hoi ở Vpop khi vừa xô đổ được kỷ lục khủng đã từng được Sơn Tùng thiết lập, vừa tạo dựng được dấu ấn riêng. Buồn thay, "chữ tài đi với chữ tai một vần", họ debut chưa lâu đã dính scandal nhưng sau tất cả còn trở thành nạn nhân của công ty chủ quản "máu lạnh". 

Orange nhờ "Người lạ ơi" mà bật lên thành tân binh hot nhất năm 2018

thì "Hồng nhan" cũng đặt nền móng giúp Jack phủ sóng suốt năm 2019

Orange và Jack: 'tân binh khủng long' nhưng đường âm nhạc lận đận hơn cả những 'thảm họa' ảnh 1

Vpop mỗi năm đều xuất hiện khá nhiều nghệ sĩ mới nhưng chỉ có 2 nhân vật này là được gọi tên "tân binh khủng long"

Sai lầm lựa chọn công ty debut

Sau hiện tượng "Hồng nhan", Jack đầu quân về ICM Entertainment, cùng K-ICM liên tục đánh chiếm Vpop và tạo lập kỷ lục mới trên Youtube. Thế nhưng, khán giả nhanh chóng nhận ra sự thiệt thòi của anh khi K-ICM rõ ràng là producer mà tên được đề trước ca sĩ chính rồi hình ảnh của K-ICM trên poster lúc nào cũng lấn lướt Jack. Đến khi lùm xùm nổ ra, netizen càng thêm ngỡ ngàng khi biết rõ bộ mặt thật của mẹ con Tạ Hà. 

Orange và Jack: 'tân binh khủng long' nhưng đường âm nhạc lận đận hơn cả những 'thảm họa' ảnh 2

Jack có nhiều thứ khi gia nhập ICM nhưng cũng gần như "trắng tay" sau khi rời bỏ 

Sang đến trường hợp của Orange, cô có duyên gặp gỡ với Châu Đăng Khoa sau một cuộc thi cover nhạc của anh, tiếp là tạo tiếng vang với "Người lạ ơi" - bản hit đình đám của Vpop đầu năm 2018. Chính Orange vẫn nhấn mạnh: không có Châu Đăng Khoa thì không có cô ngày hôm nay nhưng cô không chấp nhận được việc gian lận tài chính lẫn kìm hãm sự phát triển từ phía công ty. Và khi mâu thuẫn bị đẩy lên đỉnh điểm, cô buộc phải ra đi. 

Orange và Jack: 'tân binh khủng long' nhưng đường âm nhạc lận đận hơn cả những 'thảm họa' ảnh 3

Ngay cả người đồng sáng lập công ty còn không chịu đựng nổi Châu Đăng Khoa thì sao trách được Orange tố thầy?

Bị ăn chặn cát-xê, chi phối sự phát triển

Điểm chung trong scandal của Jack lẫn Orange là họ đều bị ăn quỵt cát-xê, hưởng phần ít trong khoản doanh thu lớn từ Youtube lẫn các show diễn dày đặc, còn điểm khác là: Jack bị bóc lột sức lao động, tháng đi diễn không một ngày nghỉ, đảm nhận phần lớn các khâu làm nhạc quan trọng nhưng vẫn bị K-ICM tìm cách hạ bệ, chèn ép... còn Orange, ngoài vấn đề tiền bạc thiếu minh bạch, cô còn không nhận được bất kì định hướng cụ thể, rõ ràng nào về phong cách từ công ty, thậm chí họ còn có ý định lợi dụng cô để tạo scandal với lý do "vì sự nổi tiếng". 

Orange và Jack: 'tân binh khủng long' nhưng đường âm nhạc lận đận hơn cả những 'thảm họa' ảnh 4

Orange và Jack: 'tân binh khủng long' nhưng đường âm nhạc lận đận hơn cả những 'thảm họa' ảnh 5

Cả Jack và Orange đều là nạn nhân của một chữ "tiền"

Phải nói thêm, Orange và Jack đều là những ca sĩ trẻ, gia nhập công ty cũng là lúc mới chập chững bước vào làng giải trí. Họ - giai đoạn đầu đều đặt niềm tin vào "gia đình", tập trung vào công việc làm nhạc. Tuy nhiên, khi thứ họ nhận được không xứng đáng với công sức họ bỏ ra thì tất yếu, mâu thuẫn sẽ nảy sinh. Họ có thực tài cơ mà, đâu phải phụ thuộc, bó buộc cả đời ở công ty cũ mới có tương lai?

Sự vùng lên của những người "thấp cổ bé họng"

Nghi án K-ICM và Jack bất hòa dấy lên từ cuối tháng 11 khi FC Đóm lan truyền thông tin Jack trở về quê trong tình trạng không một xu dính túi, trong khi đó K-ICM lại mải mê khoe đôi giày Para-noise của G-Dragon mới tậu với cái giá không hề nhỏ. Tuy nhiên, phải hơn tuần sau đó, Jack mới gián tiếp xác nhận mâu thuẫn nhưng vẫn đặc biệt kín tiếng về chuyện bị ăn chặn cát-xê ra sao, đánh cắp bản quyền thế nào. 

Có thể nói trong suốt 2 tháng xảy ra scandal, Jack, K-ICM không hề đối chất, cũng không có hành động pháp lý cứng rắn. Cuộc chiến mà công chúng đã chứng kiến vốn là khẩu chiến giữa 2 FC, giữa những người bất bình với mẹ con bà Tạ Hà và bộ phận fan thần tượng mù quáng của nam producer sinh năm 1999. Ngay cả mẹ nuôi K-ICM cũng chỉ lên tiếng một lần với hy vọng ngồi đối thoại theo hướng thiện chí với Jack nhưng bất thành. 

Orange và Jack: 'tân binh khủng long' nhưng đường âm nhạc lận đận hơn cả những 'thảm họa' ảnh 6

Hậu scandal, Jack đã có động thái cứng rắn hơn là lập kênh Youtube mới, liên tục thả thính về màn comeback

Hiện tại, ồn ào trên đã nhạt màu dần, antifan cũng chỉ còn đam mê với việc dislike các sản phẩm của K-ICM chứ không kịch liệt đòi công bằng cho Jack như giai đoạn trước, tuy nhiên, điều họ quan tâm là Jack đã thoát ra khỏi sự kìm kẹp, dám vùng lên đấu tranh (dẫu còn thiếu quyết liệt) và sẽ sớm comeback ở một công ty chủ quản mới trong thời gian tới. Có thể, Jack đã mất trắng doanh thu từ những bản hit trước, có thể sau này anh sẽ còn phải giải quyết khâu bản quyền với K-ICM Official nhưng chắc chắn, anh đã có tự do, cũng có được sự tôn trọng và cảm thông của dư luận. 

Với Orange, cô tự mình đối kháng với Châu Đăng Khoa, tự mình vạch trần bộ mặt thật của cha đẻ hit "Người lạ ơi", bất chấp đường tương lai mờ mịt. Cô khẳng định bản thân không PR cho "Chân ái" bởi sau khi rời Superbrothers, Cam sẽ mất tất cả. Tuy nhiên, cũng như mục đích của Lyly, Orange muốn đòi lại công bằng cho bản thân, muốn một lời giải thích xác đáng nhất từ phía công ty cho sự chênh lệch quá lớn giữa cát-xê thực nhận với chi phí mà bầu show trả. Chưa rõ kế hoạch của Orange sau này sẽ ra sao nhưng ít nhất trước mắt, cô không còn cam chịu, cũng không còn phụ thuộc vào lối làm nhạc một màu của Châu Đăng Khoa. Đặc biệt, cô có được sự ủng hộ của số đông công chúng, sự hậu thuẫn của Mew Amazing với lời hứa hẹn: "về đây anh làm nhạc cho". 

Orange và Jack: 'tân binh khủng long' nhưng đường âm nhạc lận đận hơn cả những 'thảm họa' ảnh 7

Orange sẽ mất nhiều điều sau bài tố cáo này nhưng không phải ca sĩ trẻ nào ở Vbiz cũng dũng cảm được như cô

Ngẫm lại, Orange và Jack khá giống nhau, nhất là ở đường hướng âm nhạc lận đận hơn nhiều "thảm họa" đang tích cực hoành hành trong làng nhạc Việt, tương ứng, Châu Đăng Khoa và bà Tạ Hà cũng không khác gì chị em cùng mẹ, cùng cha. Còn FC Đóm, sau khi nhận ra được sự thiệt thòi ở Orange, họ đã đồng cảm hơn với số phận của cô - một Jack thứ 2 của Vpop. Bởi thế, tình huống bất ngờ xảy đến là bài bóc phốt Châu Đăng Khoa của học trò cũ Hồ Ngọc Hà nhận được sự ủng hộ và bênh vực từ khá nhiều thành viên trong FC Đóm. Trong cái rủi có cái may, ít ra Orange đã được minh oan và ít ra, cô đã có thêm đồng minh. 

Orange và Jack: 'tân binh khủng long' nhưng đường âm nhạc lận đận hơn cả những 'thảm họa' ảnh 8

Orange và Jack: 'tân binh khủng long' nhưng đường âm nhạc lận đận hơn cả những 'thảm họa' ảnh 9

Orange và Jack: 'tân binh khủng long' nhưng đường âm nhạc lận đận hơn cả những 'thảm họa' ảnh 10

Orange và Jack: 'tân binh khủng long' nhưng đường âm nhạc lận đận hơn cả những 'thảm họa' ảnh 11

Orange và Jack: 'tân binh khủng long' nhưng đường âm nhạc lận đận hơn cả những 'thảm họa' ảnh 12

Orange và Jack: 'tân binh khủng long' nhưng đường âm nhạc lận đận hơn cả những 'thảm họa' ảnh 13

Ngay lúc này, khán giả đang đứng về phía Orange, trong đó có cả những fan của Jack.