Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Orange đáp trả Châu Đăng Khoa: bị ép kí hợp đồng, công ty không ai có năng lực trao đổi tiếng Anh nên tự mình bươn chải khi tham dự MAMA

Lại thêm một khía cạnh khác được hé lộ trong vụ lùm xùm giữa Châu Đăng Khoa và Orange mà cư dân mạng tưởng rằng mâu thuẫn giữa họ vốn chỉ có chuyện ăn chia cát-xê không đều.

Chỉ vài tiếng sau khi Châu Đăng Khoa chính thức lên tiếng trước truyền thông về việc bị 2 "gà" nhà tố cáo thiếu minh bạch tài chính, Orange đã có động thái đáp trả trên trang cá nhân. 

Trong status dài cả ngàn chữ của mình, dễ nhận thấy Orange đang vô cùng bức xúc khi bị đặt điều nhưng vẫn cố gắng giữ sự tôn trọng với đàn anh trong cách xưng hô. Tuy nhiên, quan điểm rõ ràng của cô là vạch trần từng luận điểm "tẩy trắng" của Châu Đăng Khoa khi nam nhạc sĩ chối bỏ mọi trách nhiệm: từ việc bị "khủng bố tinh thần" nên phải kí bản hợp đồng có tỷ lệ ăn chia 7:3; đã từng gửi mail riêng để thắc mắc với chủ tịch về cát-xê nhưng luôn bị hẹn gặp tại nhà riêng đến chuyện luôn bị đưa lên mạng xã hội nói xấu, đá xéo mỗi lần làm chuyện sai. Thậm chí, chuyện Orange sang Hàn Quốc tham gia giải MAMA cũng không phải vì có người quản lý nhanh nhạy dẫn đường mà một mình cô phải trao đổi mọi thứ với ban tổ chức do "công ty không có ai có khả năng trao đổi bằng tiếng Anh rõ ràng". Đặc biệt, chủ nhân hit "Người lạ ơi" còn thẳng thắn khẳng định Châu Đăng Khoa không tự tin vào năng lực sáng tác và khả năng lăng xê của mình nên phải dùng đến chiêu trò PR bằng cách tự tạo scandal: "Anh bảo rằng Orange không được phép làm gì cũng được, đã comeback thì chắc chắn phải thành công nên anh mới phải dùng chiêu trò PR bẩn. Vậy chứng tỏ bản thân anh cũng không tự tin vào năng lực sáng tác và lăng xê của mình nên phải dùng đến những cách sai trái này".

Orange tiếp tục bóc phốt chiêu trò của công ty Châu Đăng Khoa 1

Orange tiếp tục bóc phốt chiêu trò của công ty Châu Đăng Khoa

Nguyên văn bài đáp trả của Orange gửi đến Châu Đăng Khoa:

"Sau khi xem được đoạn clip mà bên anh Châu Đăng Khoa gửi đi và đăng tải sáng nay, em cũng có vài điều chia sẻ. Em hi vọng đây cũng sẽ là những điều cuối mà chúng ta chia sẻ với nhau, với khán giả một cách công khai thế này. Vì anh cũng đã mời luật sư để làm việc với em, nên em hoàn toàn tôn trọng quyết định của anh, sẽ làm việc thẳng thắn với luật sư trong thời gian sớm nhất có thể.

1/ Anh lên báo nói thời gian Người Lạ Ơi ra mắt, em được nhận full catxe, điều đó là đúng vì thời điểm đó hai anh em còn làm việc với quản lý cũ chứ không phải chị Vy (em xin phép không nhắc tên anh quản lý cũ để tránh ảnh hưởng tới anh ạ). Tuy nhiên chỉ đến tháng 10-11 năm 2018. Sau đó, anh bắt đầu lập công ty, tỉ lệ ăn chia với em là 50:50 trong đó tất cả chi phí đi lại, makeup, stylist, trợ lí, v.v... em là người chịu. Tình trạng này kéo dài tới tháng 4 năm 2019, khi em đề nghị công ty hỗ trợ cho em những chi phí trên. Anh có nhớ anh đã nổi trận lôi đình và cho em lên hàng loạt status của anh để chỉ trích em là kẻ ích kỉ, nhỏ mọn, vô ơn không? Và sau đó, khi em phải đi xin lỗi anh, viết thư tay cho anh vì những yêu cầu cơ bản nhất của một nghệ sĩ thuộc công ty quản lí, anh đưa ra bản hợp đồng 7:3 như hiện tại.

2/ Thời điểm ký hợp đồng, đáng lẽ em phải có nhiều thời gian hơn, cũng như ý kiến về những điều vô lý trong hợp đồng. Nhưng anh và chị Vy chỉ cho em 24 GIỜ để đọc và ký, không được tham vấn bất kỳ ai kể cả cha mẹ. Quá 24 giờ khi em vẫn chưa ký, anh lại cho em lên status của anh với những lời lẽ nặng nề, chị Vy lấy chuyện "stylist, anh Nemo, đội ngũ makeup đều thất vọng vì em quá đòi hỏi" để khủng bố tinh thần em (sau này hỏi ra thì họ đều không biết chuyện này mà chỉ là lời chị Vy nói). Với một nghệ sĩ mới, khi nghe xung quanh công kích mình chỉ vì hỏi về những điều cơ bản nhất cho bản thân mình, và nhất là cái ƠN với anh Khoa, thì em đã đặt bút ký. Đấy là cách anh chị thương em như người trong gia đình, như con gái mà anh nhắc tới sao?

3/ Anh nói em đáng lẽ phải nói chuyện với anh trước. Vâng, em có. Em không những gửi riêng cho anh những 2 email nhưng anh vẫn trả lời không thoả đáng và đòi gặp ở nhà riêng của anh. Sau đó em tiếp tục trao đổi với cả anh và chị Vy trong group chat của công ty, vẫn lại bị đòi gặp và không nhận được câu trả lời. Sau khi em hỏi những vấn đề trên anh đã lên ngay status chửi bọn em ăn cháo đá bát, đeo mặt nạ vô ơn mà, vậy sao bây giờ anh lại bất ngờ ạ? Đó là cách anh giải quyết với em trong im lặng?

4/ Anh bảo rằng Orange không được phép làm gì cũng được, đã comeback thì chắc chắn phải thành công nên anh mới phải dùng chiêu trò PR bẩn. Vậy chứng tỏ bản thân anh cũng không tự tin vào năng lực sáng tác và lăng xê của mình nên phải dùng đến những cách sai trái này. Em nghĩ khi đã làm nghề, có rất nhiều nghệ sĩ họ không cần tới những ồn ào tiêu cực mà sản phẩm vẫn được khán giả đón nhận. Anh vẫn luôn nhận mình là một người nghệ sĩ chân chính, sống trên đời bao nhiêu năm không biết đạo nhạc là gì, mà điều đầu tiên anh đưa ra với khán giả lại không đúng sự thật. Vậy anh còn tôn trọng khán giả của mình hay không?

5/ Chuyện em được giải MAMA nhờ mối quan hệ của chị Vy:

Em được nghe tin mình đang được cân nhắc để qua Hàn diễn tại MAMA từ rất lâu trước khi em và chị Vy đến CJ để được thông báo tin chính thức. Ngay cả trong quá trình chuẩn bị qua Hàn, chính em cũng là người phải đích thân trao đổi từng thứ một với bên Mnet, từ đi lại, chỗ ở, bài vở, dịch lời hát sang tiếng Hàn, v.v... vì công ty không có ai có khả năng trao đổi bằng tiếng Anh rõ ràng, tất cả những email trao đổi với Mnet em vẫn còn giữ ở đây. Vậy thì quan hệ của chị Vy đã mang lại gì cho em trong chuyện này, và chị đã làm gì với họ để họ cho em nhận giải MAMA? Xin chị hãy kể ra đây ạ.

6/ Anh nói anh không biết gì cả, nhưng công ty do anh đứng tên tư cách pháp nhân vào thời điểm kí hợp đồng với em và chị Ly. Tuy nhiên, tư cách pháp nhân vừa bị phát hiện đã thay đổi vào ngày 29/02/2020. Chả lẽ chuyện này anh cũng không biết luôn ạ?

7/ Câu chuyện ơn nghĩa và câu chuyện minh bạch, đối xử với nhau bình đẳng là hoàn toàn khác xa nhau. Em không bao giờ quên những điều anh vì em, nên đã đấu tranh tư tưởng rất nhiều để trao đổi với anh với hy vọng anh sẽ lắng nghe em và từ từ giải quyết. Tuy nhiên, anh luôn đưa em lên status để đá xéo, nói xấu mỗi khi em đặt vấn đề. Ngoài ra, anh và chị Vy luôn đề cập đến việc xuất phát điểm em chẳng có gì, em chẳng là ai, em từng không có địa vị xã hội để làm lý do em không được quyền để ý đến những điều sai trái em nhìn thấy trước mắt.

8/ Về MV, theo như thông tin em trao đổi riêng với nhà tài trợ, anh được cấp số tiền nhiều hơn rất nhiều so với con số anh công khai trên báo. Về vấn đề MV, đề nghị anh có những con số minh bạch, chính xác, cũng như kê khai tất cả những khoản thu và chi trong thời gian em hoạt động với công ty.

Một lần nữa, em nghĩ anh em mình cần phải nói chuyện trung thực với khán giả và truyền thông, ngay ở thời điểm này cũng như sau này. Bởi sự thật vẫn là sự thật, và em sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu em sai, không phủi bỏ bất cứ một trách nhiệm nào hết".

Ngoài Orange, Lyly cũng tiếp tục phản hồi bài phỏng vấn mới nhất của Châu Đăng Khoa. Cũng như đồng nghiệp, cô cảm thấy khó chịu khi bị gọi là kẻ "ăn cháo đá bát", vong ơn bội nghĩa, trong khi thực tế cô luôn ý thức được việc phải mang ơn Châu Đăng Khoa vì đã giúp đỡ trong lúc cô khó khăn nên kể cả từng chỉ nhận được 10 triệu tiền bán ca khúc (số tiền thực tế trả về công ty là 7.000 USD) hay sáng tác của mình mà Châu Đăng Khoa đề nghị đứng tên anh cũng chưa từng có lời oán thán. Mục đích chính của cô hiện tại là mong được công ty thanh lý nhanh chóng hợp đồng chứ không phải đấu tố nhau qua lại trên mạng xã hội. 

Lyly cùng Orange tiếp tục đồng lòng phản pháo Châu Đăng Khoa

Lyly cùng Orange tiếp tục đồng lòng phản pháo Châu Đăng Khoa

Dòng trạng thái trên trang cá nhân của Lyly:

"Câu chuyện đến nay đã đi quá xa. Ly thật sự không muốn phải tiếp tục việc đôi co qua lại trên mạng xã hội. Nhưng Ly buộc phải nói ra những điều này để 1 lần nữa làm rõ những vấn đề mà anh Khoa đã nói trong clip Ly xem được sáng nay.

1/ Về bài hát "Không sao mà em đây rồi"

Em chính xác là đã gửi demo bài hát này cho anh với tên ban đầu là "Hình như" (nếu không nhớ hoặc nhầm lẫn anh có thể check lại tin nhắn) với mong muốn được hát vì em rất rất thích nó. Em nghĩ anh đang nhầm lẫn với 1 bài hát mà em đã bán cho Tuấn Hiếu. Về phần tiền bán nhạc, nhạc em viết em được nhận tiền, không có nhiệm vụ phải chia với công ty là chuyện đương nhiên, em nghĩ không cần phải giải thích về điều này. Vấn đề đáng nói là nó ảnh hưởng đến sự nghiệp của em, 1 bản hit trên cương vị nhạc sĩ và ca sĩ là 2 điều hoàn toàn khác nhau! Thất sự rất ấm ức!

2/ Về việc xin out công ty

Anh thắc mắc tại sao em lại làm như vậy? Là em tát nước theo mưa? Câu trả lời là công ty không hề giải quyết cho em trong suốt hơn 2 tháng. Không hề có 1 thông tin gì! Em không thể đợi mà không có được 1 câu trả lời chính xác rằng khi nào sẽ được giải quyết. Ban đầu e nhún nhường thậm chí xin lỗi anh để ra công ty vì em nghĩ trong chuyện tiền nong của em anh không liên quan, mà chỉ là xuất phát từ chị Vy Quách. Em nghĩ ở vị trí của anh chắc hẳn cũng khó xử nên e rất thương anh, thời điểm đó e đã khóc rất nhiều. Khóc vì niềm tin của e bị sụp đổ, khóc vì sợ sau chuyện này 2 anh em sẽ khó nhìn mặt nhau. Nhưng em cũng không thể xem như không có chuyện gì mà tiếp tục làm việc! Chứ trong chuyện này em khẳng định là em không làm sai với cty bất cứ điều gì! Thậm chí em còn bị anh chị nói là ăn cháo đá bát, tính toán vài triệu?? Chỉ là em không muốn nhắc đi nhắc lại chuyện ăn chặn tiền nong để anh phải khó xử thêm, và quan trọng muốn kết thúc êm đẹp chứ không muốn làm lớn chuyện!

3/ Anh hỏi tại sao em luôn miệng gọi anh là ân nhân mà lại đối cử với ân nhân như vậy?

E đã từng xem anh Khoa là ân nhân, vì những lí do sau:

1/ Anh Khoa hay cho em những lời khuyên, góp ý bài vở, em chưa bao giờ phủ nhận điều đó.

2/ Và thời điểm em khó khăn về tài chính, anh Khoa đã giúp em về mặt kinh tế khi cho em job viết nhạc quảng cáo để kiếm 10 triệu đồng (với số tiền thực tế của job đó là 7000$). Dù em không được đứng tên bài hát nhưng thời điểm đó 10 triệu đối với em cũng là khá lớn. Nên e vẫn xem đó là 1 điều em phải mang ơn anh .

Chính vì vậy, em luôn ở tâm thế là 1 người biết ơn anh, và có TRÁCH NHIỆM phải trả ơn cho anh. Điều đó thể hiện qua việc không có ý kiến dù phần trăm ăn chia trong hợp đồng là vô lý. Chứ không phải vì em không cảm thấy nó vô lý mà chấp nhận. Em im lặng chấp nhận những ấm ức của e trong thời gian trong cty cụ thể là phải chịu sự ảnh hưởng và chi phối về phần âm nhạc. Chứ không ai chịu đánh đổi cả tương lai sự nghiệp con đường âm nhạc của mình cả. Anh cũng là nhạc sĩ chắc anh cũng biết, cái tôi trong âm nhạc quan trọng như thế nào. Rồi khi anh nhờ em viết bài hát xuân cho chương trình gala nhạc Việt, em cũng đã viết và khi anh nói để anh đứng tên em đồng ý luôn. Không phải vì em dư chất xám đâu mà là vì 1 chữ "ƠN" to lớn mà em giữ trong lòng bấy lâu nay. Em không phải đang kể công, mà e muốn anh biết rằng em không phải là đứa ăn cháo đá bát như anh nghĩ!".