Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Oops: 3 lễ trao giải có nguy cơ 'chia năm xẻ bảy' cộng đồng fan KPOP đã (lại) về ngay trước mắt!

Có thể bạn không để ý nhưng ngày diễn ra Golden Disc Awards, Seoul Music Awards và Gaon Chart Music Awards đã đến rất gần.

Cùng điểm lại những sự kiện âm nhạc mà fan KPOP đã trải qua dịp cuối năm 2017 nhé! Chúng ta đã đi qua 4 giải thưởng âm nhạc lớn gồm Soribada Best K-Music Awards (SOBA), Asia Artist Awards (AAA), Mnet Asian Music Awards (MAMA), Melon Music Awards (MMA) và bộ 3 lễ hội âm nhạc thường niên SBS Gayo Daejun, KBS Gayo Daechukje, MBC Gayo Daejejeon.

Dù có muốn thừa nhận hay không thì chẳng ai có thể chối cãi sự thật là toàn bộ cả 7 sự kiện lớn kể trên đều diễn ra trong không khí hồi hộp, căng thẳng và hàm chứa vô số cuộc khẩu chiến giữa các fandom KPOP. Thậm chí, số lượng fanwar mùa cuối năm xuất hiện nhiều đến nỗi người ta buộc phải học cách... chấp nhận nó. Biết sao được, đâu có kết quả nào có thể làm hài lòng trọn vẹn số đông, nhất là ở một cộng đồng đề cao giá trị thần tượng như fan KPOP.

Fan war

Fanwar như một "đặc sản" không thể thiếu mỗi mùa trao giải cuối năm

Nay, hơn một nữa "quãng đường" đã đi qua, 2017 đã khép lại và 2018 đã tới. Cộng đồng fan KPOP tiếp tục chào đón 3 sự kiện còn lại là Golden Disc Awards, Seoul Music AwardsGaon Chart Music Awards. Mỗi sự kiện diễn ra cách nhau khoảng 2 tuần, và sự kiện đầu tiên, tức lễ trao giải Golden Disc Awards, sẽ diễn ra đúng vào ngày này tuần tới (10/1).

Golden Disc Awards lần thứ 32 sẽ được tổ chức vào ngày 10 tháng 1 cho các hạng mục nhạc số và ngày 11 tháng 1 cho các hạng mục bán đĩa tại Hội trường Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hàn Quốc, Ilsan KINTEX. Tương ứng với đó, Lee Seung Gi và Lee Sung Kyung sẽ là MC cho sự kiện vào ngày 10 tháng 1, trong khi Sung Si Kyung và Kang Sora sẽ là MC cho sự kiện ngày 11 tháng 1.

Hiện tại, Yoon JongShin, IU, TWICE và Wanna One đã xác nhận tham gia buổi lễ trao giải hôm 10/1. Đông đảo khán giả KPOP chờ đợi lễ trao giải này vì nó vốn được mệnh danh là "Grammy của Hàn Quốc" nhờ tính minh bạch và chỉ có 2 Daesang được Hội đồng thẩm định vinh danh (1 Daesang dành cho album, 1 Daesang giành cho nhạc số). 

Fanwar

Quá nhiều ứng cử viên sáng giá khiến khán giả chờ đợi vào danh hiệu Daesang của GDA lần thứ 32

Đúng hai tuần sau khi Golden Disc Awards lần thứ 32 (cùng với những tranh cãi bên lề, nếu có) khép lại, fan KPOP bước tiếp vào lễ trao giải Seoul Music Awards, tổ chức tối 25 tháng 1 tại Seoul Gocheok Sky Dome. EXO, BTS, VIXX, JBJ, Wanna One, WINNER, MXM, BLACKPINK là những nghệ sĩ đầu tiên xác nhận tham gia sự kiện năm nay.

Ở lễ trao giải này, khán giả có quyền quyết định nghệ sĩ chiến thắng ở hai hạng mục là Popularity Award và Hallyu Special Award. Song, Daesang của Seoul Music Awards chỉ có 1 giải duy nhất, được chọn từ top 10 nghệ sĩ xuất sắc nhất năm nay (Bonsang).

Fanwar

Tương tự GDA, giải Daesang duy nhất của SMA cũng có giá trị chẳng hề thua kém

Tạm bỏ qua Seoul Music Awards, bạn có dám nghĩ đến việc vừa ăn tết vừa dõi theo loạt diễn biến hồi hộp phát sinh từ một lễ trao giải âm nhạc? Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra năm nay khi Gaon Chart Music Awards được tổ chức ngày 29 tết, tức ngày 14 tháng 2, tại sân vận động Jamsil Indoor Stadium.

Khác với phần đông lễ trao giải kể trên, Gaon Chart Music Awards không có giải thưởng lớn như Daesang. Thay vào đó, Ban tổ chức trao giải ca khúc của năm cho 12 nghệ sĩ có bài hát đạt thành tích nhạc số cao nhất ứng với 12 tháng và giải album của năm trao cho 4 nghệ sĩ bán được nhiều đĩa nhất ứng với 4 quý. Tuy nhiên, không vì thiếu giải thưởng lớn mà GCMA mất đi tính hấp dẫn cần có của một lễ trao giải âm nhạc hàng đầu.

Gaon Chart Music Awards

***

Vậy đấy, vẫn còn hơn một tháng rưỡi nữa cộng đồng fan KPOP còn bị cuốn theo diễn biến từ các lễ trao giải âm nhạc. Thay vì khó chịu bởi những tranh cãi bên lề, tại sao chúng ta không nhìn nó với thái độ nhẹ nhàng và coi đó là một đặc trưng tất yếu của mùa lễ trao giải nói riêng và KPOP nói chung, nhỉ?

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả

Xem thêm sự kiện: Seoul Music Awards 27