Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ông lớn Starship lên tiếng về cáo buộc “sajaegi”

Họ cũng cho biết, đã ủy quyền cho một công ty Luật giải quyết vấn đề này.

Sajaegi (Chart manipulation) là cụm từ để chỉ những hành động gian lận trên các bảng xếp hạng âm nhạc nhằm giành vị trí số 1  cho gà nhà mình của một số công ty quản lý. Và hiện cụm từ đang trở lên rất nóng do mới đây đài JTBC News đã phát sóng một phóng sự đề cập đến vấn đề này và đưa ra những dẫn chứng về hành động gian lận của một số nhóm nhạc, gồm cả các nhóm nhạc tân binh và các nhóm nhạc kì cựu.

Starship Entertainment cũng là một trong những công ty bị đặt nghi án gian lận, đặc biệt trước đài JBTC News, cũng đã có khá nhiều các cơ quan báo chí đặt ra nghi vấn với công ty này. Do đó, công ty này đã rất tức giận và tuyên bố sự việc đã đi quá xa và “không còn chịu đựng được nữa” và rằng họ sẽ nhờ đến pháp luật can thiệp.

“Đã có quá nhiều lời bịa đặt xúc phạm tới chúng tôi và các nghệ sĩ của chúng tôi. Thậm chí, sau bản tin không rõ ràng của JBTC News, đã có rất nhiều độc giả đưa ra những bình luận công kích tiêu cực nhắm vào chúng tôi, cho rằng chúng tôi vi phạm đạo đức nghề nghiệp. Nhưng một lần nữa, chúng tôi nhắc lại rằng đây không chỉ là những hành động thông thường mà nó còn là những hành vi xúc phạm danh dự người khác, vi phạm cơ bản quyền tự do của con người”.

“Các bạn thử nghĩ xem, những nghệ sĩ chân chính như chúng tôi – những người đã đổ bao nhiêu mồ hôi, công sức để tạo lên những tác phẩm xuất sắc, bỗng nhiên bị những tin đồn và những lời ám chỉ vô căn cứ đánh đổ sập tất cả, thì liệu chúng tôi có đau đớn hay không? Nên các bạn đừng trách chúng tôi. Chúng tôi đã chỉ định công ty luật Sejong tham gia điều tra và thu thập dữ liệu nhằm khởi kiện những người đã “vu oan” cho chúng tôi”. 

SISTAR - một trong những nhóm nhạc của Starship "gặp nạn" với tin đồn gian lận trên các bảng xếp hạng âm nhạc

Nguồn: Allkpop