Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

"Ông lớn" JYP ban lệnh cấm mới để đảm bảo sự riêng tư cho dàn nghệ sĩ trong công ty

JYP Entertainment đã trở thành công ty giải trí đầu tiên của Hàn Quốc ban lệnh cấm phân công nhiệm vụ thông qua tin nhắn sau giờ làm việc.

Do đặc điểm của ngành công nghiệp giải trí, nghệ sĩ thường xuyên phải làm việc suốt cả đêm. Tuy nhiên gần đây, nhà sản xuất Park Jin Young của JYP Entertainment đã yêu cầu rằng trừ khi đó là một tình huống khẩn cấp, tất cả nhân viên không được liên lạc với nghệ sĩ trong công ty sau khi hoàn thành kế hoạch trongngày. Quy định này cũng áp dụng cho tất cả các nhân viên khác của công ty vì vậy họ cũng không nên liên lạc về công việc khi mà đã hết giờ làm việc.

JYP ban lệnh cấm nhân viên liên lạc với nghệ sĩ sau giờ làm việc

Động thái này của JYP được cho rằng là biết quan tâm đến nghệ sĩ và nhân viên của mình

Sở dĩ, JYP đưa ra luật này bởi dạo gần đây, nhiều nghệ sĩ đã căng thẳng khi công ty quản lý kéo dài thời gian làm việc trong ngày và điều đó được xem như vi phạm cuộc sống cá nhân của nghệ sĩ. Đã có báo cáo cho rằng một công ty giải trí lớn (được gọi là A) thường xuyên phân công nhiệm vụ cho nghệ sĩ thông qua ứng dụng nhắn tin KakaoTalk sau giờ làm việc và thậm chí là cuối tuần. Các nhân viên thuộc công ty không tiện phàn nàn với người ngoài nhưng sự không hài lòng đã đạt đến đỉnh điểm.

JYP ban lệnh cấm nhân viên liên lạc với nghệ sĩ sau giờ làm việc

Không ít nghệ sĩ Kpop căng thẳng vì lịch trình làm việc ngày đêm, nhất là vào thời điểm quảng bá

Như vậy, JYP Entertainment đã có một bước đi đầu tiên để ngăn chặn những hậu quả tiêu cực của  việc nhân viên bị làm phiền bởi những tin nhắn ngoài giờ làm việc. Trong khi đó, Quốc hội Hàn Quốc cũng vừa đề nghị sửa đổi Luật Lao động để cấm phân công việc thông qua dịch vụ nhắn tin ngoài giờ làm việc.

Bạn nghĩ sao về bước đi này của JYP, công ty này có xứng đáng là ngôi nhà mơ ước của nhiều tài năng trẻ hay không nhỉ?