Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

"Ông hoàng nhạc R&B" R. Kelly nhận mức án 30 năm tù

Sau khi nhận mức án về tội lừa đảo và buôn bán tình dục hồi cuối tháng 6, “ông hoàng nhạc R&B” R. Kelly tiếp tục bị kết tội khiêu dâm trẻ em và lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên tại Chicago

Ngày 14/9, phiên tòa xét xử bị cáo Robert Sylvester Kelly (R. Kelly) ở Chicago khép lại sau một tháng. Thành viên bồi thẩm đoàn đã cân nhắc trong khoảng 11 giờ, bắt đầu từ chiều 13/9 và đưa ra phán quyết R. Kelly có tội với 6 trong số 13 tội danh do các công tố viên đưa ra.

R.Kelly bị kết tội khiêu dâm trẻ em và dụ dỗ trẻ vị thành niên quan hệ tình dục. Ảnh: AP

Theo Reuters, nam ca sĩ sinh năm 1967 bị kết 3 tội khiêu dâm trẻ em và 3 tội dụ dỗ trẻ vị thành niên quan hệ tình dục. Tại Chicago, mỗi tội danh khiêu dâm trẻ em sẽ bị kết án tối thiểu 10 năm tù.

Trong phiên tòa kéo dài 5 tuần trước đó, các công tố viên mô tả ngôi sao “I Believe I Can Fly”“một kẻ săn mồi tình dục”, lợi dụng danh tiếng để dụ dỗ các cô gái trẻ vị thành niên và quay video những cảnh lạm dụng tình dục.

4 phụ nữ đã làm chứng tố cáo Kelly lạm dụng tình dục khi họ còn là trẻ vị thành niên. Bồi thẩm đoàn cũng được xem đoạn video quay cảnh Kelly lạm dụng con gái đỡ đầu của mình.

Theo New York Post, con gái đỡ đầu của Kelly được gọi là Jane, hiện đã 37 tuổi. Cô cho biết gặp Kelly lần đầu vào cuối những năm 1990 khi cô đang là học sinh trung học cơ sở. Cô cùng dì ruột, ca sĩ chuyên nghiệp, đến thăm phòng thu âm của Kelly ở Chicago. Sau cuộc gặp gỡ đó, Jane thông báo với bố mẹ rằng Kelly trở thành cha đỡ đầu của cô.

Trên tòa, Jane khai nhận lần đầu quan hệ tình dục với Kelly vào năm 15 tuổi. Khi được hỏi họ đã “quan hệ” bao nhiêu lần trước năm cô đủ 18 tuổi, nữ nhân chứng trả lời: “Không đếm được... Hàng trăm lần”.

Theo Jane, vào đầu những năm 2000, Kelly đã quỳ gối xin cha mẹ cô tha thứ. Bản thân Jane cũng đứng về phía Kelly vì tình yêu.

Kelly lạm dụng tình dục cả con gái đỡ đầu. Ảnh: Reuters

Trước các cáo buộc của các nhân chứng, đội ngũ luật sư bào chữa cho Kelly lập luận rằng ham muốn tiền bạc và danh vọng khiến một số nhân chứng buộc tội, thậm chí cố gắng tống tiền bị cáo. Phía Kelly nhấn mạnh ít nhất một trong số những người tố cáo “Ông hoàng nhạc R&B” đã 17 tuổi – đủ tuổi thành niên theo luật của tiểu bang Illinois (Mỹ) – khi Kelly bắt đầu theo đuổi người đó.

Ngoài ra, Kelly được tuyên trắng án 7 tội danh, bao gồm âm mưu nhận nội dung khiêu dâm trẻ em và âm mưu cản trở công lý trong một vụ án trước đó. Cụ thể, Kelly bị buộc tội hối lộ và đe dọa các nhân chứng dẫn đến được tuyên vô tội trong vụ án xử tội khiêu dâm trẻ em vào năm 2008 ở Illinois.

Trong phiên tòa, hai đồng bị cáo là Milton “June” Brown, cộng sự của Kelly, và Derrel McDavid, cựu giám đốc kinh doanh của Kelly, cũng được thả bổng trước tội âm mưu cản trở công lý.

Đồng bị cáo Derrell McDavid được tuyên vô tội trước cáo buộc âm mưu cản trở công lý. Ảnh: AP

Cuối tháng 6, Kelly bị kết án 30 năm tù sau khi bị tòa án liên bang New York kết tội lừa đảo và buôn bán tình dục vào tháng 9/2021.