Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

ONCE đã định bỏ qua nghi án Han Sara đạo nhái 2 bản hit của TWICE cho đến khi ê-kíp của cô lên tiếng giải thích

Phát ngôn của tác giả trẻ Huỳnh Hiền Năng không khác gì đang 'đổ thêm dầu vào lửa' giữa lùm xùm 'mượn beat' trắng trợn từ 2 hit của gà nhà JYP.

Sau khi "thả thính" bằng teaser vui nhộn, Han Sara chính thức cho ra mắt MV mới với tựa đề lạ "Que A Du" (dịch từ: Where are you?). Ngoài nội dung và tạo hình có phần lầy lội hơn so với các sản phẩm trước, học trò Đông Nhi tiếp tục theo đuổi hình tượng trong sáng, dễ thương mà cô gắn bó từ khi bắt đầu sự nghiệp.

"Que A Du" - Han Sara

Tuy nhiên, chỉ ít giờ sau khi ra mắt, sáng tác của nhạc sĩ Huỳnh Hiền Năng đã nhanh chóng dính cáo buộc đạo nhạc 2 bản hit của TWICE. Trong đó, đoạn mở đầu và phần rap có nhiều điểm tương đồng với "Candy Pop", còn điệp khúc lại na ná "What Is Love".

Clip cho thấy "Que A Du" đã đạo 2 bản hit của TWICE thế nào?

Chưa kể, sản phẩm mới của Han Sara cũng xoay quanh tình yêu trong sáng của cô gái mới lớn tò mò về câu hỏi "tình yêu là gì?". Chủ đề này vốn được "gà" JYP khai thác trong MV "What Is Love" đã phát hành vào đầu năm 2018. Làn sóng phản đối Han Sara cùng ê-kíp của 6SE cũng dấy lên từ đây. 

Han Sara Mv Que A Du

"Que A Du" tiếp tục là một MV theo concept học sinh của Han Sara

Đáng ngạc nhiên là sau khi quá ngán ngẩm với thói quen đạo nhái tràn lan ở Vpop, nhiều fan Kpop đã có ý định làm ngơ và bỏ qua luôn MV mới của Han Sara. Thế nhưng, sự phẫn nộ của dân mạng lại một lần nữa gia tăng khi Huỳnh Hiền Năng - tác giả của "Que A Du" lên tiếng. Đúng như dự đoán, anh nhanh chóng phủ nhận cáo buộc, đặc biệt còn bác bỏ toàn bộ bằng một câu nói: "miễn bình luận":

"Sau khi viết xong ca khúc này, tôi cảm thấy rất thích. Bản thân tôi rất ngại lên tiếng những vấn đề đạo nhái thế này vì nói hay không cũng như vậy, khán giả cũng có quan điểm riêng của họ. Tôi xin phép miễn bình luận để tập trung viết bài, làm những việc khác". Huỳnh Hiền Năng cho hay. 

Anh nói thêm: "Ngay bây giờ, có nhiều khán giả và đồng nghiệp quan tâm và chúc mừng ê-kíp nhân dịp ca khúc ra mắt. Với cá nhân tôi nói riêng và ê-kíp sản xuất nói chung, đó là điều quan trọng và hạnh phúc lớn lao nhất".

Huỳnh Hiền Năng giải thích về nghi vấn đạo nhạc Kpop

Nhiều fan Kpop cho rằng, lời giải thích này của Huỳnh Hiền Năng chỉ mang tính chất lấp liếm bởi khi đặt 3 ca khúc trên cạnh nhau, dù có là fan của Han Sara thì cũng không khó để nhận ra sự tương đồng. Hơn nữa, vì không còn gì để chối cãi nên tác giả trẻ mới chọn cách phát ngôn như vậy nhằm xoa dịu dư luận.