Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Olivia Rodrigo tiếp tục bị chỉ trích copy nhạc người khác. Chủ nhận bản hit gốc cũng lên tiếng!

Mới đây, Olivia Rodrigo tiếp tục vướng vào nghi án đạo nhạc. Tuy nhiên, chủ nhân bản hit gốc năm xưa đã lên tiếng bênh vực cô nàng.

Olivia Rodrigo đang trở thành nhân vật đình đám được bàn tán nhiều nhất trong thời gian qua với album "Sour". Dĩ nhiên, đi liền với danh tiếng luôn là những thị phi. Mới đây, Olivia đã bị kết tội copy một bìa album đình đám. Và bây giờ, nhiều người chỉ trích cô nàng đạo nhạc.

Olivia

Cụ thể, khán giả cho rằng đoạn nhạc ở đầu ca khúc “Brutal” – track số 1 trong album “Sour” được sao chép từ tác phẩm của nam ca sĩ nhạc Rock Elvis Costello. “Brutal” được mở đầu bằng tiếng violin và ngay sau đó là một đoạn guitar bass mạnh mẽ, được lặp lại xuyên suốt bài nhạc. Theo đó, có ý kiến khẳng định đoạn guitar bass nảy giống với phần dạo đầu của “Pump It Up” – một ca khúc được Elvis Costello cùng ban nhạc The Attractions phát hành vào năm 1978.

elvis

Tuy nhiên, Elvis Costello đã nhanh chóng lên tiếng bênh vực Olivia Rodrigo khi bình luận một bài viết của fan trên Twitter. Nam ca sĩ 66 tuổi cho biết ông cảm thấy không có vấn đề gì với việc này: “Đó là cách mà Rock ’N’ Roll vận hành. Các bạn đem những mảnh vỡ của một thứ gì đó làm lại thành một món đồ chơi mới toanh. Đó cũng là việc mà tôi đã từng làm”. 

Ngay trong bình luận, ông đính kèm 2 hashtag “#subterreaneanhomesickblues” và “#toomuchmonkeybusiness”, cũng chính là tựa đề 2 ca khúc để lấy ví dụ. “Too Much Monkey Business” của nam nghệ sĩ Chuck Berry đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến “Subterranean Homesick Blues” của danh ca Bob Dylan. Sau đó, “Subterranean Homesick Blues” đã truyền cảm hứng để Elvis sáng tác nên ca khúc “Pump It Up”. Qua đó, có thể thấy Elvis Costello không hài lòng về những sự chỉ trích khắt khe không đáng có hơn là sự tương đồng trong ca khúc của Olivia Rodrigo.

Phản ứng bênh vực thế hệ trẻ trước các cáo buộc của công chúng khiến khán giả đồng lòng ủng hộ Elvis Costello. Hy vọng rằng trong tương lai, Olivia sẽ vững vàng trước những thị phi của làng giải trí.

Từ Khóa:

Olivia Rodrigo