Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nực cười: K-ICM được đề cử giải thưởng âm nhạc cho một sản phẩm do Jack sáng tác, netizen phẫn nộ chỉ trích BTC 'có mắt không tròng'

Hiện rất nhiều khán giả yêu cầu BTC phải gỡ bỏ ca khúc do Jack sáng tác ra khỏi hạng mục đề cử của K-ICM bởi nam producer không xứng đáng được sở hữu nó.

Một giải thưởng âm nhạc diễn ra hàng năm đã chính thức công bố top 20 đề cử trong năm 2020. Cụ thể, giải thưởng này được chia làm các hạng mục bao gồm: Nghệ sĩ của năm, Phát hiện của năm, nhóm giải thưởng theo thể loại nhạc (Ca khúc Pop/Ballad, Dance/Electronic, R&B/Soul, Rap/Hip Hop được yêu thích) và nhóm giải thưởng yêu thích (Nam/Nữ nghệ sĩ được yêu thích).

Trong đó, K-ICM - nam producer hoạt động chăm chỉ suốt 1 năm cũng là nghệ sĩ sở hữu nhiều đề cử nhất trong giải thưởng này khi góp mặt cùng anh chàng APJ ở các hạng mục Nghệ sĩ của năm, Nam nghệ sĩ được yêu thích, Ca khúc Pop/Ballad được yêu thích ("Ai mang cô đơn đi").

K-ICM cũng sở hữu đề cử hạng mục cá nhân như Ca khúc Dance/Electronic được yêu thích ("If You Love Me", "I’m Calling For You"), Ca khúc R&B/Soul được yêu thích ("Hoa vô sắc" - hợp tác cùng Jack).

Tuy nhiên, chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như đề cử Ca khúc R&B/Soul được yêu thích của K-ICM lại là ca khúc "Hoa vô sắc".

K-ICM được đề cử giải thưởng âm nhạc với một sản phẩm do Jack sáng tác 1

K-ICM được đề cử ở hạng mục Ca khúc R&B/Soul được yêu thích với "Hoa vô sắc"

Theo đó, một số ý kiến của cộng đồng mạng đang tỏ ra hết sức phẫn nộ và phản đối bởi "Hoa vô sắc" là sản phẩm chung của K-ICM và Jack được ra mắt vào cuối tháng 12/2019. Ca khúc này cũng là dự án cuối cùng mà Jack và K-ICM hợp tác với nhau trước những lùm xùm liên tiếp xảy ra. 

Không chỉ vậy, ở thời điểm sau khi MV "Hoa vô sắc" lên sóng, Jack từng đăng đàn bóng gió khẳng định ca khúc này hoàn toàn là bản demo của anh, chưa qua chỉnh sửa, thu âm bè hay kể cả lyrics cũng chưa viết xong. Chính vì vậy, cộng đồng mạng đã tỏ ý không hài lòng và yêu cầu BTC của giải thưởng âm nhạc này xem xét lại hạng mục đề cử dành cho K-ICM với ca khúc "Hoa vô sắc". 

K-ICM được đề cử giải thưởng âm nhạc với một sản phẩm do Jack sáng tác 2

Fan Jack đều biết, "Hoa vô sắc" chỉ là bản demo, còn chưa được nam ca sĩ thu âm xong. Hơn nữa thời điểm đó còn có nguồn tin cho hay, mẹ con K-ICM quyết định tung MV là để ép Jack trở lại công ty

Một số bình luận của cộng đồng mạng: 

- Tại sao bài hát "Hoa vô sắc" lại là của K-ICM? Trong khi đó chỉ là một bản demo của Jack?

- Tôi mong Ban giám khảo chương trình công tâm và lựa chọn những nghệ sĩ xứng đáng nhất.

- "Hoa vô sắc" là ca sĩ Jack kết hợp với K-ICM. Không phải K-ICM kết hợp với Jack. 

- "Hoa vô sắc" là demo chưa phải là bài hát hoàn thiện. Sao lại xếp vào đề cử.

- Đây là bảng xếp hạng vinh danh producer ư??? 

- Gửi BTC: Cho tôi hỏi sao BTC lại đề cử 1 bài hát demo, 1 bài hát chưa hoàn thiện lyrics và phần bè mà chính tác giả kiêm ca sĩ cũng đã lên tiếng khẳng định trong status ngày 23/12/2019. Tại sao BTC lại chọn bài hát có sự tranh cãi này vào bảng bình chọn. Nó khiến tôi hoài nghi về sự công tâm minh bạch và công bằng của bảng đề cử.

"Hoa vô sắc" là sản phẩm âm nhạc được Jack và K-ICM tung ra vào thời điểm ngay cuối năm 2019. Tuy nhiên khi MV chỉ lên sóng chưa lâu, Jack đã khiến cả cộng đồng mạng xôn xao khi khẳng định ca khúc mà khán giả được xem trên MV anh chưa hề viết xong và bài hát mới chỉ là demo. Anh cho biết thêm, ca khúc này cũng chưa được anh thu âm với bè cũng như chưa hoàn thiện phần lyric. 

"Hoa vô sắc" là sản phẩm cuối cùng có sự hợp tác giữa Jack và K-ICM

Sau sản phẩm này, hàng loạt drama đấu tố kéo dài từ cuối 2019 đến đầu 2020 đã tốn không biết bao nhiêu giấy mực của giới truyền thông. Dù cả hai đã tách ra solo được gần 1 năm nhưng 2 cái tên Jack và K-ICM vẫn có sự "duyên nợ" nhất định khi luôn được đặt lên bàn cân so sánh. Hiện tại đề cử Ca khúc R&B/Soul được yêu thích của K-ICM với ca khúc "Hoa vô sắc" vẫn đang là tâm điểm gây tranh cãi của cộng đồng mạng.