Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nửa thập kỷ qua, chỉ có 10 bản hit nhận được chứng nhận kim cương!

Cùng điểm lại những ca khúc đình đám thu về được 10 triệu bản trong suốt 5 năm qua.

Lil Nas X – “Old Town Road”

Ca khúc mới nhất trong danh sách này không ai khác chính là Lil Nas X với bản nhạc đình đám “Old Town Road”. Đây cũng là nhạc phẩm có số tuần No.1 Billboard Hot 100 liên tiếp lâu nhất cho đến thời điểm hiện tại. Đây cũng là bệ đỡ mạnh mẽ giúp cho Lil Nas X phát triển về sau.

Drake – “God’s Plan”

Ra mắt năm 2018, “God’s Plan” nhanh chóng tạo nên cơn sốt thương mại mạnh mẽ khi đứng đầu bảng xếp hạng của hơn 10 quốc gia. Sản phẩm đã nhận được những đánh giá khá ấm áp từ các nhà phê bình âm nhạc, những người gọi nó là một bài hát điển hình của Drake.

Post Malone & Swae Lee – “Sunflower (Spider-Man: Into the Spider-Verse)”

"Sunflower (Spider-Man: Into the Spider-Verse)" nằm trong album phòng thu thứ ba “Hollywood's Bleeding (2019)” của Post Malone.

"Sunflower" được đề cử cho Bản thu âm của năm và Màn trình diễn song ca / ​​nhóm nhạc Pop xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Grammy hàng năm lần thứ 62.

Travis Scott – “Sicko Mode”

"Sicko Mode" là một bài hát của Travis Scott, có sự góp giọng của Drake. Ngay vào thời điểm ra mắt, ca khúc nhanh chóng tạo nên cơn sốt trong giới phê bình, gọi nó là điểm nhấn hoàn hảo trong album của Travis Scott. Sản phẩm cũng đạt được hiệu quả thương mại vô cùng ấn tượng.

Luis Fonsi và Daddy Yankee – “Despacito”

"Despacito" là một bài hát của nghệ sĩ Luis Fonsi với ca sĩ Daddy Yankee. Đây là một bài hát reggaeton-pop với nhịp chuẩn và lời bài hát nói về mối quan hệ tình dục, thể hiện một cách mượt mà và lãng mạn. Bài hát thành công lớn về mặt thương mại, đứng đầu bảng xếp hạng của 45 quốc gia và đạt tới top 10 trong 9 quốc gia khác.

Bebe Rexha – “Meant To Be”

"Meant to Be" đã được đề cử cho “Màn trình diễn song ca / nhóm nhạc đồng quê hay nhất” tại Lễ trao giải Grammy hàng năm lần thứ 61. Vào năm 2020, nó đã được chứng nhận Kim Cương.

Cardi B – “Bodak Yellow”

“Bodak Yellow” là một ca khúc pha trộn giữa chất hip-hop đường phố cùng với sự sâu lắng của trap. Hai dòng nhạc này tạo thành con suối âm thanh đầy đặn chảy vào thính giác của bạn và khiến bạn không thể bỏ qua được. Đây cũng là nhạc phẩm làm nên tên tuổi của Cardi B.

Ed Sheeran – “Shape Of You”

Chắc chắn trong danh sách này không thể thiếu “Shape Of You” của Ed Sheeran. Trong bài hát, Sheeran hát về một tình cảm vừa chớm nở trên nền nhạc tạo từ đàn marimba. Bài hát đứng đầu tại bảng xếp hạng chính thức tại 30 nước.

Ed Sheeran – “Perfect”

"Perfect" là một bài hát của Ed Sheeran, ra mắt năm 2017. Phiên bản thứ hai của đĩa đơn, có tên "Perfect Duet", với ca sĩ người Mỹ Beyoncé, được phát hành vào ngày 1 tháng 12 năm 2017. Ngay từ khi ra mắt, sản phẩm nhanh chóng tạo nên sức hút mạnh mẽ với công chúng, đồng thời thành công trên các bảng xếp hạng lớn nhỏ.

Post Malone – “Rockstar”

“Rockstar” được phát hành vào ngày 15 tháng 9 năm 2017, và nhanh chóng tạo nên cú hit mạnh mẽ cho Post Malone. Ca khúc đã đạt vị trí số một trên Billboard Hot 100 của Hoa Kỳ, và đạt vị trí quán quân ở một số quốc gia khác, bao gồm Úc, Canada,…

Bài hát đã được đề cử cho Bản thu âm của năm và Màn trình diễn Rap / Sung hay nhất tại Lễ trao giải Grammy hàng năm lần thứ 61.