Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nửa đầu 2019 chứng kiến cuộc ‘đổ bộ’ của những MV xem qua đã thấy máu me, giết chóc, dị biệt!

Âm nhạc thế giới trong bối cảnh hiện tại càng mang nhiều màu sắc tăm tối hơn. Đây là những MV đình đám bởi sự ghê rợn, táo bạo, thậm chí gây tranh cãi.

Billie Eilish – “bury a friend”: MV kinh dị về kim tiêm

"bury a friend" là bài hát của ca sĩ người Mỹ Billie Eilish. Bài hát được phát hành vào ngày 30 tháng 1 năm 2019, thông qua Darkroom và Interscope Records.

Một video âm nhạc đi kèm cho "Bury a Friend" được đạo diễn bởi Michael Chaves và quay trong một ngày. Billie Eilish giải thích rằng video được lấy cảm hứng từ tình yêu "sợ hãi" của cô, khiến cô kết hợp những nỗi ám ảnh chung, như sợ bị tiêm và bị đối xử. Video thu hút sự chú ý vì các yếu tố kinh dị của nó và được mô tả là "đáng sợ" bởi Rolling Stone và Complex.

Nicki Minaj – “Hard White”: MV xé xác bọ cạp

Nicki Minaj bất ngờ xuất hiện với một MV đen tối mang tên “Hard White”. Đoạn video bắt đầu bằng cảnh Nicki đi về phía ngai vàng của mình. Trong một phân đoạn Nicki Minaj đội vương miện và một chiếc áo choàng màu đen, cô hát “Di sản của tôi không bao giờ có thể bị hủy bỏ."

Một phân cảnh gây chú ý là hình ảnh con bọ cạp bị xé ra. Nhiều người cho rằng đây là cách Nicki Minaj ám chỉ Drake, bởi anh nổi bật với album “Scorpion”, đồng thời cung hoàng đạo của Drake cũng là Bọ Cạp.

Iggy Azalea – “Sally Walker”: Chủ đề tang lễ

Sau một thời gian đắm chìm trong những scandal khác nhau, Iggy Azalea đã trở lại với MV khá thành công mang tên “Sally Walker”. Đặc biệt hơn, concept kinh dị của nó nhanh chóng tạo được tiếng vang lớn.

MV bắt đầu từ hình ảnh một người phụ nữ bị xe tông chết. Tiếp theo đó, những phân cảnh vừa vui nhộn, điên rồ xen lẫn ám ảnh được lồng ghép một cách khéo léo đã khiến khán giả vừa run sợ vừa… mắc cười lẫn ám ảnh.

Madonna – “God Control”: Bắn giết lẫn nhau

Đây được xem là một trong những MV gây tranh cãi trong năm 2019. “God Control” dài 8 phút đầy các phân cảnh bạo lực do đạo diễn do Jonas Åkerlund làm đạo diễn mô tả vụ nổ súng dữ dội tại một hộp đêm hư cấu có tên The Globe. Bối cảnh gợi nhớ đến vụ xả súng kinh hoàng đã cướp đi 49 sinh mạng vô tội tại hộp đêm Pulse ở Orlando, Fla., vào ngày 12 tháng 6 năm 2016.

MV nhanh chóng tạo ra những ý kiến trái chiều. Bên cạnh những thông tin ủng hộ, số khác cho rằng sản phẩm này bạo lực quá mức cần thiết.

Cardi B – “Press”: Khỏa thân, bạo lực

Một trong những MV nóng nhất chắc chắn không thể bỏ qua “Press” của Cardi B với nội dung là một chiến “cân não” giữa Cardi B và tòa án. Cô nàng liên tục sử dụng những chiêu trò ranh ma để thoát khỏi vành móng ngựa.

“Press” xuất hiện hàng loạt cảnh nóng cũng như những hình ảnh nữ rapper cùng với vũ đoàn không mảnh vải che thân. Phân đoạn tất cả những người vũ công cùng nhau ngã quỵ dưới nền đất đầy máu chắc chắn sẽ ám ảnh bạn.

Miley Cyrus – “Mother's Daughter”: Chủ đề nữ quyền với hình ảnh gây sốc

Miley Cyrus luôn biết cách sử dụng chiêu trò, ngay cả khi đó là một MV nữ quyền.

Được biết, Mother's Daughter đã được xuất hành vào cuối tháng 5 vừa qua dưới phiên bản audio và ngay lập tức nó đã dậy sóng khắp nơi trên dư luận. Bài hát là một thông điệp đề cao nữ quyền và quyền lợi cộng đồng LGBTQ+, bên cạnh đó nó còn là một cú ”đá xéo” từ Miley tới chính phủ bang Alabama về luật cấm phụ nữ phá thai.

Bên cạnh đó, những hình ảnh ám ảnh nhưng vô cùng độc đáo trong video chắc chắn sẽ khiến bạn phải sửng sốt và ngạc nhiên.