Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nữ nghị sĩ trẻ nhất Hàn Quốc khiến fan BTS nổi giận khi đề xuất 'Đạo luật Tattoo': Dùng hình ảnh của Jungkook như một 'biểu tượng' của các idol xăm mình

Người hâm mộ của BTS không muốn idol của họ bị lôi vào các vấn đề chính trị, và cũng không muốn Jungkook bị 'đóng khung' trong một hình ảnh gây tranh cãi như vậy.

Hồi năm ngoái, cái tên Ryu Ho Jung từng nhiều lần xuất hiện trên các trang báo lớn tại Hàn Quốc vì những vấn đề gây tranh cãi. Ryu Ho Jung được biết đến như là nữ nghị sĩ trẻ nhất của Quốc hội Hàn Quốc, là nhà lập pháp dưới 30 tuổi duy nhất, thường xuyên đẩy mạnh những hoạt động phá bỏ các giới hạn và định kiến trong xã hội. Nữ nghị sĩ thuộc Đảng Công lý từng khiến cả nước sốc nặng khi xuất hiện tại buổi họp Quốc hội trong bộ váy màu hồng ngắn đầy sặc sỡ, cũng như tham dự cuộc kiểm toán Quốc hội trong khi đội mũ bảo hiểm và mặc quần áo bảo hộ lao động.

Ryu-Ho-Jung-Jungkook

Trong cả 2 trường hợp này, Ryu Ho Jung đều bị chỉ trích vì cách ăn mặc của cô khi nhiều người cho rằng nữ nghị sĩ không hiểu được tính chất nghiêm túc và trang trọng của những sự kiện mà mình tham dự. Gần đây, Ryu Ho Jung một lần nữa trở thành tâm điểm tranh cãi, lần này thậm chí còn thu hút sự quan tâm của các fan Kpop, khi đăng tải một loạt hình ảnh của Jungkook (BTS) lên trang cá nhân cùng với thông báo về việc soạn thảo "Đạo luật Tattoo".

Vào ngày 8 tháng 6, Ryu Ho Jung đã mở đầu bài đăng rất dài trên Instagram của mình bằng cách tuyên bố: "Hãy bỏ băng keo cá nhân ra khỏi người BTS!". Sau đó, cô tiếp tục viết rằng: "Bạn đã bao giờ nhìn thấy băng keo cá nhân được dán trên cơ thể người nổi tiếng yêu thích của mình chưa? Cảnh tượng ghê tởm này thường được nhìn thấy trên các chương trình phát sóng ở Hàn Quốc của chúng ta, được tạo ra từ quy định của các đài truyền hình nhằm che giấu hình xăm". Ryu Ho Jung giải thích các quy định hiện hành tại Hàn Quốc, yêu cầu các đài truyền hình phải che hình xăm theo nhiều cách khác nhau vì từ lâu chính phủ Hàn Quốc đã tuyên bố rằng: "Hình xăm làm tổn hại đến các giá trị đạo đức và gây khó chịu cho người khác. Nó tạo ra những tác động tiêu cực đến các khán giả trẻ".

Nữ nghị sĩ trẻ của Đảng Công lý đã lên tiếng chỉ trích quan điểm và ý thức hệ của chính phủ Hàn Quốc về hình xăm, cho rằng điều này đang xâm phạm quyền tự do ngôn luận nghệ thuật. Ryu Ho Jung khẳng định: "Hệ thống này không bắt kịp những thay đổi trong xã hội hiện đại, một xã hội tôn trọng tính cá nhân và sự sáng tạo của mỗi cá nhân. Những bức tranh đẹp đẽ và những từ ngữ tuyệt vời về hình xăm, những thứ rất phổ biến xung quanh chúng ta, lại bị xem là bất hợp pháp ở Hàn Quốc. Hàn Quốc có hơn 3 triệu người xăm mình, và hình xăm cũng được xem là một hình thức nghệ thuật có giá trị cao đã và đang càn quét khắp thế giới thế giới. Ngay cả những nghệ sĩ xăm mình trong nước cũng được tôn trọng trên thị trường quốc tế với tư cách những nghệ sĩ xuất sắc, thế nhưng Hàn Quốc chỉ phớt lờ họ".

Ryu Ho Jung cũng tuyên bố rằng: "Những nghệ sĩ xăm mình làm việc tại Hàn Quốc không được bảo vệ bởi luật lao động, và thu nhập của họ hoặc bất kỳ hoạt động kinh tế nào từ những người này đều không thể bị đánh thuế vì điều đó là bất hợp pháp". Nữ nghị sĩ trẻ này tiếp đến đã công bố việc soạn thảo "Đạo luật Tattoo" và giải thích: "Việc đưa ra "Đạo luật Tattoo" sẽ cho phép chính phủ điều tiết ngành công nghiệp này tốt hơn bằng cách xác định những yêu cầu cụ thể để cấp giấy phép cho các cửa hàng xăm mình. Điều này cũng dẫn đến một thực tế rằng chỉ có các nghệ sĩ xăm mình thực sự có kỹ năng và có trình độ kinh doanh mới được phép hoạt động". Ryu Ho Jung cũng nhấn mạnh rằng "Đạo luật Tattoo" sẽ bảo vệ những người xăm mình và đảm bảo quyền lợi về sức khỏe, vệ sinh và an toàn cho người dân.

Ryu-Ho-Jung-Jungkook

Tuy nhiên, trái ngược với ý định của Ryu Ho Jung, đã có những lời chỉ trích nhắm vào cô vì cho rằng nữ nghị sĩ đã lợi dụng BTS để thu hút sự chú ý cho dự luật mà mình đang soạn thảo. Đông đảo người hâm mộ của BTS đã lên tiếng yêu cầu Ryu Ho Jung xóa ảnh Jungkook trong bài viết của cô với lý do: "Tôi không muốn chị lợi dụng BTS cho mục đích chính trị", "Tôi rất hiểu và đồng tình với những gì chị đang theo đuổi. Tôi thích cái cách chị đề xuất dự luật này nhưng làm ơn hãy xóa ảnh của BTS và Jungkook", "Nhiều nghệ sĩ và thần tượng khác cũng có hình xăm nhưng chị chỉ sử dụng hình ảnh của 1 người, quá rõ ràng rằng chị đang làm điều này để thu hút sự chú ý", "Xin đừng lợi dụng BTS như một công cụ để đạt được mục đích chính trị",....

Người hâm mộ và cư dân mạng cũng cảm thấy khó chịu với hành động của Ryu Ho Jung bởi việc đăng tải hình ảnh Jungkook có thể khiến hình ảnh của anh bị "đóng khung" như một "biểu tượng" của các idol xăm mình: "BTS và Jungkook không phải là ví dụ điển hình cho "những người nổi tiếng xăm mình". Tôi nghĩ chị nên diễn đạt mục đích của mình và "Đạo luật Tattoo" theo một cách khác", "Thật khó chịu khi thấy danh tiếng của BTS đang bị lợi dụng theo cách này", "Tôi ủng hộ dự luật nhưng không không ủng hộ chuyện sử dụng hình ảnh của Jungkook theo cách này",....

Bất chấp những lời chỉ trích của các fan và netizen Hàn, Ryu Ho Jung hiện vẫn chưa xóa bỏ hình ảnh của Jungkook trên bài đăng Instagram của cô.