Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nữ nghệ sĩ với ca từ mê hoặc này chuẩn bị trở lại sau 1 năm vắng bóng!

Câu từ mê hoặc, chất nhạc riêng lọt thỏm khỏi những xu hướng biến chuyển không ngừng, Lê Cát Trọng Lý vẫn có một vị thế nhất định trong làng nhạc. Mới đây, nữ ca sĩ chính thức trở lại với đêm nhạc "Dưới mưa dừng bước".

Lê Cát Trọng Lý là một ca sĩ có một chất nhạc riêng không thể trộn lẫn. Với cách sử dụng câu từ đầy mê hoặc cùng với những chiêm nghiệm về cuộc sống, cô nhanh chóng có một vị trí vững chắc trong làng nhạc dẫu không ầm ĩ trên báo chí. Ngày 20 tháng 1 năm 2011, cô phát hành album đầu tay mang tên mình. Cùng năm, Lý đã có chuyến lưu diễn xuyên Việt với chủ đề Lê Cát Trọng Lý - Vui Tour với thời gian gần 2 tháng và thu được những thành công nhất định, trong đó buổi diễn ở quê hương Đà Nẵng của cô đã cháy vé. Đến thời điểm hiện tại, cô đã nhận được nhiều giải thưởng danh tiếng.

Lê Cát Trọng Lý - Vui Tour

Vào 20 giờ ngày 3 và 4-3, tại sân khấu L’Espace sẽ diễn ra đêm nhạc “Dưới mưa dừng bước” của Lê Cát Trọng Lý, với chùm ca khúc mới nhất “6 câu đố” do cô sáng tác ở Đan Mạch, Thụy Điển vào mùa hè 2017.

“Dưới mưa dừng bước” sẽ đánh dấu sự trở lại bất ngờ, tươi mới và đầy hứng khởi của Lý sau khoảng thời gian gần một năm du học tại Đan Mạch. Trong dự án lần này, Lê Cát Trọng Lý sẽ kết hợp với nghệ sĩ piano đầy cá tính Cao Thanh Lan, nghệ sĩ clarinet Nguyễn Minh Hoàng và tứ tấu dây tài năng gồm các nghệ sĩ: Nguyễn Công Thắng (Violon), Lê Tuấn Anh (Violon), Hồ Việt Khoa (Viola) và Nguyễn Thanh Tú (Cello).

“Dưới mưa dừng bước”

Chùm ca khúc 6 câu đố này đã được thu âm tại Pháp vào mùa hè năm 2017, qua phần chuyển soạn và phối khí mới lạ và độc đáo của Nguyễn Thanh Tú. Có thể nói, luôn tìm tòi và học hỏi, Lê Cát Trọng Lý luôn mê hoặc người nghe với chất nhạc có phần khó cảm nhưng lại có sức lay động lớn và trường tồn theo thời gian.