Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nữ nghệ sĩ Hàn nào sở hữu nhiều bản quyền bài hát nhất?

Ngoài khả năng ca hát và nhảy nhót, các nữ nghệ sĩ Hàn còn là những nhà sản xuất nhạc với việc tạo ra vô số bài hát cực kì nổi tiếng và gây nghiện. Hãy cùng điểm qua xem họ là ai nhé!

1. Miryo (Brown Eyed Girls) - 88 bài

Miryo sở hữu một nhan sắc không thua kém bất kì ai, kể cả dù hiện tại hay về trước. Cô nàng đã sở hữu 88 bài hát bản quyền dành cho mình và đây là con số không hề nhỏ đối với một nghệ sĩ nữ Hàn Quốc. 

2. LE (EXID) - 51 bài

Là thành viên đóng vai trò rap trong nhóm nhạc 5 thành viên EXID, LE luôn được đánh giá cao với chất giọng rap mới lạ và độc đáo của mình. Cô nàng thường xuyên đóng góp sản xuất ở các bài hát của EXID và sở hữu riêng cho mình 51 bài đóng dấu chủ quyền, bao gồm những bài hit như "Trouble Maker", "Now", "Sugar Free"... đều có sự góp mặt sản xuất của LE.

3. BoA - 50 bài

Là người bắt đầu sự nghiệp âm nhạc từ khi còn rất nhỏ, BoA sở hữu những năm tháng dày dặn kinh nghiệm và học hỏi được rất nhiều điều về âm nhạc. Cô nàng sở hữu 50 bài hát bản quyền cho mình và đứng thứ 3 trong danh sách.

4. IU - 40 bài

Dù ở mảng ca hát hay sản xuất âm nhạc thì IU vẫn cực kì tài năng và điêu luyện. "Nữ hoàng nhạc số" đã sưu tập 40 bài hát mà mình đã tạo ra.

5. Lee Hyori - 35 bài

"Nữ hoàng sexy" của Hàn Quốc Lee Hyori luôn sở hữu những ca khúc cực kì sâu sắc và nổi tiếng với khán giả. Để chứng minh khả năng của bản thân, Hyori đã tham gia sản xuất 35 bài hát thuộc bản quyền của cô nàng.

6. JeA (Brown Eyed Girls) - 30 bài

Thành viên tiếp theo của Brown Eyed Girls lọt trong danh sách đó chính là thành viên JeA. Cô nàng có riêng cho mình 30 bài với đủ thể loại âm nhạc khác nhau.

7. HyunA - 30 bài

Đồng sở hữu bản quyền 30 bài hát đó chính là HyunA. Với vẻ ngoài gợi cảm, giọng hát thu hút và khả năng sáng tác, cô nàng còn được mệnh danh là "đa tài".

8. Yeeun - 26 bài

Với tuổi nghề lên đến hơn 10 năm, Yeeun đã thu về cho mình 26 bài mà cô đã "chắp bút" sáng tác. Đây quả là một con số ấn tượng.

9. Moonbyul (Mamamoo) - 25 bài

Là thành viên nhóm nhạc nữ 4 thành viên Mamamoo debut vào năm 2014, nhóm sở hữu phong cách và gu âm nhạc độc đáo so với thị hiếu ngày nay. Moonbyul là thành viên đảm nhiệm vai trò rap của nhóm và sở hữu riêng 25 bài hát bản quyền dành cho mình.

10. Huihyeon (DIA)

Huihyeon là thành viên của nhóm nhạc nữ DIA, thuộc sự quản lí của công ty MBK Entertainment và debut vào năm 2015. Dù hiện tại nhóm vẫn chưa thực sự tạo được tiếng vang thế nhưng tài năng của cô nàng là điều không thể phủ định. Huihyeon có bộ sưu tập gồm 24 bài hát bản quyền của cô.

11. BoA (Cựu thành viên Spica) - 22 bài

Từng là giảng viên thanh nhạc của nhóm nhạc nam Infinite, BoA có đủ khả năng về âm nhạc và sản xuất ra chúng. Cô nàng đã sở hữu 22 bài hát bản quyền cô nàng đã từng tham gia sản xuất.

12. Jimin (AOA) - 18 bài

Jimin là thành viên đóng vai trò rap trong nhóm nhạc AOA được debut vào năm 2012. Ngoài khả năng rap trong nhóm, sản xuất âm nhạc cũng là một trong những tài năng của cô khi Jimin sở hữu riêng 18 bài hát bản quyền trong sự nghiệp âm nhạc của mình.

13. Juniel - 17 bài

Là một ca sĩ solo với việc sở hữu nhiều bài hát nổi tiếng như "Illa Illa", "Bad man"... Juniel đã chinh phục khán giả bởi chất giọng trong sáng ngọt ngào của mình. Juniel còn có khả năng sáng tác với 17 bài hát đã được chính cô nàng sáng tác trong thời gian vừa qua.

14. Ailee - 16 bài

Là một trong những ca sĩ solo thành công nhất, Ailee ngoài việc sở hữu những bài hát nổi tiếng và thu hút công chúng thì cô nàng còn sáng tác 16 bài hát khiến người hâm mộ thích thú không chỉ trong nước mà còn vươn ra thị trường quốc tế.

15. Exy (Cosmic Girls) - 16 bài

Là rapper chính đồng thời kiêm trường nhỏm của Cosmic Girls, Exy ngoài thể hiện vai trò rap của mình trước công chúng còn có khả năng sáng tác nhạc với số lượng là 16 bài hát.

16. Yubin - 15 bài

Yubin đã từng viết lời rap riêng trong một số bài hát khác và còn tham gia viết lời cho một số bài hát của Wonder Girls. 15 bài hát là số bài hát mà cô nàng đã tham gia sáng tác và giữ bản quyền.

17. Hana (Secret) - 14 bài

Tính đến nay đã là 8 năm sự nghiệp âm nhạc của Hana trong nhóm nhạc nữ Secret. Hana còn rất giỏi về khoản sáng tác với việc sở hữu 14 bài hát bản quyền trong thời gian hoạt động.

18. Yebin (15&)

Yebin đã thể hiện mình là một nghệ sĩ nữ không những tài về mặt ca hát còn giỏi về mặt sản xuất âm nhạc với việc sở hữu 14 bài hát mà cô đã tham gia viết lời và sáng tác.

19. Hwasa (Mamamoo) - 13 bài

Ngoài việc sở hữu một thân hình "đồng hồ cát" vạn người mê và chất giọng rất riêng và lạ, Hwasa còn tham gia viết lời, sáng tác cho 13 bài hát và bản quyền thuộc về cô nàng.

20. Hyorin - 12 bài

Một trong những nghệ sĩ nữ quyến rũ của Hàn Quốc, Hyorin gây ấn tượng với làn da nâu khỏe khoắn và sexy. Ngoài ra Hyorin còn thông thạo về kĩ năng sáng tác âm nhạc với 12 bài hát do cô chắp bút và viết lời.

21. Amber (F(x)) - 12 bài

Cô nàng tomboy của F(x), Amber cũng góp mặt trong danh sách này với việc sở hữu 12 bài hát bản quyền mà cô đã tham gia sáng tác.

22. Solar (Mamamoo) - 11 bài

Trưởng nhóm Mamamoo là thành viên cuối lọt trong danh sách này. Sở hữu một body quyến rũ và giọng hát cao vút, sáng tác còn là một khả năng khác của Solar với số lượng bài hát đã ra lò là 11 bài hát.

23. CL - 11 bài

Với phong cách trang điểm cực kì hút mắt và khả năng rap cực kì tài tình, CL không những nổi tiếng trong nước mà còn ở thế giới. Cô sở hữu riêng cho mình 11 bài hát bản quyền.

24. Jessica Jung - 11 bài

Không những thông thạo trong lĩnh vực kinh doanh, Jessica còn là một nhà sản xuất âm nhạc cực kì tài năng. Cô sở hữu 11 bài hát từ khi hoạt động âm nhạc đến nay.

25. Chorong (Apink)

Trưởng nhóm của Apink đã sở hữu 10 bài hát bản quyền cho minh bên cạnh khả năng là rap chính của nhóm.