Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nữ nghệ sĩ đầu tiên và duy nhất có hơn 100 lần xuất hiện trên bảng xếp hạng danh giá Billboard Hot 100

Hiện tại, chỉ có duy nhất một nữ nghệ sĩ có 100 lần xuất hiện tại Billboard Hot 100. Tuy nhiên, người đó không phải là Taylor Swift.

Vừa qua, Billboard đã công bố danh sách những nghệ sĩ có số lần xuất hiện trên bảng xếp hạng Hot 100 nhiều nhất mọi thời đại. Đây là BXH dựa trên dữ liệu doanh số, lượng phát radio và lượng stream trực tuyến tính của các singles tại Mỹ. Từ lâu, Billboard Hot 100 đã được coi là một trong những điểm đến danh giá nhất, nói lên thành công của một sản phẩm âm nhạc và đem về thứ hạng cho người nghệ sĩ.

Nữ nghệ sĩ dẫn đầu bảng xếp hạng này là Nicki Minaj khi cô có 102 lần xuất hiện trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Cô xếp sau những nghệ sĩ xuất hiện trên Hot 100 nhiều nhất mọi thời đại là The Glee Cast với 207 lần, tiếp theo là Drake (191), Lil Wayne (160) và huyền thoại Elvis Presley (108).

Toàn bộ 102 lần xuất hiện trên Hot 100 của Minaj đều diễn ra trong thập niên này. Cô lần đầu tiên có mặt trên bảng xếp hạng là khi hợp tác với Lil Wayne trong ca khúc 'Knockout', ra mắt ở vị trí thứ 44 trên bảng xếp hạng ngày 20/2/2010.

Nicki Minaj sinh năm 1982, tên thật là Onika Tanya Maraj. Cô có được thành công khá muộn sau khi trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống. Nữ rapper được nhận xét là có phong cách rap riêng, ngữ điệu đặc trưng. Cô từng được một biên tập viên từ tạp chí New York Times vinh danh là Nữ rapper có ảnh hưởng nhất mọi thời đại.

Vị trí á quân thuộc về Taylor Swift. Chỉ một tuần sau khi được phát hành, đĩa đơn mới "You Need To Calm Down" của Taylor Swift đã ra mắt ở vị trí thứ 2 trên Hot 100. Cùng với ca khúc "Me!", Taylor Swift đã có tổng cộng 79 lần xuất hiện trên Hot 100, nhiều thứ 2 trong lịch sử. 

Xếp sau Taylor Swift là Beyonce với 77 lần xuất hiện trên Hot 100 nhờ những nỗ lực từ khi còn ở Destiny's Child và quá trình làm nhạc cùng với chồng Jay-Z trong nhóm The Carters.