Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nữ idol tân binh bị phóng viên đặt vào thế khó với câu hỏi nhạy cảm về quan hệ Nhật - Hàn ngay trong showcase debut

Rất nhiều người đã lên tiếng chỉ trích phóng viên vì hành động quá thô lỗ đối với một người đã bỏ cả sự nghiệp ở Nhật Bản để đến Hàn Quốc ra mắt vì tình yêu to lớn dành cho đất nước này.

Vào chiều 7 tháng 8, girlgroup tân binh Rocket Punch của Woollim Entertainment đã chính thức ra mắt với album đầu tay "PINK PUNCH" và MV ca khúc chủ đề "BIM BAM BUM". Ngay trước thềm ra mắt, các cô gái đã tổ chức một buổi showcase giới thiệu sản phẩm đầu tay với các phóng viên và người hâm mộ. 

Màn ra mắt của Rocket Punch đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả, đặc biệt là khi đội hình girlgroup mới của Woollim có sự góp mặt của Takahashi Juri - cựu thành viên AKB48 và cững từng là thí sinh "Produce 48". Trong cuộc phỏng vấn tại showcase ra mắt, Takahashi Juri đã tiết lộ lý do tại sao cô lựa chọn con đường tái debut sau khi tốt nghiệp AKB48. Takahashi Juri giải thích rằng việc ra mắt một lần nữa tại một thị trường âm nhạc hoàn toàn khác là một thử thách mới đối với cô, và cựu thành viên AKB48 quyết định nắm lấy cơ hội quý báu khi Woollim tiếp cận mình.

Takahashi Juri chia sẻ: "Thử thách bản thân là một điều rất quan trọng đối với tôi. Tôi muốn được trải nghiệm một thách thức mới, vì vậy tôi quyết định đến Hàn Quốc. Woollim đã liên lạc với tôi qua email, vì thế tôi đã nói với công ty rằng tôi muốn ra mắt tại Hàn Quốc. Công ty nói với tôi rằng họ sẽ ủng hộ hành trình mới của tôi, vì vậy tôi đã đến Hàn Quốc. Vốn dĩ tôi đã có sự quan tâm đặc biệt đến Woollim từ rất lâu rồi, thế nên tôi quyết định tin tưởng họ".

phóng viên hỏi Takahashi Juri câu hỏi nhạy cảm về chính trị Hàn - Nhật

Với suy nghĩ rằng Takahashi Juri là người Nhật Bản và cũng từng là một thần tượng nổi tiếng ở Jpop, một phóng viên đã hỏi cô một câu hỏi không hay về những căng thẳng chính trị hiện nay giữa Hàn Quốc và Nhật Bản. Ngay trong showcase debut của Rocket Punch, phóng viên đã bất ngờ yêu cầu cô phát biểu cảm nghĩ của mình với tư cách là một người Nhật Bản ra mắt tại Hàn Quốc trong thời kỳ nhạy cảm này.

Thật may mắn khi MC Haru đã nhanh chóng giải quyết tình huống này một cách rất khéo léo. Thay mặt cho Rocket Punch và Juri, MC Haru đã giải thích rằng một câu hỏi nhạy cảm như thế không thể trả lời được vào lúc này, đồng thời yêu cầu các phóng viên chỉ hỏi những câu liên quan đến album đầu tay của nhóm: "Vì đây là một chủ đề rất nhạy cảm nên rất khó để trả lời câu hỏi này. Tôi thành thật xin lỗi nhưng tôi mong rằng mọi người sẽ thông cảm cho tình huống này. Hy vọng mọi người sẽ chỉ đưa ra những câu hỏi liên quan đến album của nhóm".

phóng viên hỏi Takahashi Juri câu hỏi nhạy cảm về chính trị Hàn - Nhật

Nhờ có sự khéo léo của MC Haru, Takahashi Juri đã tránh được một tình huống khó xử mà bất kỳ câu trả lời nào được đưa ra cũng có thể khiến cô vướng vào những tranh cãi không đáng có tại Hàn Quốc hoặc Nhật Bản. Ngay sau khi vụ việc này được đưa tin, rất nhiều cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích phóng viên nói trên vì đặt ra một câu hỏi thô lỗ và vô cảm. Nhiều người còn bênh vực và dành những lời động viên cho Juri, người đã chấp nhận bỏ cả sự nghiệp đỉnh cao ở Nhật Bản để ra mắt tại Hàn Quốc.

- "Tôi sẽ hết lòng ủng hộ một cô gái Nhật Bản đã lựa chọn đến Hàn Quốc sau khi rời AKB48. Nếu chúng ta không ủng hộ, con đường của cô ấy sẽ khó khăn lắm"

- "Cô ấy đã từ bỏ cuộc sống ổn định ở Nhật Bản và bắt đầu cuộc sống thực tập sinh đầy khắc nghiệt ở Hàn Quốc. Tôi sẽ ủng hộ Juri. Cảm ơn vì đã luôn dành tình yêu to lớn cho Hàn Quốc dù phải chịu đựng những lời miệt thị từ bọn cánh hữu Nhật Bản"

- "MC chắc tức điên lắm, ảnh còn từ chối trả lời mà ㅋㅋㅋㅋ"

- "Nhất thiết phải đặt một câu hỏi như vậy cho người đã từ bỏ tất cả sự nghiệp ở Nhật Bản và chỉ mới vừa debut ở Hàn Quốc sao?"

- "Tại sao lại phải hỏi điều đó với một đứa trẻ đang cố gắng làm việc chăm chỉ ở Hàn Quốc?"

- "Tay phóng viên đó có bị điên không vậy? Người Hàn Quốc và người Nhật không hề ghét nhau, dù cho mối quan hệ giữa hai nước thực sự không tốt. Dù sao thì việc trao đổi các yếu tố văn hóa vẫn sẽ tiếp tục xảy ra thôi" 

phóng viên hỏi Takahashi Juri câu hỏi nhạy cảm về chính trị Hàn - Nhật

Rocket Punch là girlgroup đầu tiên mà Woollim Entertainment cho ra mắt trong vòng 5 năm, kể từ khi Lovelyz debut vào năm 2014. Bài hát debut "BIM BAM BUM" của nhóm hiện đang nhận được những phản ứng rất tích cực từ khán giả Hàn Quốc, thậm chí còn thành công lọt vào top 100 Melon.