Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nữ giám khảo X Factor từng lộ clip sex bất ngờ thắng kiện bản quyền Britney Spears

Việc "Scream & Shout" thành công cả ở Anh lẫn Mỹ khiến vụ kiện bản quyền ca khúc này càng ầm ĩ.

"Scream and Shout" là ca khúc đánh dấu sự kết hợp rất thành công giữa Britney Spears và giám khảo The Voice UK Will.i.am. Tuy nhiên, ca khúc này lại gặp rắc rối về vấn đề bản quyền khi thuộc sở hữu của một nhân vật nhiều tai tiếng, nữ ca sĩ xinh đẹp người Anh Tulisa Contostavlos.

Nữ giám khảo X Factor từng lộ clip sex bất ngờ thắng kiện bản quyền Britney Spears

Năm 2013, cựu giám khảo X Factor UK đâm đơn kiện Will.i.am và Britney Spears tuyên bố cả hai đã 'mượn tạm' một vài lời nhạc trong ca khúc 'I Don't Give A F**k' của cô cho 'Scream and Shout'. Được biết, ban đầu ca khúc này được Tulisa thu âm dưới tên I Don't Give A F**k để dành cho album đầu tay The Female Boss. 

Đáng lẽ ra, Tulisa đã phát hành 'Scream & Shout' làm single thứ ba từ album The Female Boss, trước khi bị Will.i.am nẫng tay trên và thu âm cùng với Britney Spears. Một báo cáo của nhà nghiên cứu âm nhạc thậm chí còn cho rằng Britney đã hát trên giọng hát của Contostavlos và giọng hát của ca sĩ người Anh vẫn được lên sóng.

Nữ giám khảo X Factor từng lộ clip sex bất ngờ thắng kiện bản quyền Britney Spears

Britney Spears và nhà sản xuất Will.i.am

Theo The Sun, cựu thành viên N-Dubz cho biết cô phải được chia lợi nhuận cho công sáng tác của mình. "Tulisa nổi khùng với Will vì dám lấy ca khúc của cô ấy. Việc ca khúc thành công chỉ càng khiến mọi chuyện trở nên tệ hơn. Nếu chứng minh được các ca từ trong ca khúc là của mình, cô ấy có thể thu được một khoản lớn", một nguồn tin nói ở thời điểm đó.

Sau 5 năm quyết tâm theo đuổi, giọng ca 29 tuổi đã chiến thắng trong vụ kiện giành lại bản quyền. Theo đó, Tulisa sẽ được công nhận là nhà văn, ngoài ra, cô sẽ sở hữu 10% quyền xuất bản trên toàn thế giới và thu nhập từ các kỷ lục mà ca khúc này đạt được.

Nữ giám khảo X Factor từng lộ clip sex bất ngờ thắng kiện bản quyền Britney Spears

Tulisa Contostavlos là ca sĩ kiêm nhạc sĩ nổi danh tại Anh. Cô không chỉ nổi tiếng với vai trò trong bộ tứ quyền lực của X Factor mà còn được biết đến là giọng ca nữ duy nhất của nhóm N-Dubz - nhóm nhạc gồm 3 thành viên, Tulisa, anh họ của Tulisa và bạn trai cũ của cô - Richard FazerRaws. Năm 2012, Tulisa bị lộ clip dài 6 phút ghi lại cảnh mặn nồng của cô với tình một thời Justin Edwards. Sự việc khiến tên tuổi của cô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đóng góp ý kiến