Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nữ ca sĩ "Lambada" bất ngờ qua đời vì tai nạn xe hơi thảm khốc

Tin Loalwa Braz qua đời khiến nhiều người hâm mộ không khỏi xót xa.

Loalwa Braz, nữ ca sĩ gốc Brazil, vốn được biết đến nhiều nhất với bản hit “Lambada” hồi thập niên 1980-1990 vừa qua đời ở tuổi 63 trong một vụ việc thảm khốc xảy ra tại Brazil. Truyền thông Brazil đưa tin, thi thể của bà đã hoàn toàn bị thiêu cháy trong chiếc xe hơi. 

Loalwa Braz

Loalwa Braz qua đời ở tuổi 63 vì tai nạn xe hơi

Theo đó, người ta tìm thấy bà trong tình trạng đã qua đời bên trong một chiếc xe hơi bốc cháy, gần ngôi nhà của nữ ca sĩ gạo cội, nằm tại khu đô thị Saquarema, thành phố Rio de Janeiro, Brazil. Cảnh sát địa phương hiện đã khẳng định nạn nhân trong xe chính là Loalwa Braz. Hiện, những thông tin khác xoay quanh cái chết thảm khốc giọng ca nổi tiếng một thời chưa được làm rõ. 

Loalwa Braz

Loalwa Braz được đông đảo công chúng biết đến qua ca khúc "Lambada" (1989)

Loalwa Braz sinh ngày 3/6/1953 tại Rio de Janeiro trong gia đình có truyền thống âm nhạc. Bà là ca sĩ kiêm nhạc sĩ, thông thạo 4 thứ tiếng gồm Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Anh. Bà học chơi piano từ năm 4 tuổi và bắt đầu ca hát từ năm 13 tuổi.

Sự nghiệp âm nhạc của Loalwa Braz gắn liền với hình ảnh giọng ca chính trong ban nhạc Kaoma. Đây chính là ban nhạc thể hiện ca khúc huyền thoại "Lambada" - ca khúc được ban nhạc giới thiệu tới công chúng hồi năm 1989 bằng tiếng Bồ Đào Nha và đã bán được hàng triệu bản trên toàn thế giới. Sau đó, ban nhạc còn dịch lời nhạc phẩm sang hai ngôn ngữ khác là tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh. 

Trải qua hàng chục năm, "Lambada" với nhịp điệu hấp dẫn vẫn tiếp tục truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ ngày nay. Sau này, Jennifer Lopez còn dùng giai điệu bài này đưa vào bản hit "On The Floor" (2010).

HN lược dịch