Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nữ ca sĩ kỳ cựu tiết lộ lý do không thể ngờ đến khiến cô quyết định rời khỏi YG Entertainment

Nếu bạn nghĩ rằng vấn nạn phân biệt đối xử không tồn tại trong các công ty lớn, câu chuyện của nữ ca sĩ này có lẽ sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại.

Mới đây, nữ ca sĩ MAYDONI, người từng là thực tập sinh của YG Entertainment, vừa đăng tải một video lên kênh YouTube cá nhân để nói về lý do khiến cô quyết định rời khỏi công ty này. Với tiêu đề: "Tôi từng nghĩ họ là một gia đình, nhưng đây cũng chính là lý do khiến tôi rời khỏi YG", MAYDONI đã kể lại những câu chuyện ít ai có thể ngờ rằng từng xảy ra (hoặc có thể vẫn đang xảy ra) trong một công ty lớn như YG.

Mở đầu câu chuyện của mình, MAYDONI giải thích rằng cách các nhân viên YG đối xử với cô bắt đầu thay đổi sau khi những thực tập sinh giàu có hơn lần lượt gia nhập công ty và tặng cho họ những món quà "nho nhỏ". Nữ ca sĩ chia sẻ: "Thái độ của các nhân viên công ty cũng như các anh chị quản lý bắt đầu thay đổi từ một ngày nọ. Đó cũng là khi những thực tập sinh giàu có bắt đầu gia nhập công ty. Tôi là một trong những nữ thực tập sinh gia nhập YG sớm nhất, thế nên các nhân viên thường rất quan tâm chăm sóc tôi. Nhưng sau đó, tôi dần dần nhận thấy họ đang thay đổi từng chút một. Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra vì các thực tập sinh thường sẽ không tặng quà cho nhau, nhưng sau đó tôi phát hiện ra rằng họ sẽ mang những chai rượu lâu năm đắt tiền mà cha họ mang về từ nước ngoài, hoặc những món quà đắt đỏ khác, đến tặng cho các nhân viên công ty".

MAYDONO giải thích lý do rời YG

Cô giải thích rằng kể từ khi nhận được những món quà đó, thái độ của các nhân viên YG bắt đầu thay đổi: "Họ (những thực tập sinh giàu có) có lẽ đã chú ý nhiều hơn đến các giáo viên. Sau đó, thái độ của các giáo viên lẫn nhân viên công ty đối với những thực tập sinh đó đã thay đổi hoàn toàn. Thứ tự ưu tiên của các nhân viên công ty cũng bắt đầu thay đổi từ đó".

MAYDONO giải thích lý do rời YG

MAYDONI cũng giải thích rằng tại YG tồn tại một hệ thống phân cấp chặt chẽ giữa các thực tập sinh. Những người gia nhập công ty sau sẽ phải cúi đầu chào hỏi những người gia nhập công ty sớm hơn, bất kể tuổi tác có chênh lệch như thế nào: "Giữa các thực tập sinh tồn tại mối quan hệ sunbae (tiền bối) và hoobae (hậu bối). Không kể đến tuổi tác, những quy tắc ứng xử trong mối quan hệ này cực kỳ nghiêm ngặt. Việc ai mở miệng chào hỏi trước phụ thuộc vào việc ai là người gia nhập công ty trước".

MAYDONO giải thích lý do rời YG

Tuy nhiên theo MAYDONI, có một thực tập sinh mới không bao giờ chào cô trước dù thực tế là người đó gia nhập công ty muộn hơn cô. Để trở nên thân thiện hơn, MAYDONI cho biết cô đã bước ra phía trước và chủ động chào hỏi thực tập sinh đó trước. Thế nhưng sau đó, cô lại nhận được lời khuyên gây sốc từ chủ tịch công ty: "Vì tôi gia nhập công ty từ những ngày đầu, thế nên tất cả các thực tập sinh vào sau đều là hậu bối của tôi. Nhưng có một hậu bối cứ phớt lờ chuyện chào hỏi. Vì muốn trở nên thân thiện hơn nên tôi đã chủ động chào hỏi trước. Ấy vậy mà vào một ngày nọ, chủ tịch lại đến gặp tôi và nói: "Sao em không chào thực tập sinh mới trước nhỉ?"".

MAYDONO giải thích lý do rời YG

MAYDONI giải thích với chủ tịch rằng cô đã cố gắng chào hỏi thực tập sinh mới hơn 3 lần, nhưng ở tất cả những lần đó cô đều bị phớt lờ. Và câu trả lời của chủ tịch cũng khiến nữ ca sĩ bất ngờ không kém: "Tôi nói với chủ tịch rằng tôi đã cố gắng chào hỏi hơn 3 lần nhưng thực tập sinh mới cứ liên tục phớt lờ tôi. Khi tôi nói với ông ấy rằng thực tập sinh mới dường như không muốn trở nên thân thiết với tôi, chủ tịch liền bảo: "Sẽ rất tốt cho em nếu trở thành bạn với thực tập sinh đó đấy". Thực tập sinh mới đó dường như muốn tránh mặt tôi. Vì vậy chúng tôi không thực sự thân thiết và tôi không nhớ nhiều về thực tập sinh đó lắm. Tôi đã cố tỏ ra thân thiện vì lời đề nghị của chủ tịch. Nhưng sau đó tôi bắt đầu cảm thấy thật kỳ lạ".

MAYDONO giải thích lý do rời YG

Trong toàn bộ video này, MAYDONI đã tập trung nói về việc YG Entertainment thường phân biệt đối xử với các thực tập sinh phụ thuộc vào mức độ giàu có của mỗi người. MAYDONI còn giải thích rằng cô đã hoàn toàn mất hết tự tin sau khi bị phân biệt đối xử theo cách đó, và cuối cùng quyết định rời khỏi YG.