Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nữ ca sĩ đầu tiên ở Vpop ủng hộ thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh sau ồn ào 14 tỷ đồng tiền từ thiện

Không lâu sau khi đăng tải dòng trạng thái ủng hộ việc tước danh hiệu của NS Hoài Linh, nữ ca sĩ này đã phải kêu trời vì bị cư dân mạng tấn công.

Bắt nguồn từ livestream của bà Phương Hằng, chỉ trong 1 tuần qua, NS Hoài Linh đã phải giải ngân hết hơn 14 tỷ đồng tiền kêu gọi quyên góp để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai hồi cuối năm trước. Mặc dù liên tục livestream giải thích cũng như xin lỗi khán giả vì tình hình sức khỏe bản thân không cho phép nên chậm trễ trong việc từ thiện nhưng số đông khán giả vẫn không ngần ngại chỉ trích nam danh hài, thậm chí còn yêu cầu thu hồi danh hiệu NSƯT của "anh Bốn", cũng như cấm sóng trên tất cả các kênh truyền hình. 

Đồng quan điểm với đông đảo cư dân mạng, tối 6/6, ca sĩ Thái Thùy Linh cho đăng tải dòng trạng thái với nội dung: "Tôi ủng hộ việc thu hồi danh hiệu NSƯT của nghệ sĩ Hoài Linh nếu anh ấy làm trái pháp luật. Hoặc có chứng cớ Hoài Linh sử dụng tiền từ thiện vào việc phi pháp (được xác nhận bởi tổ chức nhà nước có uy tín)".

Nữ ca sĩ đầu tiên ở Vpop ủng hộ thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh sau ồn ào 14 tỷ đồng tiền từ thiện 1

Bài đăng này thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng và hiện tại vẫn nhận về nhiều ý kiến bình luận trái chiều. Tuy nhiên, Thái Thùy Linh sau đó đã có lời giải thích: "Tôi bày tỏ quan điểm khi đọc được thông tin yêu cầu rút danh hiệu NSƯT của Hoài Linh. Nếu nghệ sĩ Hoài Linh vi phạm pháp luật thì đã có pháp luật điều tra, xử lý. Vi phạm quy chế ngành nghề sẽ có các tổ chức Bộ ban ngành xử lý. Cá nhân tôi không tán thành việc chúng ta tự lập các "tòa án" kết tội thay cơ quan có thẩm quyền. Hãy bình tĩnh chờ đợi, việc nào ra việc đó. Tài năng là tài năng, đạo đức là đạo đức, ai sai ở đâu kết tội lúc ấy vẫn chưa muộn".

Nữ ca sĩ đầu tiên ở Vpop ủng hộ thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh sau ồn ào 14 tỷ đồng tiền từ thiện 2

Mặc dù đã nói rõ đây là quan điểm cá nhân nhưng Thái Thuỳ Linh đã bị dân mạng tấn công dữ dội, cô phải đăng đàn bức xúc và khoá luôn phần bình luận

Ngày 27/5 trước đó, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn gửi Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM. Nội dung trong công văn có ghi rõ, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận được đơn đề nghị của một công dân với nội dung như sau: "Đề nghị xem xét thu hồi danh hiệu NSƯT của NSƯT Hoài Linh và cấm sóng các chương trình truyền hình có sự xuất hiện của NSƯT Hoài Linh".

Nữ ca sĩ đầu tiên ở Vpop ủng hộ thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh sau ồn ào 14 tỷ đồng tiền từ thiện 3

Văn bản được cho là xem xét thu hồi danh hiệu NSƯT của danh hài Hoài Linh

Và sau khi xem xét, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chuyển đơn của công dân này đến Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Xác nhận với phóng viên chiều 29/5, ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết ông có biết về đơn thư đó và công văn chuyển đơn.

"Việc tước danh hiệu NSƯT của Hoài Linh phải theo quy định pháp luật. Theo đó, chỉ khi nghệ sĩ vi phạm pháp luật thì mới xem xét việc tước danh hiệu. Đến lúc này chưa có kết luận nào từ cơ quan chức năng kết luận Hoài Linh vi phạm pháp luật nên không có chuyện tước danh hiệu của nghệ sĩ này", ông Phùng Huy Cẩn nói.

Nữ ca sĩ đầu tiên ở Vpop ủng hộ thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh sau ồn ào 14 tỷ đồng tiền từ thiện 4

NS Hoài Linh hiện đã mất điểm trầm trọng trong mắt khán giả vì chậm trễ làm từ thiện miền Trung.