Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

NSND Thanh Hoa tái hiện hình ảnh thời trẻ trong "Tình khúc vượt thời gian"

Với chủ đề "Chuyện tình buồn", chương trình ca nhạc Tình khúc vượt thời gian sẽ là nơi khán giả được nghe lại hai giong hát nữ tên tuổi một thời là Thanh Hoa và Phương Giao sau nhiều năm hai nghệ sĩ vắng bóng trên sân khấu.

NSND Thanh Hoa là một trong những giọng ca nổi tiếng của nền nhạc Việt trong thập niên 1990. Còn Phương Giao là con gái cố nghệ sĩ Hùng Cường. Cả hai nghệ sĩ gạo cội sẽ xuất hiện trong chương trình “Tình khúc vượt thời gian” tháng 5 sau nhiều năm vắng bóng.

Nghe si Thanh Hoa hat tam biet khan gia Viet - Anh 1

NSND Thanh Hoa - Tiếng hát gạo cội của làng nhạc Việt 

NSND Thanh Hoa sinh năm 1950 tại Hà Nội. Khi mới 9 tuổi, bà đã đoạt giải nhất giọng hát Họa mi của thị xã Hà Đông. Năm 16 tuổi, bà theo học tại Trường Âm nhạc Việt Nam và tốt nghiệp Trung cấp năm 1970. Bài hát đầu tiên được Thanh Hoa thể hiện trên đài CP-90 là ca khúc “Cánh chim mùa xuân” của nhạc sĩ Huỳnh Thơ năm 1970.

Trong quãng thời gian gắn bó với Đài Tiếng nói Việt Nam, bà là một trong những nghệ sĩ thu âm nhiều nhất với 400 bản, Những ca khúc gắn liền với tên tuổi của bà phải kể đến như “Tình yêu của đất và nước” (Hoàng Vân), “Con kênh ta đào”, “Khúc hát ru của người mẹ trẻ” (Phạm Tuyên), Em chọn lối này (An Thuyên),"Tàu anh qua núi", "Tình yêu trên dòng sông Quan họ" (Phan Lạc Hoa), “Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò Nghệ Tĩnh” (Trần Hoàn), “Bác Hồ một tình yêu bao la” (Thuận Yến), “Mùa xuân làng lúa làng hoa” (Ngọc Khuê)... đã được phát sóng rất nhiều lần trên đài phát thanh từ Trung ương cho đến phường xã. Bên cạnh hát nhạc Việt, NSNDThanh Hoa còn thể hiện thành công nhiều ca khúc tiếng Pháp được khán giả yêu thích.

Trong sự nghiệp ca hát, bà đã đạt nhiều giải thưởng, huy chương và năm 2001 bà được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

Trong chương trình “Tình khúc vượt thời gian” tháng 5 với chủ đề Chuyện tình buồn, khán giả sẽ có dịp được nghe lại tiếng hát của NSND Thanh Hoa qua hai ca khúc "Giọt nắng hồng" (Ngô Thụy Miên) và "Cho người tình lỡ" (Hoàng Nguyên). Với lần tái ngộ khán giả này, nghệ sĩ Thanh Hoa sẽ tái hiện lại hình ảnh của chính mình năm xưa khi xõa tóc bồng bềnh vừa ngồi đệm guitar vừa hát. Đây cũng là lần biểu diễn cuối cùng của cô trước khi rời Việt Nam sang định cư tại nước ngoài.

Nghe si Thanh Hoa hat tam biet khan gia Viet - Anh 2

Nghệ sĩ Thanh Hoa thời trẻ (ảnh Internet)

Bên cạnh hai nghệ sĩ Thanh Hoa và Phương Giao, “Tình khúc vượt thời gian” tháng 5 còn có sự tham gia của những ca sĩ Ngọc Sơn, Đông Đào, Thụy Long, Kasim Hoàng Vũ, Triệu Long, Thu Hằng, Tường Nguyên… Các ca sĩ sẽ là người kể những câu chuyện buồn trong tình yêu thông qua các ca khúc: “Tình phụ” (Đỗ Lễ), “Đêm cuối cùng” (Phạm Đình Chương), “Xin còn gọi tên nhau” (Trường Sa), “Yêu một mình” (Trịnh Lâm Ngân), “Khi người yêu tôi khóc” (Trần Thiện Thanh)…

Tình khúc vượt thời gian” - Chuyện tình buồn sẽ được phát sóng vào lúc 20 giờ thứ bảy 28/5 trên kênh VTV9.

Nguồn: Baomoi.com

 

Xem thêm sự kiện: Tình khúc vượt thời gian