Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

NSND Lệ Thủy: Anh Diệp Lang ra đi là mất mát lớn cho sân khấu cải lương Việt Nam

Tối ngày 17/3, Nghệ sĩ Nhân dân Lệ Thủy đã tham dự buổi lễ tưởng niệm Diệp Lang, người anh đáng kính đã từ trần, để cùng tiễn biệt và thắp hương cho người bạn đồng nghiệp quý giá. Bà cảm thấy rất đau buồn khi nghe tin về việc mất của giọng ca Đời cô Lựu, chỉ sau vài ngày sau khi đồng nghiệp của ông, Vũ Linh, cũng đã ra đi mãi mãi.

Tôi với anh Diệp Lang có nhiều kỷ niệm. Sau 1975, NSND Lệ Thủy trở về đoàn Sài Gòn 2 và bắt đầu hợp tác với đàn anh NSND Diệp Lang trên sân khấu cải lương. Đây không chỉ là mối quan hệ giữa hai người đồng nghiệp, mà còn là một mối quan hệ giữa người thầy và người học. Anh Diệp Lang đã giúp đỡ Lệ Thủy trong việc rèn luyện kỹ năng diễn xuất của cô.

Lệ Thủy xót xa khi hay tin NSND Diệp Lang qua đời. Đối với bà, đó là sự mất mát cho sân khấu cải lương

Nhờ sự chỉ dạy của anh, Lệ Thủy đã tiết chế được giọng nói, cách đi đứng và cải thiện diễn xuất của mình. Các vở diễn mà hai người cùng tham gia như Lỡ Bước Sang Ngang và Tô Ánh Nguyệt đã trở thành những thành công lớn trong sự nghiệp của cả hai.

NSND Lệ Thủy xem nghệ sĩ Diệp Lang là một người anh, người thầy trong nghề

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Lệ Thủy chia sẻ rằng nghệ thuật cải lương đã làm tròn sứ mệnh của mình và cô hy vọng thế hệ trẻ sẽ tiếp tục giữ gìn và phát triển sân khấu cải lương. Tuy nhiên, hiện tại cô cũng có những lo lắng về việc các nghệ sĩ trẻ không có đủ cơ hội để biểu diễn và thể hiện tài năng của mình. Lệ Thủy cũng khuyên các nghệ sĩ trẻ phải diễn nhiều để cải thiện kỹ năng và cảm nhận được sự đồng cảm của khán giả.

NSND Lệ Thủy mong có nhiều sân khấu để các thế hệ trẻ bộc lộ tài năng và rèn luyện nghề

Cuối cùng, Lệ Thủy cũng nhắc nhở rằng nghệ thuật là một sự thay đổi liên tục và cần phải đo lường cảm xúc của khán giả để có thể thích nghi và phát triển. Cô hy vọng các nghệ sĩ trẻ sẽ có nhiều cơ hội để biểu diễn và tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đẹp để giữ được sức hút của sân khấu cải lương.