Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

“Now Or Never” – Bạn đã sẵn sàng chết cho người mình yêu?

Đưa mọi thứ trở về sự ban sơ là tình yêu, đặt thứ xúc cảm đó vào một trò chơi đấu súng trên một cốt truyện cổ xưa, Halsey luôn biết cách đưa những điên loạn của mình lên đỉnh cao, theo một phương pháp hoàn toàn mới.

Halsey

Có những nghệ sĩ dễ dàng nhìn thấy chất điên ở bên trong con người họ. Ở The Weeknd, người ta nhìn thấy một gã đàn ông với những thứ nghiện đầy đắm say, những trải nghiệm cần sa, ma túy, tình dục, bạo lực tạo nên một hợp âm biến anh trở thành của hiếm. Lana Del Rey cũng thế - Nghiện ngập, điên loạn, dưới lớp vỏ dịu dàng và đậm chất điện ảnh. Ở Halsey không khác biệt bao nhiêu, nghệ sĩ mà ngay từ lúc nhìn vào từ ánh nhìn đầu tiên, người ta đã biết rằng Halsey là người có phong cách âm nhạc đen tối đầy cuốn hút. Nếu như “Ghost” quẳng khán giả vào trong thành phố đẹp đẽ nhưng nổi tiếng ngột ngạt là Tokyo, dưới những ánh đèn bokeh tưởng chừng lãng mạn lại là một mối tình đầy ngang trái, những cuộc quấn thân xác bên cạnh các cá thể mà mình không hề yêu, thì đến “Now Or Never” lại thấm đẫm chủ nghĩa lãng mạn bi thảm và bạo lực.

“Now Or Never” lại thấm đẫm chủ nghĩa lãng mạn bi thảm và bạo lực.

Một chút âm hưởng của rap và hip-hop, pha trộn thêm một chút âm hưởng của pop trên một tiết tấu pop chậm rãi nhưng đang lướt nhẹ qua miền cảm xúc của khán giả, tất cả mọi điều đó làm nên sức hút cho “Now Or Never”. Nét đẹp của ca khúc chính là nằm ở giọng hát Halsey. Không rên rỉ như Lana, Halsey khiến người ta liên tưởng đến chất giọng trầm của The Weeknd nhưng lại thanh suốt, nhưng Halsey lại mang vẻ đẹp của sự thương tổn, chút tự vệ đầy bản năng của người con gái. “Now Or Never” như một lời khẳng định mãnh liệt về tình yêu, rằng với cô gái, chàng trai là tất cả mọi thế, và cô phải có được chàng bằng mọi giá, bất chấp mọi thứ. Sự kết hợp giữa tính thông điệp, tiết tấu, và âm giọng của Halsey tạo nên một viễn cảnh, như thước phim chạy xẹt trong tâm thức khán giả về những mối tình bi thảm như trong loạt phim Twilight đầy đen tối, hay sự lén lút của những cuộc tình thường nhìn thấy trên màn điện ảnh.

“Now Or Never” như một lời khẳng định mãnh liệt về tình yêu, rằng với cô gái, chàng trai là tất cả mọi thế, và cô phải có được chàng bằng mọi giá, bất chấp mọi thứ.

MV của ca khúc “Now Or Never” được xây dựng như một bộ phim ngắn với đầy đủ tình tiết và tuyến nhân vật. Đặc biệt hơn, Halsey đã tiết lộ nội dung MV được lấy cảm hứng từ bộ phim Romeo + Juliet của Baz Luhrmann. Có lẽ bất cứ ai cũng không cần quá xa lạ với vở kịch này. Tuy nhiên, bộ phim Romeo + Juliet là một trường hợp đặc biệt. Bộ phim vẫn giữ thông điệp và nhân vật của vở kịch, tuy nhiên lại đưa bối cảnh câu chuyện về thời hiện đại. Không còn những thanh kiếm hay những trần đấu tay đôi, bộ phim là những cuộc đọ súng sống chết. Chính vì thế, bộ phim này đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán ngả. MV xây dựng trên một tình yêu bị cấm đoán, và đến khi đỉnh điểm, lần lượt các thành viên trong gia đình hai bên chết dần trong đau đớn. Một câu chuyện tình hiện đại, mạnh mẽ, sâu sắc và tràn đầy chất thơ.

Halsey đã tiết lộ nội dung MV được lấy cảm hứng từ bộ phim Romeo + Juliet của Baz Luhrmann.

“Now Or Never” được đánh giá tích cực bởi các nhà phê bình âm nhạc. Chính gương mặt đậm chất điện ảnh cùng cách diễn xuất thần của Halsey, kết hợp với việc lãng mán hóa mốt tình yêu trong bối cạnh nhả súng như tôn vinh thứ tình yêu bất diệt, không bao giờ lụi tàn.

Ca khúc "Now Or Never"

Với MV “Now Or Never”, Halsey tiếp tục làm mới hình ảnh của bản thân với sự mạnh bạo, đầy bạo lực nhưng vẫn da diết và hấp dẫn, nét đẹp của tình yêu trong thử thách. Đặc biệt hơn, “Now Or Never” mở ra phần tiếp theo của MV, mà tuyệt vời hơn, dẫu người có biết trước câu chuyện đi chăng nữa, thì mối tình trong MV vẫn rất đẹp trong sự ngăn cấm và hận thù.

Còn bạn, bạn đã sẵn sàng chết cho người mình yêu?

Từ Khóa:

Halsey

now or never