Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘Not My Ex’: Bạn là nhất, hoặc bạn không cần một tình yêu chắp vá!

Bạn đang đau khổ về tình yêu khi đã trải qua quá nhiều mối tình tồi tệ? Bạn chuẩn bị một mối quan hệ mới nhưng liệu anh ta có giống như tình cũ? ‘Not My Ex’ chính là ca khúc dành cho bạn.

Đôi khi, đến với một tình yêu khác cần một sự can đảm mãnh liệt, nhất là khi bạn mang trong mình một trái tim tổn thương. Bạn đã từng nghĩ người cũ là kẻ tuyệt vời nhất, cho đến khi bước vào tình yêu và bạn nhận ra anh ta chẳng khác gì một tên khốn nạn trong tình trường. Vốn dĩ, tình yêu chỉ đẹp khi dang dở, và bạn phải chấp nhận rằng những người cũ rất tệ. Bạn bước vào một mối quan hệ mới, và anh chàng liệu có so sánh bạn với tình cũ? Đôi khi, chúng ta cần phải thoát ra sự nhập nhằng đó, rằng bạn không phải hàng second hand của bất kỳ ai, và họ cũng vậy.

Jessie J

“Not My Ex” của Jessie J chính là ca khúc khẳng định điều đó.

Jessie J được xem là một tài năng trẻ của làng nhạc Âu Mỹ khi cô vừa là một người hát có chất giọng tốt, đồng thời có khả năng sáng tác. Đã từng có nhiều luồng ý kiến khác nhau về Jessie J cho rằng cô là một trong những ca sĩ xuất sắc nhất trên đất Mỹ nhưng lại không được đón chào tại Anh – quê nhà của chính Jessie. Nữ ca sĩ 27 tuổi này từng tham gia biểu diễn tại lễ trao giải danh giá Grammy, MTV Video Music Awards, nhưng lại chưa bao giờ được mời lên sân khấu Anh Quốc tại giải thưởng Brit Award dù chỉ một lần! Và có lẽ với ca khúc này,, Jessie J đã khoe được chất giọng của mình.

Nữ ca sĩ 27 tuổi này từng tham gia biểu diễn tại lễ trao giải danh giá Grammy, MTV Video Music Awards, nhưng lại chưa bao giờ được mời lên sân khấu Anh Quốc

“Not My Ex” được xem được tạo ra những một bản nhạc truyền thống, tiếng guitar lướt dịu nhẹ như gió, tiếng hát đầy ngọt ngào kiêu sa kết hợp với âm điệu pop và R&B trộn lẫn. Mọi thứ tạo nên một bối cảnh hoàn hảo để chất giọng của Jessie J được tỏa sáng. Có thể thấy được sự nội lực trong chất giọng của nữ ca sĩ – nhạc sĩ, sự ngọt ngào trong từng cử chỉ cùng với cách hát đầy sự chú ý. Tất cả những điều đó làm nên một bản nhạc đầy hấp lực. Nếu như ca khúc “Think About That” với sự ngọt ngào và day dứt hơn, thì “Not My Ex” tạo nên sự êm dịu và nhấn nhá cực kỳ tốt. Nó không bị lướt qua một cách vô thưởng vô phạt như những ca khúc trước đó của Jessie J. Chính vì đó, ca khúc nhận được phản ứng khá tốt từ giới phê bình, dẫu có ý kiến cho rằng nó vẫn không đủ sức hút so với những gì mà Jessie J làm được.

Chính vì đó, ca khúc nhận được phản ứng khá tốt từ giới phê bình, dẫu có ý kiến cho rằng nó vẫn không đủ sức hút so với những gì mà Jessie J làm được.

“Not My Ex” là câu chuyện về nữ quyền và những vấn đề xoay quanh người cũ. Ca khúc mở đầu bằng cách so sánh và hồi tưởng những gã đàn ông cũ đả đối xử thế nào với người con gái. Tuy nhiên, tất cả đã qua, và cô bắt đầu một mối quan hệ với người mới.  Vì thế, cô đã khẳng định: cả hai đừng so sánh nhau với người cũ. Bằng chất giọng đặc biệt cùng với sự ngọt ngào nhấn nhá, “Not My Ex” nhanh chóng trở thành một ca khúc bắt tai, nhưng vẫn có độ sâu lắng nhất định.

Ca khúc "Not My Ex"

Một trong những vấn đề cấm kỵ trong mọi mối quan hệ chính là so sánh. Đôi khi, chỉ vì tan vỡ một lần, bạn dễ dàng so sánh bản thân hoặc người mới với những bòng hình đã qua. Nhưng thứ gì thuộc về quá khứ, vốn dĩ đã kết thúc. Thay vì mãi đắm chìm trong đó, mỗi người cần thoát ra để tìm được tình yêu đích thực của mình. Không có thứ gì không phải đánh đổi, tình yêu và hạnh phúc cũng vậy. Nếu ai đó luôn so sánh bạn với tình cũ, hãy nói với họ biết rằng bạn là duy nhất, một tạo vật không thể thay thế. Và quan trọng hơn, bất kỳ ai cũng xứng đáng nhận được tình yêu đích thực và trọn vẹn.

Từ Khóa:

Jessie J

Not My Ex