Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

NÓNG: Toàn bộ dữ liệu group chat của Seungri và Jung Joon Young đã được ủy thác cho Viện kiểm sát tối cao điều tra

Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ dân quyền đưa ra quyết định này sau khi xem xét kỹ lưỡng những cáo buộc không hay về cảnh sát trong thời gian qua.

Theo thông tin mới nhất vừa được báo chí Hàn Quốc đăng tải cách đây ít phút, toàn bộ dữ liệu group chat của Seungri Jung Joon Young, trong đó bao gồm những thông tin về hành vi phát tán cảnh quay camera ẩnmối quan hệ đáng ngờ với cảnh sát, đã được Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ dân quyền giao phó cho Viện kiểm sát tối cao. Sau khi nhận được sự ủy thác từ Ủy ban chống tham nhũng, Viện kiểm sát tối cao sẽ chịu trách nhiệm điều tra tất cả những vấn đề có liên quan kể từ giờ phút này.

Viện kiểm sát tối cao sẽ điều tra group chat của Seungri và Jung Joon Young

Theo thông tin từ giới luật gia Hàn Quốc vào ngày 13 tháng 3, hồi tháng trước, Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ dân quyền đã nhận được dữ liệu group chat có liên quan đến Seungri, Jung Joon Young và nhiều nghệ sĩ nam khác, được luật sư Bang Jung Hyun gửi đến dưới hình thức đơn tố cáo vì lợi ích cộng đồng. Sau một quá trình điều tra, xem xét kỹ lưỡng kéo dài hơn 20 ngày, vào ngày 11 tháng 3 vừa qua, Ủy ban đã quyết định giao phó việc điều tra cho Viện kiểm sát tối cao.

Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ dân quyền đã gửi công văn chính thức đến các đơn vị cảnh sát cũng như Viện kiểm sát tối cao. Đồng thời, Ủy ban đã thông báo cho luật sư Bang Jung Hyun vào ngày 12 tháng 3 vừa qua.

Viện kiểm sát tối cao sẽ điều tra group chat của Seungri và Jung Joon Young

Trên thực tế, đội điều tra của Sở cảnh sát Seoul cũng đã nhận được những dữ liệu liên quan đến các group chat của Seungri và Jung Joon Young. Tuy nhiên, lý do chính khiến Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ dân quyền quyết định giao vụ bê bối này cho Viện kiểm sát tối cao chứ không phải cảnh sát là vì họ yêu cầu phải tiến hành điều tra kỹ lưỡng hơn về mối quan hệ giữa cảnh sát và Burning Sun cũng như với các cá nhân trong group chat.

Mới đây, luật sư Bang Jung Hyun cũng đã xuất hiện trên chương trình radio "Kim Hyun Jung's News Show" và tiết lộ về việc một quan chức cảnh sát cấp cao đã được nhắc đến trong các group chat của Jung Joon Young. Vì lý do này, sự phẫn nộ của người dân với cảnh sát lại ngày càng tăng cao hơn. Chính vì thế, việc Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ dân quyền chọn cách bỏ qua cảnh sát mà ủy thác toàn bộ vụ việc cho Viện kiểm sát tối cao hiện đang nhận được sự tán thưởng của số đông công chúng.

Viện kiểm sát tối cao sẽ điều tra group chat của Seungri và Jung Joon Young

Một số bình luận của netizen Hàn: "Làm tốt lắm! Cảnh sát là những kẻ đáng ghê tởm nhất trong toàn bộ vụ việc này", "Tôi cứ nơm nớp lo sợ vụ này sẽ bị cảnh sát ém nhẹm, nhưng thật may là ủy ban chống tham nhũng đã vào cuộc", "Ủy ban chống tham nhũng thật sự hành động rồi, may quá", "Bên Viện kiểm sát lo mà làm ăn cho đàng hoàng đấy nhé", "Cũng chẳng biết Viện kiểm sát có thực sự đáng tin không nhưng ít ra trong thời điểm này làm như vậy còn tốt hơn là giao cho cảnh sát",....

Trong khi đó, cảnh sát hiện đang tìm kiếm và thu thập bằng chứng từ công ty sửa chữa điện thoại di động cho Jung Joon Young. Vào ngày mai, Jung Joon Young và Seungri sẽ có buổi thẩm vấn tại sở cảnh sát với tư cách nghi phạm.