Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nóng nhất Billboard No.1: Ca khúc đồng quê lên ngôi vương, kế nhiệm Taylor Swift sau 7 năm 'thất thế'

Đã rất lâu rồi, từ hồi Taylor Swift, đã có một bản nhạc thay thế vị trí mà Taylor Swift đã làm được trong thể loại đồng quê.

Trong những năm vừa qua, rất nhiều thể loại âm nhạc đã lên ngôi. Sau cơn sốt của dòng nhạc EDM, nhạc Latin bắt đầu được ưa chuộng và gần đây nhất là nhạc hip-hop. Thời thế thay đổi, và bất thần, một ca khúc mang âm hưởng đồng quê xuất hiện trở lại. 

Old Town Road

Ngôi sao trẻ Lil Nas X đã có lần đầu chạm ngõ âm nhạc hoàn hảo khi chính thức đạp đổ ngôi vương "quái vật" của Ariana Grande. Kể từ sau bài hát đình đám của Taylor Swift mang tên "We Are Never Ever Getting Back Together" phát hành vào năm 2012, "Old Town Road" đã làm rạng danh nhạc đồng quê bởi 7 năm qua mới có một ca khúc thuộc thể loại này xuất hiện tại vị trí số 1 Billboard Hot 100.

Thật ra, "Old Town Road" đã phát hành từ tháng 12 năm 2018 và gây ấn tượng mạnh mẽ trên ứng dụng TikTok. Chính từ đây, Lil Nas X chính thức lọt vào mắt xanh của hãng đĩa Columbia Records và ca khúc bắt đầu chuỗi ngày oanh tạc làng nhạc thế giới. Tuy nhiên, "Old Town Road" gặp phải rắc rối xuất phát từ việc bị cho là không thuộc thể loại đồng quê. Ca khúc này mang hơi hướng hip hop, bên cạnh đó cũng pha một chút dòng trap. Dẫu vậy, sự phóng khoáng của ca khúc cùng với những thanh âm đồng quê là không thể phủ nhận.

Với những thành tích này, có thể thấy dòng nhạc thế giới đang dần trở nên đa dạng hơn. Trong tương lai tới, quá trình này sẽ tiếp tục được phát triển mạnh mẽ. 

Đóng góp ý kiến