Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

NÓNG: Động thái mới nhất từ phóng viên Kang cho thấy mối tình 'ngược tâm' giữa SBS và YG đang ngày càng trở nên 'cẩu huyết' hơn

Sau những ngày cảnh sát lẫn các fan Seungri liên tục kêu gào vì sao SBS lại không chịu giao nộp bản gốc ảnh chụp màn hình tin nhắn KakaoTalk, nhà báo Kang Kyung Yoon đã tung ra tin tức độc quyền cho thấy cánh truyền thông đã đi trước cảnh sát một bước trong tiến trình 'làm ra ngô ra khoai' toàn bộ bê bối chấn động này.

Sau nhiều ngày cả đất nước Hàn Quốc "nín thở" chờ đợi, cuối cùng nữ phóng viên Kang Kyung Yoon - người đầu tiên đưa tin về đường dây môi giới mại dâm có liên quan đến Seungri (Big Bang), đã công bố một tin tức độc quyền mới. Và có thể nói, tình tiết mới nhất trong chuyện tình "ngược tâm" giữa SBS và YG Entertainment khiến ai ai cũng phải ngỡ ngàng vì nó hoàn toàn nằm ngoài sức tưởng tượng của dư luận Hàn Quốc.

scandal môi giới mại dâm của Seungri

Những ngày vừa qua, trong quá trình điều tra những cáo buộc về Seungri, cảnh sát đã yêu cầu Kang Kyung Yoon cũng như SBS funE phải giao nộp bản gốc ảnh chụp màn hình tin nhắn KakaoTalk giữa em út Big Bang và đồng nghiệp. Tuy nhiên chẳng hiểu vì lý do gì, phía SBS vẫn liên tục giữ im lặng và không giao nộp bản gốc cho cảnh sát. Động thái này khiến nhiều người ủng hộ Seungri lên tiếng than phiền, cho rằng SBS "có vấn đề" nên không dám nộp bản gốc. Thế nhưng, hóa ra đằng sau hành động tưởng chừng "bất thường" ấy lại là một sự tính toán đầy thâm sâu của giới truyền thông.

Cách đây ít phút, đích thân nhà báo Kang Kyung Yoon đã lên một tin tức độc quyền cho biết: Toàn bộ bản gốc đoạn chat KakaoTalk của Seungri đã được giao cho Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền quốc gia Hàn Quốc mà không thông qua cảnh sát. Và đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm gìn giữ, bảo mật bằng chứng có liên quan đến nghi án môi giới mại dâm của thành viên Big Bang và nhiều người khác.

scandal môi giới mại dâm của Seungri

Dữ liệu mà Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền quốc gia Hàn Quốc đang bảo mật bao gồm đoạn tin nhắn diễn ra vào tháng 12 năm 2015 giữa Seungri, CEO Yoo của Yoori Holdings và một vài cá nhân khác. Quan trọng hơn, Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền quốc gia không chỉ điều tra nghi án môi giới mại dâm trong đoạn tin nhắn này mà họ còn đang làm rõ những nghi ngờ về mối quan hệ giữa các club tại Gangnam, nơi các nghệ sĩ nổi tiếng thường xuyên lui tới, và cảnh sát.

Đáng nói hơn, đoạn tin nhắn KakaoTalk này được gửi đến Ủy ban nhân quyền vào ngày 22 tháng 2 dưới dạng "báo cáo lợi ích cộng đồng", trong khi bài báo độc quyền được phía SBS funE tung ra vào ngày 26 tháng 2. Điều này có nghĩa là ngay từ trước khi phanh phui vụ việc với công chúng, giới truyền thông đã tính kỹ từng đường đi nước bước để "làm cho ra ngô ra khoai" toàn bộ bê bối này, trong đó có cả việc không giao nộp bản gốc cho cảnh sát vì nhiều lý do khác nhau.

scandal môi giới mại dâm của Seungri

Liên quan đến lý do vì sao lại quyết định giao toàn bộ bằng chứng cho Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền, phía SBS funE cho biết: "Nội dung KakaoTalk đó bao gồm một số lượng lớn những cuộc trò chuyện và tình huống có thể khiến cảnh sát cũng bị nghi ngờ, chính vì vậy chúng tôi quyết định không giao cho cảnh sát mà gửi thẳng lên Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền. Ủy ban cho biết họ sẽ chuyển dữ liệu cho công tố hoặc cảnh sát sau khi hoàn tất quá trình xem xét nội bộ và yêu cầu điều tra. Nếu tin nhắn KakaoTalk được cho là có liên quan đến cảnh sát, Ủy ban sẽ tính đến chuyện giao trực tiếp toàn bộ dữ liệu cho các công tố viên".

Vào chiều 4 tháng 3, Sở cảnh sát Seoul cũng đã xác nhận rằng toàn bộ dữ liệu KakaoTalk hiện đang được Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền quốc gia bảo mật. Phía cảnh sát cho biết họ đã yêu cầu Ủy ban nhân quyền hợp tác để điều tra các vấn đề có liên quan. Theo cảnh sát, người tố giác đã nộp dữ liệu cho văn phòng Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền tại Seoul, nhưng sau đó họ đã chuyển toàn bộ tài bộ tài liệu đến một văn phòng khác ở Sejong. Cảnh sát bình luận: "Chúng tôi đã đến văn phòng Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền tại Seoul và được thông báo rằng các tài liệu đã được chuyển đến văn phòng Sejong". Sự xuất hiện của Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền quốc gia chắc chắn sẽ khiến vụ việc này thêm căng thẳng hơn, bởi họ đang nắm trong tay những bằng chứng không chỉ bất lợi cho Seungri mà còn cho cả Sở cảnh sát.

scandal môi giới mại dâm của Seungri

Động thái quá bất ngờ của Kang Kyung Yoon và SBS funE đã tạo nên một cơn sốt lớn trên các trang báo Hàn Quốc, khi đông đảo dư luận đang dành rất nhiều lời tán thưởng cho giới truyền thông. Cư dân mạng tỏ ra vô cùng hả hê trước cú tát đau mà SBS dành cho Seungri, YG và cả cảnh sát: "Trời ơi thông minh quá vậy ㅋㅋㅋ", "Thông minh thật sự, không gửi cho cảnh sát mà gửi hẳn cho Ủy ban nhân quyền quốc gia", "Vụ này còn ly kỳ hơn cả phim nữa", "Cảnh sát vừa kêu ca họ không chịu gửi cho chúng tôi thế là có tin đã gửi cho Ủy ban nhân quyền luôn ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "Ủng hộ phóng viên Kang!!!", "SBS chất thật sự ㅋㅋㅋ Cảnh sát mấy ngày nay cứ kêu gào bên đó không chịu gửi, chúng tôi vẫn chưa nhận được, hóa ra đã nằm trong tay Ủy ban nhân quyền rồi", "Quả nhiên là phóng viên Kang ㅎㅎㅎㅎ", "Ghê thật, điều tra cả cảnh sát luôn ㅋㅋㅋㅋㅋ", "Giờ thì Seungri hết đường chạy trốn vào quân đội rồi nhé ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "Đỉnh vật vã ㅋㅋㅋ Chị phóng viên cố lên!!!",....