Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

NÓNG: Cảnh sát chính thức xác nhận tội danh môi giới mại dâm và biển thủ công quỹ của Seungri

Nhiều tình tiết mới đã được phát hiện trong quá trình điều tra của cảnh sát.

Vào sáng 1 tháng 4, Sở cảnh sát Seoul đã tổ chức một cuộc họp báo để công bố những chi tiết quan trọng tiếp theo trong quá trình điều tra chuỗi bê bối của Seungri và nhiều nhân vật quan trọng khác. Theo đó, đã xuất hiện những bằng chứng quan trọng giúp cảnh sát xác nhận tội trạng môi giới mại dâm và biển thủ công quỹ của cựu thành viên Big Bang.

cảnh sát xác nhận tội danh môi giới mại dâm của Seungri

Ủy viên Won Kyung Hwan của Sở cảnh sát Seoul đã chia sẻ trong buổi họp báo rằng: "Trong suốt 2 tuần, chúng tôi đã tiến hành điều tra nhiều nhân vật có liên quan đến tình huống này. Trong số những người bị điều tra có khoảng 4-5 phụ nữ, và chúng tôi đã nhận được lời khai có tính chất xác nhận tội danh môi giới mại dâm của Seungri". Phía cảnh sát tuyên bố: "Chúng tôi xác nhận một số cáo buộc môi giới mại dâm là đúng sự thật. Tuy nhiên theo quy định của luật pháp, chúng tôi không thể tiết lộ rằng có bao nhiêu trường hợp bị buộc tội cho đến thời điểm này".

Chưa dừng lại ở đó, Seungri và đối tác kinh doanh của anh là Yoo In Suk - cựu CEO của Yoori Holdings, cũng sẽ bị bổ sung tội danh sau những phát hiện gần đây của cảnh sát. Trong quá trình điều tra club Monkey Museum, cảnh sát đã phát hiện rằng Seungri và Yoo In Suk đã có hành vi biển thủ công quỹ của cả hộp đêm, biến nó thành tài sản riêng của mình. Cả hai hiện đã bị cảnh sát buộc tội tham ô nghề nghiệp.

Ủy viên Won Kyung Hwan giải thích rằng khoản tiền mà Seungri và Yoo In Suk tham ô lên đến hàng chục triệu won (tương đương với hàng trăm triệu VND). Cảnh sát hiện đang điều tra cụ thể về số tiền này, cũng như việc chúng đã được sử dụng vào mục đích gì.

cảnh sát xác nhận tội danh môi giới mại dâm của Seungri

Ngoài ra, cảnh sát cũng tiết lộ rằng Seungri đã thừa nhận từng tặng cho vợ chồng cảnh sát Yoon (quan chức cao cấp được nhắc đến trong group chat của anh và bạn bè thân thiết) 3 vé concert của Big Bang. Hành vi này vi phạm Đạo luật phòng chống hối lộ và tham nhũng của Hàn Quốc (hay còn được gọi là Đạo luật Kim Young Ran), trong đó quy định rõ ràng các quan chức nhà nước và vợ/chồng của họ không được phép nhận quà tặng trị giá hơn 50.000 won (riêng với đám cưới hoặc đám tang thì giá trị quà tặng không được quá 100.000 won).

Cuối cùng, Sở cảnh sát Seoul đã xác nhận trong quá trình điều tra rằng cảnh sát Yoon không hề trả phần phí của mình khi chơi golf và dùng bữa cùng với Yoo In Suk. Điều này cũng có thể bị xếp vào các hành vi vi phạm Đạo luật Kim Young Ran. Cảnh sát Yoon hiện đã bị buộc tội rò rỉ bí mật quốc gia, trong khi vợ ông vẫn chưa bị liệt vào danh sách nghi phạm cho hành vi vi phạm Đạo luật Kim Young Ran vì cảnh sát cần phải xác minh lại giá trị tấm vé mà họ nhận được là bao nhiêu.