Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nối tiếp dàn 'anh chị', Dua Lipa bị kiện 3,5 tỉ đồng vì... đăng ảnh chính mình!

Mới đây, Dua Lipa là Idol tiếp theo vướng vào vụ kiện đăng ảnh chính mình lên mạng xã hội.

Trong những năm vừa qua, rất nhiều Idol thế giới đã vướng vào tranh cãi vô cùng kì quặc đó là bị kiện do đăng ảnh của họ lên mạng xã hội. Năm 2019, cả Ariana Grande và Justin Bieber đều từng phải giải quyết các vụ kiện bản quyền hình ảnh do nhiếp ảnh gia Robert Barbera đệ trình lên toà. Kim Kardashian, Gigi Hadid từng vướng vào những điều tương tự.

Dua Lipa

Hiện tại, Dua Lipa đang vướng vào rắc rối về pháp lý khi bị cáo buộc đã chia sẻ một bức ảnh do paparazzi chụp lên Instagram của mình. Theo Billboard Mỹ đưa tin, một đơn khiếu nại vi phạm bản quyền dài 8 trang đã được luật sư Craig Sanders đệ trình lên toà án Mỹ ở bang California vào ngày 6/7 vừa qua. Trong đó, nữ ca sĩ bị khiếu nại đã đăng tải một bức ảnh thuộc quyền sở hữu của công ty Integral Images lên mạng xã hội cá nhân vào tháng 2/2019 “mà không có sự cho phép hoặc uỷ quyền”.

Dua Lipa

Công ty này cũng khẳng định đơn kiện của mình với Dua Lipa là chính đáng khi cho rằng nữ ca sĩ đã sử dụng tài khoản Instagram như một công cụ quảng cáo để kiếm thêm thu nhập. “Tài khoản của cô ấy được kiếm tiền vì nó chứa nội dung được thiết kế để hướng người theo dõi đến việc tiêu thụ và bỏ tiền mua các sản phẩm thông qua đường liên kết hoặc quảng cáo. Từ đó, cô ấy thu được lợi nhuận từ các hoạt động này”, đơn khiếu nại ghi rõ.

Được biết, công ty Integral Images đang yêu cầu được bồi thường 150.000 USD (tương đương 3,5 tỉ đồng) cho “những thiệt hại thực tế từ tất cả lợi nhuận của bị đơn do các hành vi vi phạm tạo ra”. 

Theo đó, bức ảnh bị kiện đã bị Dua Lipa xóa đi, nhưng nó vẫn không thoát được vụ kiện trên. Hiện tại, Dua Lipa vẫn chưa đưa ra bình luận về vụ kiến trớ trêu này. 

Từ Khóa:

Dua Lipa