Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nổi tiếng toàn cầu, thế nhưng ít ai biết những ngôi sao sau từng bị trượt giải ‘nghệ sĩ mới’ của Grammy!

Đây là những nghệ sĩ tài năng, tuy nhiên cũng có lúc họ trượt giải ‘Best New Artist’ của Grammy.

Danh sách những người chiến thắng Grammy cho hạng mục “nghệ sĩ mới xuất sắc nhất”  có mặt những nghệ sĩ vĩ đại như Bobby Darin, The Beatles, Natalie Cole và Mariah Carey. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có rất nhiều tên tuổi trượt mất giải này những vẫn phát triển rực rỡ.

Không phải là Grammy trao cho nhầm người. Bởi lẽ, có thể những ngôi sao đó gặp trúng đối thủ “mạnh” hơn tại thời điểm đó, tiêu biểu là Taylor Swift. Số khác có phần không may mắn.

Elton John (1970)

Elton John (1970)

Trong sự nghiệp kéo dài 5 thập kỷ, Elton John đã bán hơn 300 triệu đĩa nhạc, giúp ông trở thành một trong những nghệ sĩ âm nhạc bán đĩa chạy nhất thế giới. Bên cạnh đó, huyền thoại này cũng có nhiều album đạt No.1 Billboard và nhiều giải Grammy.

Tuy nhiên, vào năm 1970, ông đã trượt hạng mục “Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất”. Người đoạt giải là Carpenters.

Eagles (1972)

Eagles (1972)

Eagles là một trong những ban nhạc bán đĩa chạy nhất mọi thời đại, sau khi tiêu thụ hơn 150 triệu đĩa nhạc

Taylor Swift (2007)

Taylor Swift (2007)

Taylor Swift được xem là nữ nghệ sĩ vàng ngọc trong làng âm nhạc thế giới hiện tại. Tuy nhiên, không phải bất cứ lúc nào nàng cũng chiến thắng tất cả các buổi trao giải.

Năm 2017, Taylor Swift đã trượt giải Nghệ sĩ Mới. Người thắng là Amy Winehouse. Không thể phủ nhận rằng Amy hoàn toàn xứng đáng, bởi trong thời điểm đó, cách hát và phong cách nghệ thuật của Amy Winehouse có phần nhỉnh hơn Taylor.

Kanye West (2004)

Kanye West (2004)

Dù muốn hay không, bạn vẫn phải thừa nhận Kanye West là một rapper tài năng bậc nhất trong thời đại chúng ta. Nam rapper đã có khoảng 7 album No.1 Billboard cùng số lượng giải Grammy là 21. Tuy nhiên, vào nằm 2004, người thắng ở hạng mục “Nghệ sĩ mới” là Maroon 5.

Dù sao, trong mắt các nhà phê bình âm nhạc, Kanye West vẫn là con cưng bất chấp những tai tiếng của anh.

Ed Sheeran (2013)

Ed Sheeran (2013)

Ed Sheeran vẫn là nam nghệ sĩ nhạc pop đình đám của làng nhạc thế giới, dẫu trong thời điểm hiện tại anh đã không giữ được phong độ đó. Nhưng vào năm 2013, Ed Sheeran đã trượt giải Nghệ Sĩ Mới. Người thắng là Macklemore & Ryan Lewis. Xét về những bản nhạc thời đó, đây là quyết định đúng đắn của Grammy.

Britney Spears (1999)

Britney Spears được ghi nhận là một biểu tượng văn hoá nổi bật và góp phần vực dậy dòng nhạc teen pop vào cuối thập niên 1990. Cô trở thành "nghệ sĩ tuổi thiếu niên bán chạy nhất mọi thời đại", và được mệnh danh là "Công chúa nhạc Pop".

Britney Spears (1999)

Tuy nhiên, vào Grammy năm 1999, phần thắng nghiêng về Christina Aguilera trong hạng mục Nghệ sĩ mới.

Justin Bieber (2010)

Justin Bieber đã được đề cử và nhận được rất nhiều giải thưởng trong vài năm qua, đoạt giải Nghệ sĩ của năm 2010 tại giải thưởng âm nhạc Mỹ (American Music Award), đồng thời cũng là thần tượng của lứa tuổi teen.

Justin Bieber (2010)

Tuy nhiên vào năm 2010, anh cũng trượt giải nghệ sĩ mới vào năm 2010.

Nicki Minaj (2011)

Nicki Minaj (2011)

Nicki Minaj luôn được xem là một trong những nữ rapper đình đám trong lịch sử âm nhạc. Minaj đã bán ra hơn 20 triệu đĩa đơn với vai trò là nghệ sĩ hát chính, 60 triệu đĩa đơn với vai trò là nghệ sĩ góp mặt. Với hơn 5 triệu bản album đã được tiêu thụ trên toàn cầu, cô trở thành một trong những nghệ sĩ âm nhạc có số lượng đĩa đơn bán chạy nhất.

Tuy nhiên, Nicki Minaj lại trượt giải Nghệ sĩ mới tại Grammy năm 2011.