Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nổi tiếng thế giới nhưng những sao US-UK này lại ‘vô duyên’ với Grammy!

Có những nghệ sĩ đã nổi tiếng đình đám trên toàn thế giới. Tuy nhiên điều lạ lùng là họ chưa bao giờ thắng giải Grammy. Đó là ai?

Tupac

Tupac

Tupac Shakur là một rapper và diễn viên người Mỹ. Tupac Shakur bán được hơn 75 triệu bản trên toàn thế giới, giúp anh trở thành một trong những nghệ sĩ âm nhạc bán chạy nhất mọi thời đại. Bài hát nổi tiếng của Shakur "Dear Mama" là một trong 25 bài hát được thêm vào National Recording Registry vào năm 2010.

Dẫu vậy, anh vẫn chưa có giải Grammy.

Jimi Hendrix

Jimi Hendrix

Jimi Hendrix là một nghệ sĩ guitar, ca sĩ và nhạc sĩ người Mỹ. Mặc dù sự nghiệp chính thống của ông chỉ kéo dài bốn năm, ông được coi là một trong những nghệ sĩ guitar điện có ảnh hưởng nhất trong lịch sử âm nhạc. Hendrix đã nhận được nhiều giải thưởng âm nhạc trong suốt cuộc đời và sau khi chết. Năm 1967, độc giả của Melody Maker bình chọn ông là nhạc sĩ nhạc pop của năm, và năm 1968, Rolling Stone tuyên bố ông là người biểu diễn của năm.

Tuy nhiên, có lẽ Grammy vẫn chưa mỉm cười với nghệ sĩ huyền thoại này.

Katy Perry

Katy Perry

Katy Perry đã nhận được nhiều giải thưởng và đề cử, gồm 4 Kỷ lục Guinness Thế giới, 5 Giải thưởng Âm nhạc Mỹ, giải Brit và giải Juno, đạt danh hiệu "Người phụ nữ của năm 2012" do tạp chí âm nhạc Billboard bình chọn và lọt vào danh sách "Nữ nghệ sĩ bội thu nhất trong âm nhạc" của tạp chí Forbes (2011–2016). Cô đã từng được đề cử Grammy và vẫn chưa được lần nào.

Nicki Minaj

Nicki Minaj

Nicki Minaj, là một rapper, ca sĩ, người viết bài hát và diễn viên người Mỹ gốc Trinidad. Nicki là nghệ sĩ nữ đầu tiên lọt vào danh sách "Những nghệ sĩ nhạc rap nóng bỏng nhất" của đài MTV, MTV's Annual Hottest MC List, được một biên tập viên từ tạp chí New York Times công bố là "nữ rapper có ảnh hưởng nhất mọi thời đại". Cô có phong cách rap rất riêng, được nhận xét là có kĩ năng hát nhanh, sử dụng ngữ điệu đặc trưng. Dẫu vậy, nhưng Học viện ghi âm vẫn chưa trao cho cô một bức tượng vàng nào.

Bjork

Björk là một ca sĩ, nhạc sĩ, nữ diễn viên, nhà sản xuất thu âm và DJ. Sinh ra và lớn lên ở Reykjavík , cô bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình ở tuổi 1. Một số album của Björk đã lọt vào top 20 trên bảng xếp hạng Billboard 200 , album gần đây nhất là album Vulnicura năm 2015 của cô. Björk đã có 30 đĩa đơn lọt vào top 40 trên các bảng xếp hạng pop trên toàn thế giới.

Bjork

Cô được xếp hạng thứ sáu mươi và tám mươi trong danh sách 100 ca sĩ và nhạc sĩ vĩ đại nhất của Rolling Stone . Björk cũng giành được 5 giải BRIT , và được đề cử 14 giải Grammy. Tiếc rằng, dẫu được đề cử, cô vẫn vô duyên với Grammy.

One Direction

One Direction

One Direction được quan niệm là nhóm nhạc mới nổi tỏa sáng trong các nhóm nhạc nam, và là gương mặt tiêu biểu trong "Làn sóng Anh Quốc" tại Mỹ. Nhóm đã tiêu thụ được 8 triệu bản album và 14 triệu bản đĩa đơn trên toàn thế giới. Những thành tích mà One Direction đạt được gồm hai giải BRIT và ba giải Video âm nhạc của MTV. Tiếc rằng, nhóm vẫn chưa có cơ hội đạt giải Grammy trước khi tan rã.

Diana Ross

Diana Ross là một ca sĩ, diễn viên và nhà sản xuất ghi âm người Mỹ. Phong cách âm nhạc của bà đa dạng từ R&B, nhạc soul, pop cho đến disco và jazz. Trong những năm 1960, Ross là một trong những người đã giúp định hình, phát triển nền âm nhạc đại chúng và âm thanh Motown. Kể từ lúc khởi đầu sự nghiệp với The Supremes cho đến nay, Diana Ross đã bán được tổng cộng hơn 100 triệu đĩa hát.

Diana Ross

Bà có 12 lần được đề cử giải Grammy, tuy nhiên dường như nữ nghệ sĩ vẫn không có duyên với lễ trao giải này.