Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nổi tiếng đình đám mấy trăm triệu view, không ai biết Idol của chúng ta sáng tác chưa tới…10 phút

Nổi tiếng đình đám thế giới, tuy nhiên những bản hit này chỉ mấy chưa đến 10 phút để sáng tác.

Wiz Khalifa ft. Charlie Puth – “See You Again”

"See You Again" là một bài hát của rapper người Mỹ Wiz Khalifa hợp tác với ca sĩ người Mỹ Charlie Puth nằm trong album nhạc phim của bộ phim năm 2015 Furious 7. Sau khi phát hành, "See You Again" nhận được những phản ứng tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc, trong đó họ đánh giá cao nội dung lời bài hát ý nghĩa, giai điệu sâu lắng cũng như quá trình sản xuất của nó.

Vào năm 2014, Charlie Puth được giao trách nhiệm viết giai điệu chính cho một bài hát cho nhạc phim Furious 7, sau cái chết bất ngờ của Paul Walker. Anh ngồi xuống cây đàn piano của Justin Franks, còn được gọi là DJ Frank E, nghĩ về Paul và một người bạn khác của anh cũng đã chết trong một tai nạn xe hơi, và bắt đầu chơi.

"Nó dường như bước ra từ hư không", anh nói với tờ Los Angeles Times, "Và về cơ bản 10 phút sau Justin và tôi đã viết nó, chúng tôi đã gửi nó đi và tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ không bao giờ nghe về nó nữa."

Sau đó, Charlie Puth tiết lộ với MTV News: "Tôi đã viết bài hát vào ngày 17 tháng 7 lúc 6 giờ tối. Tôi đã viết nó trong 10 phút, rất là khác thường, thông thường các bài hát mất nhiều thời gian hơn một chút để viết”.

Adele – “Hometown Glory”

"Hometown Glory" là bài hát của ca sĩ nữ người Anh Adele. Bài hát được phát hành tại Anh Quốc vào ngày 22 tháng 10 năm 2007 và có mặt trong album 19 (2008).

Một số bài hát không phải là sản phẩm của nhiều năm kinh nghiệm và kỹ năng thủ công khó giành được. Trong một số trường hợp, tất cả những gì bạn cần là ở giữa một cuộc tranh cãi và không có ai khác để trút giận, đó là những gì đã xảy ra với Adele. Sau một cuộc thảo luận khá dài với mẹ cô về việc cô có nên rời West Norwood và đi đến trường đại học hay không, cô đi về phòng, không nghi ngờ gì nữa đóng sầm cửa và ném mình xuống giường.

Adele lấy cây đàn ghi ta và trước 10 phút, cô đã viết bài hát đầu tiên của mình, “Hometown Glory”, cuối cùng sẽ trở thành đĩa đơn đầu tiên.

Ed Sheeran – “Photograph”

"Photograph" là ca khúc của ca sĩ-nhạc sĩ người Anh Ed Sheeran trong album phòng thu thứ hai của anh. Nhìn chung bài hát nhận được ý kiến phản hồi tích cực từ giới phê bình, đặc biệt là đối với lời bài hát và cách Sheeran sử dụng các hình ảnh. "Photograph" là đĩa đơn thứ năm và cuối cùng của album. Bài hát lọt vào top 5 tại trên năm quốc gia.

Ca khúc gây tranh cãi này cũng được viết trong thời gian ngắn là 10 phút, với sự góp sức của Johnny McDaid.

Lady Gaga – “Just Dance”

Lady Gaga nghĩ ra ca khúc này rất nhanh, từ nhịp điệu lên xuống, những vần hát hợp nhau cho đến hòa âm. Cô từng chia sẻ rằng: “Tôi nghĩ rằng đó là một kỷ lục hạnh phúc”.

"Just Dance" là đĩa đơn đầu tay của ca sĩ người Mỹ Lady Gaga . Cô đồng sáng tác bài hát với Akon và nhà sản xuất RedOne. Bài hát đạt vị trí số một tại Hoa Kỳ, Úc, Canada, Ireland, Hà Lan và Vương quốc Anh và nhận được phản ứng tích cực của giới phê bình.

Nicki Minaj – “Super Bass”

"Super Bass" là bài hát của nữ ca sĩ người Trinidad-Mỹ Nicki Minaj, được trích từ album phòng thu đầu tay của cô, Pink Friday (2010). "Super Bass" nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc. Bài hát xếp hạng thứ 3 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và xếp hạng cuối năm trên bảng xếp hạng này là thứ 8. "Super Bass" là đĩa đơn thành công nhất của Minaj trong Pink Friday khi lọt vào top 10 của khá nhiều quốc gia trên thế giới.

Nicki chia sẻ, ý tưởng của ca khúc và những gì thuộc về bản hit này được nghĩ ra vỏn vẹn khoảng 5 phút.

Còn ca khúc nào được sáng tác dưới 10 phút. Hãy cùng bình luận các bạn nhé!