Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nổi đình nổi đám, nhưng ‘Don’t Call Me Angel’ của Lana Del Rey, Ariana Grande, Miley Cyrus vẫn bị chê tơi tả!

Gộp sức ba tên tuổi khác nhau, ‘Don’t Call Me Angel’ hứa hẹn sẽ là một bom tấn mới trong làng nhạc. Tuy nhiên, có vẻ như các tạp chí âm nhạc không mấy mặn mà lắm với ca khúc này.

“Don’t Call Me Angel” – Bom tấn của ba nữ nghệ sĩ đình đám

Sau một thời gian dài thai nghén, cuối cùng ca khúc “Don’t Call Me Angel” của Lana Del Rey, Ariana Grande, Miley Cyrus đã được ra mắt.  Ba nữ nghệ sĩ với ba phong cách khác nhau đã nhanh chóng tạo được tiếng vang tích cực trong công chúng. Cho đến thời điểm hiện tại, bản hit này đã đạt được gần 70 triệu lượt xem.

“Don’t Call Me Angel” – Bom tấn của ba nữ nghệ sĩ đình đám

Các tạp chí âm nhạc đã kì vọng ca khúc “Don’t Call Me Angel” sẽ là phần tiếp theo của những bản hit nữ quyền khác. Tiêu biểu, NME đã trông đợi bản hit này sẽ là “Independent Women” của nhóm nhạc Destiny's Child với sự tự chủ của những người phụ nữ. Pitchfork lại có sự tham chiếu ca khúc này với màn kết hợp cách đây nhiều năm của Christina Aguilera, Lil' Kim, Mýa, và Pink mang tên “Lady Marmalade”.

Tuy nhiên, dường như tất cả họ đều có chung sự thất vọng.

Màn kết hợp có phần thiếu liên kết và rời rạc

“Don’t Call Me Angel” được đánh giá là ca khúc thiếu sự liên kết và riêng biệt. Nó được chắp vá một cách vụng về để tạo thành một bản hit thị trường. Pitchfork cho rằng “Ariana Grande vẫn nằm trong sự an toàn và tự chủ của mình với một ca khúc nhạc pop bắt tai” tuy nhiên Lana Del Rey và Miley Cyrus lại trở nên xa lạ. Giữa họ không có sự tượng tác với nhau.

Don't Call Me Angel

Ngay cả Lana Del Rey, vốn là con cưng của Pitchfork cũng nhận được lời chê bất chấp phần thể hiện của cô được đánh giá là sáng nhất cả bài: “Lana Del Rey đưa ra những câu hát ấm áp với sự đơn điệu thường thấy, kéo theo những câu từ sáo rỗng và kì quặc. Giọng cô trượt dài như sợi polyester, và khiến người ta cảm thấy khó chịu. Và Lana Del Rey thể hiện rất rõ sự thờ ơ của mình”.

Viết cho NME, Rhian Daly tuyên bố đây là cuộc hợp tác yếu ớt, và Craig Jenkins của Vulture cũng chia sẻ: “Các nghệ sĩ trình diễn độc lập, nhưng có vẻ như họ đang đấu tranh vô cùng mạnh mẽ để kết hợp lại cho vừa vặn”.

Chủ đề nữ quyền cũ kỹ

Chủ đề nữ quyền trong “Don’t Call Me Angel” được đánh giá là cũ kỹ so với năm 2019, thậm chí thiếu sự khai thác so với những tác phẩm trước đó. Pitchfork chia sẻ: “Những câu hát của Miley Cyrus như sự đi theo cái bóng của những ca khúc nữ quyền như “Independent Women” của nhóm nhạc Destiny's Child”.

Don't Call Me Angel

NME cũng khẳng định rằng “Don’t Call Me Angel” không có sự mới mẻ trong thông điệp: “Có một chút thất vọng rằng vào năm 2019, sức hấp dẫn của một người phụ nữ vẫn được đo lường bằng việc một người đàn ông có cần phải chăm nom họ hay không, rằng nữ quyền nằm ở việc phụ nữ không cần nhờ trai mua nhẫn hay cào tín dụng cho và phái đẹp vẫn luôn thấy gợi cảm”.

Kết

Trên thực tế, “Don’t Call Me Angel” vẫn chỉ là một sản phẩm dành cho một bom tấn hành động, khó có thể sánh ngang với các bản hit trước đó của ba nữ thần làng nhạc. Mặt khác, không thể phủ nhận nó tạo được hiệu ứng khá tốt trong bối cảnh làng nhạc đang dần trở nên bão hòa và thiếu những bản nhạc nổi bật. Hy vọng rằng trong tương lai, Lana Del Rey, Ariana Grande và Miley Cyrus sẽ tạo nên những bản hit thật sự thỏa mãn công chúng lẫn chất lượng nghệ thuật.