Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nổi đình đám với loạt hit nhí nhảnh khiến người ta quên rằng TWICE từng theo đuổi phong cách girl crush

Nếu không theo dõi các cô nàng từ những ngày đầu tiên thì nhiều người vẫn không biết sự thật này.

Hiện nay, TWICE được nhắc đến như là một girlgroup hàng đầu Kpop với hàng loạt hit phổ biến không chỉ ở riêng Hàn Quốc. Hoạt động hơn 3 năm trong thị trường âm nhạc, phong cách nhí nhảnh và dễ thương đã dần trở thành thương hiệu của 9 cô gái nhà JYP. Dù không là fan của TWICE nhưng chắc chắn bất cứ fan Kpop nào cũng phải biết đến những bản hit đình đám của họ như “TT”, “Cheer up”, “Signal” hay ca khúc mới nhất “What is Love?”. Điểm chung của những bản hit này là giai điệu dễ thương kèm theo concept “bánh bèo” với một số vũ đạo điểm nhấn có thể khiến người khác nhớ mãi không thôi.

Còn nhớ vũ đạo “khóc nhè” của ca khúc “TT” đã từng làm cộng đồng người hâm mộ và những người nổi tiếng ở Hàn Quốc phát sốt rồi đua nhau cover. Tuy nhiên, thành công là thế nhưng nhiều năm theo đuổi phong cách một màu khiến TWICE bị chỉ trích và thu về lượng anti-fan đông đảo. Không ít ý kiến cho rằng 9 cô gái này hát kém nên phải dùng những yếu tố như vũ đạo dễ thương hay sự nhí nhảnh để che đậy khuyết điểm. Thậm chí, anti-fan còn cho rằng TWICE chỉ có thể theo đuổi phong cách thiếu nhi và không thể chấp nhận được khi mà họ đã trưởng thành. Những ý kiến này của anti-fan từng gây ra nhiều trận tranh cãi dữ dội trong cộng đồng ONCE (fandom của TWICE). Thế nhưng ngẫm kỹ lại thì cũng không thể trách anti-fan.

TWICE biểu tượng dễ thương

Bởi lẽ dù có là fan trung thành của TWICE thì nhiều người cũng chưa chắc đã biết nhóm từng theo đuổi phong cách mạnh mẽ khác xa với hình ảnh hiện tại. Fan ruột còn không thể nhớ nỗi điều này vì TWICE quá nổi tiếng với các bản hit nhí nhảnh, huống hồ là anti-fan.

TWICE từng theo đuổi girl crush

Quay trở lại năm 2015, thời điểm mà girlgroup nhà JYP theo đuổi phong cách mạnh mẽ. Thực tế, TWICE đã debut với ca khúc “Like OOH-AHH” và đây là concept girl crush. Tuy nhiên, thật không may khi ca khúc này không thể trở thành hit vào thời điểm đó. Và đến lúc TWICE nổi tiếng với “Cheer Up” thì người ta đã bỏ qua những nỗ lực theo đuổi phong cách mạnh mẽ trước đó của nhóm. Nếu còn chưa chắc chắn với nhận đình thì bạn hãy xem lại MV ca khúc debut “Like OOH-AHH”.

Từ phong cách trang điểm, trang phục đến giai điệu ca khúc và vũ đạo đều khác hẳn so với bây giờ. Tất cả các thành viên đều phô diễn sự tươi trẻ nhưng mạnh mẽ thông qua những động tác nhảy dứt khoát. Đỉnh điểm là đoạn giữa MV, thành viên Momo đã thật sự khiến người xem nổi da gà khi solo với cú lắc hông không thể nào sexy hơn.

TWICE từng theo đuổi girl crush

Không thể nào phủ nhận, TWICE đã làm tốt trong concept girl crush nhưng lại không thể gây sự chú ý mạnh mẽ sau khi ra mắt. Chuyển hướng sang concept ngây thơ, đáng yêu được xem là sự lựa chọn mang tính lịch sử trong sự nghiệp của nhóm.

TWICE từng theo đuổi girl crush

Hiện tại, những bản hit khủng của TWICE đều bị đóng khung trong sự đáng yêu, bánh bèo. Thế nhưng nói rằng họ chỉ biết nhõng nhẽo trong âm nhạc thì không đúng. Bài hát đầu tay chính là một bằng chứng cho thấy girlgroup này vẫn có thể hiện tốt nhiều phong cách khác nhau. Và hy vọng rằng TWICE sẽ dần phá bỏ định kiến đó của anti-fan trong những sản phẩm âm nhạc sắp tới. Trước mắt hãy cùng chờ đợi sự thay đổi của các cô gái với màn comeback vào ngày 9 tháng 7 nhé.