Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Nối bước’ Châu Bùi, chia sẻ của một anh chàng khiến nhiều người hoang mang không hiểu giới nghệ sĩ 'bị cách ly' hay rủ nhau… đi nghỉ dưỡng?

Lynk Lee là một trong những nam ca sĩ chấp hành đúng quy định và có những chia sẻ tích cực trong suốt quá trình cách ly.

Lynk Lee từ Hàn Quốc về Việt Nam vào ngày 5/3 và lập tức tuân thủ lệnh cách ly tập trung. Mới đây, anh chàng đã hài hước chia sẻ lại lịch trình trong một ngày của bản thân, ngay tại nơi cách ly.

"Sáng 6h30 dậy nè. Sau đó là đi đánh răng rửa mặt, rồi chờ một lúc là ăn sáng. Ăn xong không làm gì thì lại ngồi xem phim đến 10h hơn thì buồn ngủ lại ngủ tiếp tới 12h. Dậy ăn cơm trưa rồi lại nghỉ ngơi. Rồi lại ngồi xem phim tiếp nè, vì trưa nắng có đi đâu đâu, ở trong phòng cho mát. Người ta nói căng da bụng, trùng da mắt thì sau khi xem 1 2 tập gì đó thì lại buồn ngủ. Buồn ngủ thì ta lại đi ngủ thôi. Ngủ đến chiều dậy đi loanh quanh lang thang hành lang một lúc. Rồi đi tắm rửa và về ăn cơm tối. Ăn xong thì xuống sân chơi cùng các bạn cách ly, chơi trò chơi vận động không thì ngồi oánh bài, mà không oánh bài thì ngồi hát linh tinh, hát vang khắp cả cái trung tâm luôn í. Nghĩ cũng ngại ghê. Đến tầm 10h hơn tí thì về phòng, lướt mạng hoặc xem 1 tập phim. Tới 12h thì là tắt mạng đi ngủ, vì lúc này cũng buồn ngủ rồi", Lynk Lee chia sẻ.

Cách kể chuyện hài hước của Lynk Lee khiến người hâm mộ liên tưởng đến quá trình... nghỉ dưỡng chứ không phải là cách ly trị bệnh

Mặc dù không nói trực diện nhưng việc chia sẻ về quá trình cách ly bằng những từ ngữ “không-khác-gì-nghỉ-dưỡng” khiến dân mạng nghĩ ngay đến những lùm xùm gần đây của một số người nổi tiếng, đã chê bai chỗ cách ly ngột ngạt và không thoải mái. Trước Lynk Lee, Châu Bùi cũng là một trong những người gây chú ý vì có những động thái vô cùng tích cực khi kể về “chuyến nghỉ dưỡng” của mình ngay tại nơi cách ly tập trung. 

Lynk Lee vui vẻ trải qua quá trình cách ly tập trung. Đây là cách thức anh chàng truyền năng lực tích cực cho mọi người khi nhiều thông tin trái chiều đang khiến CĐM hoang mang

"Mọi người ơi, việc làm đúng đắn nhất ngay lúc này chính là hành động vì trách nhiệm cộng đồng chứ không phải di tản hay trốn tránh khai báo y tế khi đã qua vùng dịch hay tiếp xúc với người bệnh. Hãy thẳng thắn thừa nhận để đừng lây lan. Hãy cùng nhau đẩy lùi bệnh dịch bằng cả trái tim!", Châu Bùi chia sẻ từ nơi cách ly.

Đi kèm với hành động, Châu Bùi liên tục đăng tải cách thông tin và hình ảnh đáng yêu trong quá trình theo dõi sức khỏe tại đây. Như việc được nhân viên y tế tặng hoa trong dịp 8/3 hay các bữa ăn giàu dinh dưỡng và đủ đầy. Chính những động thái này khiến MXH Việt Nam dấy lên sự yêu mến và đồng cảm, đem ra so sánh và bài trừ các phản ứng quá khích từ nghệ sĩ khác. 

Do lịch trình di chuyển thường xuyên nên không ít người như Trường Giang, Hari Won, Hoà Minzy... đã chủ động cách ly để giữ an toàn sức khoẻ cho chính người thân của mình.

Hari Won cho biết, dù không trở về từ vùng dịch, cô vẫn quyết định tự cách ly trong 2 tuần không gặp mẹ ruột để tránh việc lây lan dịch bệnh. Tương tự, Trường Giang di chuyển đến nơi ở khác tự cách ly trong vòng 14 ngày và không gặp người thân trong gia đình.

Trường hợp của Hòa Minzy cũng tương tự, cô tâm huyết nhắn nhủ: "Mỗi chúng ta hãy tự cách ly, đừng mang mầm bệnh về những nơi khác, về quê, nơi ông bà, cha mẹ ta đang ở. Họ là những người có tuổi hơn và sức đề kháng cũng yếu hơn. Em cũng mới từ Huế về, nơi đã phát hiện ca dương tính với virus. Vậy nên em cũng sẽ tự cách ly tại nhà trong 2 tuần".

Thực tế việc nghệ sĩ Việt đang nỗ lực lan truyền những hành động nhỏ cho cộng đồng trong khi dịch bệnh bùng phát trở lại và có dấu hiệu lây lan nhanh – là một hành động đáng trân trọng. Vì thế, thay vì tập trung chỉ trích và miệt thị những người nổi tiếng có hành vi và thái độ chống đối, thiết nghĩ chúng ta nên lan truyền những cử chỉ cao đẹp, chia sẻ về những bài viết nâng cao tính tự giác của cộng đồng từ các trường hợp kể trên. Điều này chắc chắn hữu ích và có giá trị hơn nhiều lần, chắc chắn là thế!

Xem thêm sự kiện: Showbiz Việt thời Covid-19