Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

No.1 Hot 100 của Billboard: Thập niên 2010s và những ca khúc thống soái vị trí đỉnh cao

10 ca khúc đã bám trụ vị trí No.1 Billboard dài nhất theo từng năm. Đó là những sản phẩm đình đám nào?

Năm 2010: “Tik Tok” – Kesha

"Tik Tok" (được viết cách điệu thành "TiK ToK") là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Mỹ Kesha nằm trong album phòng thu đầu tay của cô, Animal (2010). Sau khi phát hành, "Tik Tok" nhận được những phản ứng đa phần là tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc, trong đó họ đánh giá cao giai điệu bắt tai cũng như quá trình sản xuất của nó, mặc dù cũng vấp phải nhiều ý kiến chỉ trích xung quanh nội dung lời bài hát bên cạnh việc so sánh với một số tác phẩm của Lady Gaga, Uffie, và Fergie.

Năm 2011: "We Found Love" – Rihanna ft. Calvin Harris

"We Found Love" đã nhanh chóng trở thành một trong những đĩa đơn bán chạy nhất năm 2011, bất chấp nội dung MV mang tính chất bạo lực của nó. Ca khúc cũng nhanh chóng góp mặt trong danh sách giải Grammy.

Năm 2012: “"One More Night" của Maroon 5 và  “Call Me Maybe"  của Carly Rae Jepsen

"Call Me Maybe" là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Canada Carly Rae Jepsen nằm trong EP đầu tiên của cô, Curiosity (2012). Sau khi phát hành, "Call Me Maybe" nhận được những phản ứng tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc đương đại, trong đó họ đánh giá cao quá trình sản xuất cũng như nội dung lời bài hát của nó, và gọi đây là "một bản pop hoàn hảo".

"One More Night" là một bài hát của ban nhạc rock Mỹ Maroon 5 nằm trong album phòng thu thứ tư của họ, Overexposed (2012). Sau khi phát hành, "One More Night" nhận được những phản ứng trái chiều từ các nhà phê bình âm nhạc, trong đó họ đánh giá cao giai điệu mang âm hưởng raegae, giọng hát của Levine và gọi đây là "một bản nhạc mùa hè hấp dẫn", mặc dù vấp phải một số chỉ trích bởi giai điệu thiếu quyết đoán của nó.

Năm 2013: "Blurred Lines" - Robin Thicke ft T.I., Pharrell

"Blurred Lines" là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Mỹ Robin Thicke hợp tác với rapper người Mỹ T.I. và ca sĩ người Mỹ Pharrell Williams nằm trong album phòng thu thứ sáu cùng tên của anh (2013). Đây là ca khúc đình đám nhất và cũng là ca khúc tai tiếng nhất đến thời điểm hiện tại.

Năm 2014: "Happy" - Pharrell Williams

"Happy" là một bài hát được viết, sản xuất và biểu diễn bởi ca sĩ người Mỹ Pharrell Williams. Ngay khi phát hành, nó trở thành ca khúc được cover nhiều nhất, đồng thời nhận được cơn mưa lời khen từ giới phê bình, đạt vị trí số 1 tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada, Ireland, New Zealand và 19 quốc gia khác.

Năm 2015: "Uptown Funk" - Mark Ronson ft Bruno Mars

Sau khi phát hành, "Uptown Funk" nhận được những phản ứng đa phần là tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc, trong đó họ đánh giá cao giai điệu sôi động cũng như quá trình sản xuất của nó, đồng thời so sánh bài hát với âm nhạc của thập niên 1980 cũng như những tác phẩm từ nhiều nghệ sĩ như Prince, Morris Day và The Time.

Năm 2016: "Closer" - The Chainsmokers ft Halsey

“Closer” được xem là một trong những ca khúc làm nên tên tuổi của Chainsmokers. Với giai điệu điện tử dễ nhớ, cùng với một MV hợp với phong cách đương đại, đây vẫn là sản phẩm thành công nhất của bộ đôi này.

Năm 2017: "Despacito" - Luis Fonsi, Daddy Yankee ft Justin Bieber

“Despacito” là một bài hát reggaeton-pop với nhịp chuẩn và lời bài hát nói về mối quan hệ tình dục, thể hiện một cách mượt mà và lãng mạn. Bài hát thành công lớn về mặt thương mại, đứng đầu bảng xếp hạng của 45 quốc gia và đạt tới top 10 trong 9 quốc gia khác, làm cho cả Fonsi và Daddy Yankee trở thành các nghệ sĩ thành công nhất cho đến nay.

Năm 2018: “God's Plan” – Drake

Sở hữu giai điệu từ tốn và tên bài vinh danh Chúa nhưng God’s Plan thật ra là câu chuyện về cuộc đời của Drake. Ngay từ khi ra mắt, ca khúc đã trở thành một trong những ca khúc thành công nhất của năm 2018.