Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

No.1 Billboard với doanh thu cực khủng năm 2020, nhưng chất lượng nghệ thuật của những album đó chỉ ở mức ‘tạm được’

Có những album thu được doanh thu khủng, nhưng các tạp chí âm nhạc chỉ cho rằng chất lượng nghệ thuật của nó chỉ ở mức tạm được.

“Changes” – Justin Bieber: 57/100 trên Metacritic

“Changes” là album phòng thu thứ năm của Justin Bieber được ra mắt vào ngày 14/2/2020. Album ra mắt ở vị trí số một trên Billboard 200. Tuy nhiên, tổng doanh số tuần đầu tiên của nó là 231.000 đơn vị, khá ít so với album trước đó của anh là “Purpose” với 649 nghìn bản ở tuần đầu tiên.

“Changes” – Justin Bieber: 57/100 trên Metacritic

Changes” đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều từ các tạp chí âm nhạc. Một số người ca ngợi quy trình sản xuất của nó, số khác đã chỉ trích tính trữ tình trong sản phẩm trên.

“Blame It on Baby” – DaBaby: 61/100 trên Metacritic

“Blame It on Baby” là album phòng thu thứ ba của rapper người Mỹ DaBaby. Album được phát hành vào ngày 17 tháng 4 năm 2020, thông qua Interscope và South Coast Music Group. Sản phẩm ra mắt ở vị trí số một trên US Billboard 200 với 124.000 đơn vị tương đương album (bao gồm 12.000 doanh số album thuần túy).

“Blame It on Baby” – DaBaby: 61/100 trên Metacritic

Tuy nhiên, album dù được khen về việc “lên tay” của DaBaby, nhưng nhiều tạp chí đã chỉ trích các ca khúc trong sản phẩm này khá giống nhau.

“Funeral” - Lil Wayne: 62/100 trên Metacritic

“Funeral” là album phòng thu thứ mười ba của rapper người Mỹ Lil Wayne. Nó được phát hành bởi hãng thu âm Young Money Entertainment and Republic Records. Ra mắt đầu bảng Billboard với 139.000 đơn vị tương đương album, trong đó 38.000 là doanh số bán album thuần túy.

“Funeral” - Lil Wayne: 62/100 trên Metacritic

Tuy nhiên, các tạp chí âm nhạc cho rằng các ca khúc trong album hoàn toàn thiếu sự liên kết với nhau, các yếu tố chính trị trong nhạc phẩm trở nên nhạt nhẽo. Dẫu vậy một số trang uy tín như Pitchfork và The Guardian vẫn ngợi khen về phong cách đa dạng của Lil Wayne trong album trên.

“Music to Be Murdered By” – Eminem: 64/100 trên Metacritic

“Music to Be Murdered By” là album phòng thu thứ mười một của rapper người Mỹ Eminem. Nó được phát hành vào ngày 17 tháng 1 năm 2020, bởi Aftermath Entertainment, Interscope Records và Shady Records. Sản phẩm ra mắt ở vị trí số một trên Billboard 200, bán được 279.000 đơn vị tương đương album trong tuần đầu tiên. Eminem trở thành nghệ sĩ có 10 album liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng này.

“Music to Be Murdered By” – Eminem: 64/100 trên Metacritic

Đa phần, các nhà phê bình âm nhạc đều đề cao tính chất trữ tình trong nhạc phẩm “Music to Be Murdered By”, đồng thời ca ngợi quy trình sản xuất vượt trội hơn so với album trước đó của Eminem là “Kamikaze”. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng gây tranh cãi và bị chỉ trích. Roisin O'Connor của The Independent đã cho album đánh giá tiêu cực khi họ cho rằng Eminem coi thường nỗi đau của Ariana Grande trong vụ khủng bố Manchester, đồng thời tiếng súng bị lợi dụng quá mức.

“My Turn” - Lil Baby: 66/100 tại Metacritic

“My Turn” là album phòng thu thứ hai của rapper người Mỹ Lil Baby. Nó được phát hành vào ngày 28 tháng 2 năm 2020, bởi Capitol Records, Motown, Wolfpack Music Group và Quality Control Music. Sản phẩm ra mắt ở vị trí số một Billboard 200, với 197.000 nghìn bản. Thành công này chỉ yếu nhờ vào lượng stream lớn.

“My Turn” - Lil Baby: 66/100 tại Metacritic

Điểm tổng quát của album này chỉ ở mức tích cực. Đa phần đều ca ngợi sự sáng tạo và luôn làm mới mình của Lil Baby. NME cho rằng album "là một bộ sưu tập các ca khúc thú vị dành cho những người hâm mộ trung thành của nam rapper”. Tuy nhiên, Pitchfork lại dành những đánh giá tiêu cực hơn, khi cho rằng khả năng sáng tác của Lil Baby vẫn chưa thật sự có nét riêng.