Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

No.1 Billboard, nhưng các bản hit này lại gây tranh cãi từ khán giả đến giới phê bình!

Vị trí No.1 Billboard chính là mơ ước của nhiều nghệ sĩ. Tuy nhiên, không hẳn ngôi sao nào cũng được công nhận dù đạt được vị trí này.

“Look What You Made Me Do” – Taylor Swift

Ca khúc đầu tiên phải kể đến chính là “Look What You Made Me Do” của Taylor Swift. Được xem là bản hit đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của cô, tuy nhiên ca khúc này cũng gây tranh cãi mạnh mẽ nhất, bất chấp nó đứng bục vinh quang No.1 Billboard.

Ca khúc phá hủy nhiều kỷ lục trước đó gây tranh cãi bởi sự học hỏi quá đà từ nhiều nghệ sĩ đương đại khiến cho bản chất của Taylor Swift trở nên nhạt nhẽo hơn. Bên cạnh đó, MV của cô cũng bị chỉ trích khi sử dụng yếu tố vay mượn quá nhiều. Bất chấp những điều đó, “Look What You Made Me Do” vẫn được khán giả ủng hộ mạnh mẽ, trở thành một trong những ca khúc đạt số lượng view lớn nhất trong 24h. Số lượng album “Reputation” bán ra cũng khá tốt so với mặt bằng chung.

“We Found Love” – Rihanna

“We Found Love” của Rihanna được xem là một trong những bản hit đình đám của cô. Bài hát đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong 10 tuần không liên tục. “We Found Love" đứng đầu bảng xếp hạng ở 25 quốc gia khác bao gồm Canada, Ireland, New Zealand, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh. Theo Billboard, đây là single thành công mọi thời đại thứ 24 ở Mỹ.

Tuy nhiên ca khúc cũng gây tranh cãi mạnh mẽ. Đầu tiên là MV được đánh giá là sự dụng những phân cảnh cần sa, chính vì thế, nó bị nghiêm cấm khá nhiều. Bài hát cũng nhận được những phản ứng trái chiều từ giới phê bình. Trong đó họ ca ngợi chất nhạc, nhưng cũng chỉ trích chất trữ tình trong ca khúc khi Rihanna lặp lại câu hát “We found love” trên 20 lần như thể cô chẳng có gì để hát.

“Timber” – Kesha ft. Pitbull

Một trong những ca khúc không thể thiếu chính là “Timber” của Kesha và Pitbull. Một điều phải thừa nhận trước khi trở lại trong 1,2 năm gần đây, nhưng bản hit trước của Kesha không được lòng giới chuyên môn. Xoay quanh những nội dung của ca khúc mà cô thể hiện chỉ là nhảy múa, tình dục, và…chẳng có gì.

Yếu tố lôi cuốn nhất của bài hát không phải giọng của Ke$ha hay đoạn rap của Pitbull, mà là tiếng kèn harmonica từ đầu đến cuối bài của nghệ sĩ già Paul Harrington.

“Timber”  không được lòng giới phê bình lắm chính vì tính thị trường, tạp nham và MV (video ca nhạc) nhiều cảnh hở hang. Trang Huffington Post bình luận: “Một thứ như nhạc country trộn với pop, rock và rap, rồi một MV thiếu vải hơn và nhảy nhót nhiều hơn”. Trên trang Wikipedia cũng không có thống kê nào về các lời bình luận báo chí dành cho Timber vì đơn giản là... không có. Đây được coi như bài hit vô thưởng vô phạt, không có bản sắc, không có thông điệp đáng nhớ, chẳng để lại mấy giá trị. Nội dung ca từ tiếp tục nói về việc ăn chơi nhảy múa, không khác Die Young của Ke$ha.

Rất may, Kesha đã trở lại với một album khác, nó đã khen ngợi theo cách tích cực nhất.

“Wrecking Ball” – Miley Cyrus

Tiếp tục là một ca khúc không thể bỏ qua chính là “Wrecking Ball” của Miley Cyrus. "Wrecking Ball" là một bản pop ballad với nội dung về sự suy thoái của một mối quan hệ.

 Video ca nhạc của "Wrecking Ball" được phát hành vào ngày 09 tháng 9 năm 2013, trong đó cận cảnh Miley Cyrus vừa khóc vừa hát, làm gợi nhớ đến video biểu tượng "Nothing Compares 2 U" của Sinéad O'Connor, xen kẽ với các cảnh quay Cyrus khỏa thân đu trên một quả cầu thép. Các nhà phê bình đã có những ý kiến trái chiều xoay quanh video âm nhạc này. Bên cạnh đó, thời điểm này Miley Cyrus đã bị chỉ trích rất nhiều khi đi theo phong cách mới, bởi lẽ cô được xem là một nàng công chúa Disney một thời.

Đóng góp ý kiến