Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

No.1 Billboard Hot 100 của BTS có thể xoay chuyển cả nền kinh tế Hàn Quốc: Dự báo cú hích trị giá 1,7 nghìn tỷ won!

Bộ trưởng Bộ Văn hoá Du lịch và Thể thao Hàn Quốc cho biết No.1 của 'Dynamite' tại BXH Billboard Hot 100 sẽ tiếp tục chứng minh BTS có sức ảnh hưởng vượt bậc với nền kinh tế nước nhà.

Dù đã một tuần trôi qua nhưng tin tức BTS đạt No.1 tại BXH Billboard Hot 100 vẫn chưa giảm độ 'gây bão' dù là trên trường quốc tế hay ở tại quê nhà Hàn Quốc. Với việc được xác nhận đạt No.1 vào ngày 31/8 (giờ Mỹ), BTS không chỉ là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt No.1 tại Hot 100 mà còn mang về cho làng nhạc châu Á thành tích này sau 57 năm chờ đợi. Có thể nói, đây chính là cột mốc lịch sử của làng nhạc Kpop bởi vì từ đây, mọi thứ đều sẽ thay đổi theo đúng 'hiệu ứng cánh bướm'. 

Đã 1 tuần trôi qua nhưng tin tức BTS đạt No.1 tại Billboard Hot 100 vẫn còn rất hot. 

Trước đây, BTS cũng đã chứng minh được sức ảnh hưởng đối với nền kinh tế của nước nhà. Trong một thống kê năm 2018 về tỉ lệ đóng góp GDP tại Hàn Quốc, Big Hit chỉ xếp sau tập đoàn hàng không Korean Air với mức giá vốn hóa thị trường là 5,5 nghìn tỷ won và tất cả đều là nhờ công của BTS. Năm 2019, Tổng cục du lịch Hàn Quốc cũng xác nhận BTS là nghệ sĩ Kpop ảnh hưởng lớn nhất đến du lịch Hàn Quốc.

Bản tin kinh tế Hàn Quốc đưa tin về những lịch trình tiêu điểm sẽ ảnh hưởng đến kinh tế và thị trường chứng khoán.
Tại mục ngày 21/8 ở Hàn Quốc, dòng chữ 'BTS comeback' được in đỏ.

Khi danh tiếng của nhóm ngày càng lớn mạnh, không chỉ những chuyên gia ngành giải trí mà cả những chuyên gia kinh tế, giới đầu tư chứng khoán cũng theo dõi từng bước chân của 7 thành viên. Thậm chí lịch phát hành 'Dynamite' còn được bản tin kinh tế tại Hàn được liệt kê vào top những sự kiện kinh tế đáng chú ý sẽ có ảnh hưởng lớn đến thị trường chứng khoán nước nhà. Vì vậy sau thành tích No.1 Hot 100 mới đây, hẳn nhiều người cũng tò mò liệu điều này có ảnh hưởng ít nhiều gì đến nền kinh tế Hàn Quốc hay không. 

BTS - 'Dynamite' MV

Vào hôm nay (7/9), Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch Hàn Quốc đã công bố báo cáo số liệu ước tính, dự đoán tác động của việc BTS chinh phục được ngôi vị quán quân tại Billboard Hot 100. Theo đó, cú hích về kinh tế có được từ hiệu ứng của thành tích này được ước tính trị giá đến 1,7 nghìn tỷ won (khoảng 33,183 nghìn tỷ VNĐ). 

Cụ thể, báo cáo này cho biết No.1 của 'Dynamite' tại Hot 100 có thể tạo ra 1,23 nghìn tỷ won trong lĩnh vực sản xuất, cộng thêm 480 tỷ won giá trị gia tăng. Qua đó, nó cũng ảnh hưởng đến thị trường việc làm khi dự kiến sẽ có gần 8.000 công việc nữa được tạo ra cho người dân. 

Hơn cả câu chuyện là niềm tự hào của Kpop, thành tích No.1 của 'Dynamite' tại Hot 100 còn là cú hích đối với nền kinh tế xứ kim chi. 

Nghiên cứu này ước tính rằng Big Hit sẽ thu về khoảng 245,7 tỷ won trực tiếp từ doanh số của 'Dynamite' trên toàn cầu. Ngoài ra, việc xuất khẩu các mặt hàng tiêu dùng như như mỹ phẩm, thực phẩm và quần áo nhờ ảnh hưởng của 'Dynamite' ước tính đạt 371,7 tỷ won (Bao gồm 276,3 tỷ won từ việc bán mỹ phẩm và 74,1 tỷ won từ việc bán thực phẩm ở nước ngoài). 

Giá trị này được đo lường bằng tổng doanh thu của Big Hit Entertainment, số liệu từ hải quan và thống kê của ngân hàng trung ương cũng như dữ liệu của Google Trend.

Truyền thông Hàn thi nhau đưa tin về báo cáo ước tính của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc về BTS.

Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch Hàn Quốc cho biết họ đã loại trừ tác động đối với ngành du lịch địa phương, chẳng hạn như sự gia tăng du khách nước ngoài đến Hàn Quốc, vì đại dịch COVID-19 đã làm gián đoạn các chuyến du lịch nước ngoài trong nhiều tháng và dẫn đến một loạt các buổi hòa nhạc bị hủy bỏ. Tuy nhiên, điều này dường như cũng không mấy ảnh hưởng đến việc BTS sẽ tiếp tục tạo nên cú hích cho nền kinh tế nước nhà. 

Cuối cùng, bộ trưởng Park Yangwoo cho biết: 'Những thống kê này được thực hiện để chứng minh rằng thành tựu của BTS sẽ có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế, và thậm chí con số sẽ còn lớn hơn như vậy rất nhiều. Âm nhạc của nhóm đã trở thành một nguồn động viên lớn cho mọi người trên thế giới trong tình hình dịch COVID-19. Và một lần nữa, BTS đã trở thành niềm tự hào của Đại Hàn Dân Quốc.' 

Một lần nữa, netizen lại phải kinh ngạc với sức ảnh hưởng của BTS, không chỉ là với ngành giải trí mà còn với cả nền kinh tế của Hàn Quốc.