Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nợ nần chồng chất, hãng mì Aori Ramen do Seungri sáng lập đã chính thức phá sản

Hãng đã nộp đơn xin phá sản do khoản nợ khổng lồ vượt quá tổng tài sản hiện có.

Aori Ramen, hãng mì ramen được thành lập bởi Seungri, đã chính thức tuyên bố phá sản. Nguyên nhân dẫn đến cái kết của thương hiệu nổi tiếng này là do sự sụt giảm doanh số từ vụ bê bối Burning Sun, trào lưu tẩy chay các sản phẩm đến từ Nhật Bản và cuộc suy thoái kinh tế do dịch COVID-19 gây ra. Aori FNB hay còn được gọi là Nhà máy N đã dừng hoạt động. Vào ngày 26 tháng 3, Nhà máy N đã nộp đơn xin phá sản lên tòa án. Động thái này là tình thế bắt buộc bởi các khoản nợ của công ty vượt quá tổng giá trị tài sản của họ.

Lý do lớn nhất khiến Nhà máy N kinh doanh thất bại là tiếng xấu từ người sáng lập mang đến nhiều rủi ro. Công ty cho biết vụ bê bối của Seungri và hộp đêm Burning Sun khiến doanh số bán hàng liên tục giảm. Ngoài ra, căng thẳng chính trị giữa Hàn - Nhật khiến các món ăn gốc Nhật như ramen trở nên ế ẩm. Bên cạnh đó, cơn lốc suy thoái kinh tế hiện nay đã khiến công ty gặp nhiều khó khăn hơn trong việc trả nợ.

Nhà máy N đã yêu cầu tòa án thông qua đơn xin phá sản và cho biết sẽ dừng dự án Aori Ramen. Một số chi nhánh Aori Ramen vẫn đang hoạt động nhưng tất cả đều sẽ kết thúc trong tương lai, bao gồm chi nhánh ở nước ngoài tại Malaysia và Trung Quốc.


Tòa án Phá sản Seoul sẽ xem xét liệu Nhà máy N có khách quan trong quyết định của họ hay không, về việc họ thực sự không thể trả nợ hay vì chỉ tạm thời có các khoản nợ vượt quá tài sản. Nếu đơn xin phá sản của Nhà máy N được chấp nhận, các chủ nợ sẽ không thể buộc Nhà máy N trả nợ. Thay vào đó, một quan chức sẽ phân bổ công bằng các tài sản còn lại của công ty cho dàn chủ nợ.

Trở lại vào tháng 3 năm 2019, sau tiết lộ về vụ bê bối của Burning Sun, Aori Ramen đã cắt đứt quan hệ với Seungri, với hy vọng lấy lại khách hàng. Song, những nỗ lực này của hãng đều đổ xuống sông xuống biển bởi hình ảnh của cựu thành viên BIGBANG đã gắn với Aori Ramen quá lâu, nhất là đối với công chúng Hàn Quốc. Trước đó, hãng mì ramen này đã phát triển rất tốt ở thị trường Hàn và nước ngoài, nổi tiếng với hương vị thơm ngon và giá cả phải chăng.