Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nỗ lực đưa tín ngưỡng thờ Mẫu vào nhạc mainstream của Hoàng Thùy Linh có nguy cơ 'đổ sông đổ bể' vì sự xuất hiện của một stylist hay 'sân si'

Người này, ngoài sở thích khoe hàng còn rất tích cực sân si với cư dân mạng cũng như đồng nghiệp trong giới. Thế nên khi thấy tên anh trong danh sách ê-kíp thực hiện MV mới cho Hoàng Thùy Linh, nhiều khán giả tỏ ra không hề hài lòng.

Tối qua (6/8), Hoàng Thuỳ Linh bất ngờ "đánh úp" khán giả bằng poster MV mới mang đậm màu sắc huyền bí, ma mị với dãy số bí ẩn: 8/8/8/19 (không khó để dự đoán đây chính là thời gian tung trailer hoặc MV: 8h tối ngày 8/8/2019). Tại đây, cô không hé lộ tạo hình mà chỉ bật mí tên ca khúc mới có 2 chữ "Tứ Phủ"

Theo quan niệm dân gian, Tứ Phủ gồm Thiên Phủ (trời), Địa Phủ (đất), Nhạc Phủ (núi) và Thoải Phủ (nước). Đây là những biểu tượng thờ phụng chính của Đạo Mẫu, một trong các Di sản Văn hoá Phi vật thể đã được UNESCO công nhận của Việt Nam. Chính bởi liên quan đến tín ngưỡng thờ Mẫu linh thiêng nên poster của sản phẩm mới cũng được Hoàng Thùy Linh tối giản, chỉ sử dụng tông màu xanh tối với các họa tiết lấy từ bộ hoa văn truyền thống của Việt Nam. 

poster MV mới của Hoàng Thùy Linh

Hoàng Thùy Linh là nghệ sĩ mainstream đầu tiên của Vpop dám đưa tín ngưỡng thờ Mẫu Tứ phủ vào sản phẩm âm nhạc. Có thể nói, đây là hành động khá mạo hiểm nhưng chắc hẳn cô sẽ được ghi nhận ở vai trò tiên phong

Cũng theo thông tin trên tấm poster, ca khúc "Tứ Phủ" sẽ do nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sáng tác, Triple D - Long Halo phối khí hoà âm, Tấn Lộc đảm nhận phần biên đạo múa, trang phục "cộp mác" NTK Công Trí cùng sự trợ giúp của stylist Hoàng Ku - một loạt những cái tên nổi đình nổi đám trong làng nhạc Việt. Tuy nhiên, cư dân mạng lại không hề hài lòng khi Hoàng Thùy Linh hợp tác với stylist Hoàng Ku bởi ngoài sở thích khoe hàng, đặc biệt là biến Instagram thành một trang 18+ với vô số hình ảnh nóng mắt, anh chàng này còn thường xuyên "cà khịa" đồng nghiệp hay trả treo với khán giả, điển hình gần đây là việc "đá xéo" Trương Thế Vinh trong vụ bị một thương hiệu thời trang Việt "xài chùa" hình ảnh. 

Tuy nhiên, nếu bỏ qua "sở thích" trên, Hoàng Ku là một stylist có gu rất riêng ở làng giải trí. Anh chính là người đứng sau loạt trang phục độc đáo của Chi Pu trong MV "Từ hôm nay", "Cho ta gần hơn",... đồng thời cũng là đối tác được nhiều sao Việt hạng A "chọn mặt gửi vàng". Vì thế, công chúng vẫn nên phân biệt rạch ròi giữa lý và tình để ủng hộ Hoàng Thùy Linh trong việc đưa văn hóa truyền thống của Việt Nam vào âm nhạc, sau "Bánh trôi nước""Để Mị nói cho mà nghe"

Hoàng Thùy Linh

Hoàng Thùy Linh dường như đang xác định được hướng đi rất riêng khi chủ động đưa văn hóa Việt Nam vào các MV.