Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nicki Minaj: “Tôi không bao giờ ngần ngại việc phải viết đi viết lại lyric cho đến khi nó hoàn hảo!”

Trong một phỏng vấn gần đây, nữ rapper kiêm nhạc sĩ Nicki Minaj đã tiết lộ rằng cô thường viết đi viết lại lời bài hát của mình đến 10 lần vì cô muốn mỗi bài hát “cộp mác” Nicki Minaj phải luôn luôn là một sản phẩm hoàn hảo.

Cô ca sĩ đến từ Trinidad, nữ rapper “độc mã” công chiến lịch bảng xếp hạng Billboard với hàng loạt hit lớn và liên tục xuất hiện trong bảng Hot 100 thừa nhận để trở thành một nhạc sĩ (và kiêm luôn ca sĩ thể hiện) mà có những bản hit chen chân ở những vị trí cao của các bảng xếp hạng là một việc không hề đơn giản. 

Thậm chí đến tận thời điểm này, tôi vẫn sửa đi sửa lại những bản lời mới cho ca khúc của mình năm, sáu, bảy, tám và chín và mười lần cho đến khi tôi cảm thấy nó thật sự hoàn hảo”, Nicki chia sẻ. “Tôi luôn luôn cảm nhận để nhắc nhớ đến sức nặng của vòng nguyệt quế mình đang mang trên đầu. Tôi luôn tự nhủ phải cố gắng, như thể đây là ngày đầu tiên tôi bước chân vào thế giới âm nhạc này. Đó là những gì tôi nghĩ tới mỗi ngày. Khi bắt đầu cho ra đời bất kỳ sản phẩm nào, tôi luôn cảm thấy như thể “OK, chậm lại một chút, không nên vội, tôi không thể lợi dụng “con đường tắt” nào hết”… Khán giả của tôi khi nghe một bài hát phải nhận ra được tôi đã bỏ bao nhiêu công sức vào đó. Đó chính là châm ngôn của tôi”.

Từ “Super Bass” cho tới “Bed Of Lies”, nữ rapper tài năng này đã thống trị các BXH. Cô không ngừng thay đổi dòng nhạc của mình, từ R&B, hip-hop cho tới pop và quay trở lại. Nicki có 19 ca khúc đạt Top 10 tại BXH Billboard Hot R&B/Hip-Hop Songs, 7 ca khúc đạt Top 10 BXH Billboard Pop Songs và 6 ca khúc đạt Top 10 BXH Billboard Dane/Mix Show Airplay.

Nicki Minaj còn chia sẻ thêm, bên cạnh là một ca sĩ, thì khi nghĩ về mình là một người sáng tác, không bao giờ cô để ý nghĩ rằng bài hát khi viết xong phần điệp khúc cuối hoặc là ghép hoàn chỉnh bản phối âm vào là bài hát hoàn thành chi phối mình. “Bài hát tuyệt vời vốn không phải được viết ra, mà nó được viết ra rồi viết đi viết lại…” để tìm ra sự hoàn hảo nhất của nó.

Chính vì luôn tâm niệm như vậy và phấn đấu không ngừng trên con đường âm nhạc của mình, mà Nicki Minaj là nữ rapper có nhiều bản hit nằm trong Billboard Hot 100 nhất. Khi tổng hợp các dòng nhạc, cô đứng thứ vị trí 3 (56 bài), chỉ kém bà hoàng nhạc soul Aretha Franklin (73 bài) và Taylor Swift (66 bài), đứng ngang hàng với bà hoàn nhạc pop Madonna và Dionne Warwick.

Đây cũng là bài hát thành công và đạt hạng cao thứ hai trong số các đĩa đơn solo của cô.Tuy vị trí trong bảng xếp hạng này không cao bằng single trước "Super Bass" khi đứng vị trí thứ 3 tại "Billoard Hot 100", nhưng bài hát này lại có lượng tải xuống nhiều hơn "Super Bass".Đây được coi là một hit lớn trong năm 2012 của Nicki Minaj.

Dĩ nhiên, những chia sẻ phía trên không phải tất cả yếu tố để tạo thành một nghệ sĩ thành công trong một làng nhạc đầy cạnh tranh hiện nay. Nicki còn có phong cách biến hóa khôn lường, như cô từng chia sẻ trong một phỏng vấn: “Tôi sẽ mãi là một rapper, nhưng tôi đã hát một bản pop trữ tình như Grand Piano và mọi người có thể cảm nhận từng giai điệu. Tôi hãnh diện khi bước ra khỏi vùng an toàn của mình và hát được những bài như thế”.

Cô nàng còn nổi tiếng với sự sáng tạo không có giới hạn của mình, khi trong Anaconda, Nicki hài hước và đầy gợi cảm thì trong Pills N Potions, cô lại hết mực mong manh, nhạy cảm. “Tôi cố tình làm vậy vì đó chính là tôi, không thể đoán trước. Tôi luôn khiến fan phải đoán tôi sẽ xuất hiện thế nào và tôi thích thế” – Nicki bộc bạch. Tuy nhiên, Nicki chọn chia sẻ sâu sắc về quá trình sáng tác và sản xuất hơn, bởi vì cô tin rằng, đây là yếu tố đầu tiên, là ở những bước khởi đầu. Nếu bài hát không được đầu tư thì dù làm tốt các bước sau, bài hát cũng dễ bị lãng quên khi ra mắt.

Một Nicki Minaj hài hước và gợi cảm trong "Anaconda"...

... đối lập với một Nicki có phần yếu đuối trong "Pills N Potions" 

C.H.U.O.T.I.SM
(Nguồn: tổng hợp)