Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những yếu tố khiến cả fan GOT7 cũng tin rằng khả năng nhóm tái ký với JYP là cực kỳ thấp: 'Công ty coi trọng hình ảnh của họ hơn nghệ sĩ'

Trên thực tế, thông tin GOT7 có thể rời JYP lại khiến các fan... vui mừng hơn là thất vọng.

Ra mắt vào năm 2014, GOT7 sẽ hết hạn hợp đồng độc quyền 7 năm với JYP trong năm nay. Thế nhưng khi chuyện gia hạn của họ vẫn còn chưa ngã ngũ, đã sớm xuất hiện những tin đồn về việc có ít nhất 2 thành viên (Jinyoung và Yugyeom) có ý định chuyển sang công ty khác. Điều này khiến nhiều người bắt đầu nghĩ đến một tương lai chẳng mấy vui vẻ của GOT7 sau 7 năm hoạt động vất vả.

lý do khả năng tái ký hợp đồng của GOT7 là cực thấp

Dù vậy, đối với người hâm mộ, việc các thành viên GOT7 có thể sẽ rời JYP có lẽ là điều chẳng mấy bất ngờ đối với họ. Trên các trang mạng xã hội, hầu hết các fan GOT7 đều tỏ ra vui mừng nhiều hơn là thất vọng, bởi có lẽ họ mới chính là những người mong muốn idol của mình rời đi hơn bất kỳ ai khác. Lý do giống như những gì một người hâm mộ đã chia sẻ trên một diễn đàn trực tuyến mới đây: "JYP luôn coi trong hình ảnh của công ty hơn hình ảnh của các nghệ sĩ. Hầu như tất cả người hâm mộ của các nghệ sĩ của JYP đều biết điều này. Cho dù là trên sóng truyền hình hay bất cứ hoạt động công khai nào khác, mọi người cũng có thể thấy họ đầu tư một cách ghê tởm đến thế nào vào việc bảo vệ hình ảnh của công ty".

lý do khả năng tái ký hợp đồng của GOT7 là cực thấp

Người hâm mộ này thậm chí còn liệt kê những lần GOT7 bị công ty chủ quản đối xử bất công trong thời gian gần đây, bao gồm cả màn comeback mới nhất đã và đang khiến cộng đồng Ahgase vô cùng phẫn nộ:

- GOT7 đã bị bỏ rơi trong suốt 7 tháng:

+ Các thành viên nói rằng họ muốn làm một chương trình nấu ăn nhưng trong cả 2 lần họ đều bị phớt lờ.

+ Trong thời gian các thành viên không có hoạt động quảng bá, công ty đã ra goods mới đến 3 lần.

+ JYP chưa bao giờ đưa ra bất kỳ thông báo kiện tụng nào về những tin đồn vô căn cứ của các thành viên và luôn giữ lập trường trung lập.

- Những gì xảy ra khi nhóm comeback với full album sau 7 tháng bị phớt lờ:

+ Chỉ được quảng bá 1 tuần (xuất hiện trên 3 show âm nhạc).

+ Không có showcase trở lại.

+ Không có teaser MV.

+ Lỗi đánh máy trong ảnh teaser.

+ Không được quảng bá trên Instagram chính thức.

+ Không có quảng cáo trên Twitter chính thức, nhưng thay vào đó công ty lại quyết định thực hiện một quảng cáo ngoài trời trong tình hình hiện nay (vì COVID-19 nên người dân cực kỳ hạn chế ra ngoài).

+ Không tham gia bất kỳ chương trình radio này để quảng bá cho full album mới, chỉ có 2 content Youtube, chỉ tham gia "Weekly Idol" và "Idol on Quiz".

+ Trong lịch trình 5 ngày hoạt động ngắn ngủi, họ chỉ có một event gọi điện thoại với fan nhưng lại chẳng có bất kỳ nhân viên quay phim nào, khiến các thành viên phải tự ghi hình bằng selfie cam.

+ JYP bị chỉ trích quá nhiều, thế nên họ đã cho các thành viên làm V Live vào lúc 2 giờ sáng.

Trước thời điểm gia hạn hợp đồng, JYP đã lãng phí hơn 1 năm của GOT7. Tính từ thời thực tập sinh đến nay, các thành viên đã dành gần 10 năm cho JYP, nhưng họ thậm chí còn chẳng được công ty xem như đồng nghiệp và phải hứng chịu cách đối đãi thiếu tôn trọng. Trước đây, khi JYP gặp khó khăn, GOT7 chính là những người kiếm tiền cho công ty, các thành viên đã trải qua rất nhiều vất vả nhưng JYP chưa bao giờ đề cập đến GOT7 và họ luôn bị phớt lờ.

lý do khả năng tái ký hợp đồng của GOT7 là cực thấp

Ngoài ra, vì JYP quá tập trung vào việc kiếm tiền từ GOT7, ngay cả khi họ bắt đầu nhận được sự quan tâm từ khán giả trong nước, công ty lại cho họ đến Nhật Bản để ra mắt. Các thành viên phải chọn lựa giữa việc đi tour thế giới hoặc phát hành album mới, thậm chí còn bị công ty ngừng phát hành V Live. Nhiều người vẫn hay nghĩ rằng GOT7 bị đánh giá thấp tại Hàn Quốc, nhưng thực tế nhóm vẫn có đủ danh tiếng và cũng mang lại kết quả khá tốt, nhưng JYP không hề quảng bá cho họ, thế nên GOT7 luôn bị đánh giá thấp hơn so với mức độ nổi tiếng thực tế của họ.

Với tất cả những lý do kể trên, 2020 thực sự là một năm đầy phẫn nộ của fan GOT7 khi chứng kiến cách JYP đối xử với các thành viên. Đứng trước những lựa chọn của hiện tại khi một số thành viên đã có dấu hiệu "dứt tình" với công ty, không ít cư dân mạng Hàn Quốc cũng cho rằng JYP sẽ đối mặt với những thiệt hại lớn một khi GOT7 không còn gắn bó với họ.

- "Và JYP cũng không thể cho họ bất kỳ hoạt động quảng bá solo nào sao?? Tôi thực sự không thể hiểu được tại sao công ty lại vô tâm đến mức chặn mọi hoạt động của họ như thế"

- "JYP đang push Park Jin Young nhiều nhất, anh ta là người xuất hiện nhiều nhất trên TV"

- "Thật sự JYP chẳng có vẻ gì là tử tế đầu tư cho nghệ sĩ của họ cả"

- "Và họ cũng đang trao cho người đứng đầu công ty nhiều cơ hội hơn hẳn so với các nghệ sĩ của họ. Công ty liên tục tự ngáng đường bằng cách cho người đứng đầu công ty phát hành album cùng thời điểm với một nghệ sĩ khác. Và mỗi lần họ tham gia các chương trình giải trí thì anh ta cũng phải đi cùng nghệ sĩ mới được cơ"

- "Không nhưng mà maknae đã đến công ty của Jay Park, vì vậy mọi người có thể biết được GOT7 là một nhóm đỉnh như thế nào. Mỗi khi tôi nhìn thấy GOT7 trên các chương trình cuối năm, tôi luôn nghe thấy tiếng cổ vũ dành cho họ lớn hơn tất cả. Fandom của họ cũng đủ lớn để lấp đầy Arena và world tour... Họ thật sự là một nhóm tự mình làm nên tất cả"

- "Cổ phiếu JYP sẽ sụt giảm, nếu gạt bỏ toàn bộ số tiền mà Ahgase đã đổ vào thì họ định sẽ xoay sở thế nào đây?"