Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những vấn đề lớn nhất mà Big 3 cần phải cải thiện trước khi nguy cơ lụi tàn ngày một đến gần

Mặc dù là đầu tàu của ngành công nghiệp giải trí, tuy nhiên nội bộ 3 công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc (SM, JYP và YG) vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề phức tạp, nên sớm tháo gỡ.

SM Entertainment

Logo Big 3

SM sở hữu một hệ thống tổ chức rất tốt mà họ chỉ cần tất cả các nghệ sĩ và nhân viên hoạt động theo, tuy nhiên, nó lại là một con dao hai lưỡi.

Đầu tàu Big 3 triển khai hệ thống này cho hầu hết idolgroup mà họ sản xuất, bao gồm việc cân nhắc xu hướng âm nhạc ở nước ngoài, nâng cao tiêu chuẩn ngoại hình, đầu tư một nguồn tài chính khổng lồ để marketing, quảng bá  nghệ sĩ. 

Rõ ràng, SM đã thành công. Nhiều nhóm nhạc của họ trở thành biểu tượng của cả một thế hệ và vẫn còn giữ sức hút cho đến thời điểm hiện tại. Thế nhưng, "đã" và "đang" là hai khái niệm khác nhau. Sự lưng chừng của các idolgroup mới làm dấy lên câu hỏi: Liệu hệ thống mà SM vận hành đã đủ để tạo nên thành công tuyệt đối, đặc biệt là trong bối cảnh ngày càng nhiều công ty tầm trung "mát tay" trong quá trình lăng xê nghệ sĩ của họ?

Tóm lại, vấn đề của SM là dựa dẫm quá nhiều vào hệ thống, nhiều khả năng làm hạn chế những bước nhảy vọt trong sự nghiệp gà nhà.  

JYP Entertainment

Logo Big 3

Với JYP Entertainment, nguồn cơn vấn đề của công ty nằm ở việc Park Jin Young cố gắng làm mọi thứ cho công ty. Tuy mô hình kinh doanh mới, thành lập êkip riêng đã giúp JYP đạt được những thành tựu vượt bậc nhưng dạo gần đây, Park Jin Young cho thấy ông vẫn đang là nhà sản xuất tích cực nhất.

Kết quả là sau một thời gian "tạm rút lui", những giai điệu mang đặc trưng Park Jin Young đã bắt đầu tái xuất len lỏi trong sản phẩm của các nghệ sĩ trực thuộc công ty.

YG Entertainment

Logo Big 3

YG Entertainment có lẽ công ty quản lý khép kín nhất trong Big 3. Mặc dù họ sở hữu những nhóm nhạc thần tượng cực kỳ đình đám, song điểm yếu của họ là hoàn toàn phụ thuộc vào những nghệ sĩ chủ lực để đạt đến thành công. Nếu như so sánh với bóng đá, YG có thể được coi là sở hữu Messi và Ronaldo, thế nhưng họ không có những cầu thủ tài giỏi khác để phối hợp cùng cả đội. Chẳng cần nói đâu xa, chỉ cần nhìn quãng thời gian Big Bang nhập ngũ, đã có thể thấy YG rơi vào tình trạng khốn đốn như thế nào.

Ngoài ra, công ty này còn có một thói quen khá tệ, đó là chậm trễ (thậm chí là triệt để "đóng băng") các sản phẩm âm nhạc của gà nhà. Như nhóm nữ Black Pink, ra mắt đã hơn 2 năm nhưng chưa phát hành được một full album, hoặc những CL, Lee Hi, ONE, Suhyun (Akdong Musician)... gần như lặn mất tăm trên bản đồ âm nhạc.